Hoàngquang’s Blog

04/06/2011

BIỂU TÌNH LÒNG YÊU NƯỚC

NGUYỄN TRỌNG TẠO
& Công an gia tăng đe dọa trấn áp người dân trước tình hình biển Đông dậy sóng

Dân biểu tình trước Đại sứ quán TQ 2007

Tôi không tin các anh chị CA sẽ chống lại những người yêu nước. Chính các anh chị CA cũng muốn thể hiện tinh thần yêu nước của mình. Và nếu có đến cuộc biểu tình thì các anh chị cũng yêu nước như mọi người, và hơn thế nữa, các anh chị còn có nhiệm vụ bảo vệ lòng yêu nước của nhân dân mình.
Tôi tin như thế – một niềm tin như đá tảng trong lòng!
Thế có nghĩa là, trước nguy cơ mất còn của Tổ quốc, hơn 80 triệu người dân Việt Nam trong và ngoài nước có quyền nhất tề BIỂU TÌNH LÒNG YÊU NƯỚC.

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì biểu tình là một hình thức hành động bất bạo động thường diễn ra trong lịch sử được thực hiện bởi một nhóm người. Thuật ngữ này chỉ đến sự trưng bày một cách công khai những ý kiến chung của nhóm người này. Khái niệm này được phát triển bởi Mahatma Gandhi trong Phong trào độc lập Ấn Độ và bởi Martin Luther King, Jr. trong Phong trào Dân quyền Mỹ. Các biểu tình là một hình thức hoạt động tích cực (tiếng Anh: activism), thường có những người tụ họp vào một nơi hay diễu hành trên đường phố để phát biểu ý chí, nguyện vọng hoặc biểu dương lực lượng. Có lúc khi những hoạt động trước mặt hơn, như là cuộc phong tỏa hay cuộc biểu tình ngồi, cũng được gọi là cuộc biểu tình.
Các biểu tình có thể có mục đích bày tỏ quan điểm hoặc ủng hộ hoặc phản đối một vấn đề công cộng, nhất là về một vụ bất công xã hội. Người ta thường nghĩ rằng càng thêm người tham gia cuộc biểu tình thì nó càng thành công hơn. Các biểu tình thường có liên quan đến vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, thường nhằm mục đích gây sức ép cho một thay đổi nhất định.

Vậy biểu tình hiểu theo nghĩa tích cực là TỐT.

Biểu tình vì quyền lợi động vật & Biểu tình đình công ở thư viện Vancouver Canada 2007 - Ảnh: NTT


Chống thất nghiệp: Biểu tình. Đòi tăng lương: Biểu tình. Chống áp bức: Biểu tình. Vì quyền lợi động vật: Biểu tình. Ủng hộ tàu Bình Minh 2: Biểu tình. Biểu dương lòng yêu nước chống xâm lược: Biểu tình… Có hàng nghìn mục đích để biểu tình. Và cũng có nhiều hình thức biểu tình. Biểu tình đứng, biểu tình ngồi, biểu tình diễu hành, biểu tình tuyệt thực, v.v…

Ra nước ngoài gặp nhiều cuộc biểu tình lớn nhỏ diễn ra hàng ngày. Người tham gia biểu tình rất vui vẻ, hòa nhã. Cảnh sát bảo vệ cho họ.
Trong lịch sử cách mạng VN, cuộc biểu tình Xô Viết Nghệ Tĩnh là một mốc son chói lọi về lòng yêu nước của nhân dân trước sự đô hộ hà khắc của thực dân Pháp, dù bị dìm trong biển máu, nhưng đã báo hiệu một kỷ nguyên mới của dân tộc. Trong lịch sử CS Trung Quốc, cuộc biểu tình Thiên An Môn cũng bị dìm trong biển máu của xe tăng và súng đạn, để rồi TQ phải hiểu ra cái giá của sự đàn áp.
Hiến pháp Việt Nam ta cho phép và tôn trọng người dân biểu tình (chưa thấy luật nào ở ta cấm biểu tình).
Suốt tuần qua, sau sự kiện Trung Quốc gây hấn 26/5 xâm phạm lãnh hải Việt Nam, dân ta muốn có cuộc biểu tình để biểu dương lòng yêu nước. Trên các trang mạng xã hội, đã có nhiều cuộc kêu gọi biểu tình vào sáng 5/6 trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Lãnh sự quán TQ tại Tp. Hồ Chí Minh, đòi TQ chấm dứt các hành động xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải VN. Tôi nghĩ đó không chỉ là nguyện vọng của những người sẽ đi biểu tình mà là nguyện vọng của toàn dân tộc. Nguyện vọng Hòa bình, Độc lập là nguyện vọng mãi mãi chính đáng.

Lòng yêu nước của trẻ em VN
Vì là nguyện vọng chính đáng của dân tộc nên nếu xảy ra biểu tình, lực lượng cảnh sát, CA… của nhà nước cần phải bảo vệ cho tiếng nói chính đáng của người dân được cất lên. Cảnh sát, CA… cũng là dân của nước Việt Nam độc lập, họ không hà cớ chi chống lại tiếng nói chính đáng của dân tộc mà họ là những thành viên gương mẫu được dân nuôi dưỡng và giáo dục.
Nhưng đã nhiều lần cảnh sát, CA đã ngăn chặn các cuộc biểu tình yêu nước như 2 cuộc biểu tình khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” vào ngày 9-12 và 16-12-2007. Điều này có thể hiểu là hạn chế giới hạn biểu tình, để bảo đảm an ninh, nhưng nó cũng làm cho người dân yêu nước nghi ngờ lòng yêu nước của mình!!!? Đó là mặt trái của sự ngăn chặn.
Lần này, cũng dễ rơi vào “cỗ xe đổ” ấy, khi có những dấu hiệu từ phía an ninh nhằm ngăn chặn người dân tham gia biểu tình ngày 5/6 dù nó chưa xảy ra. Tôi rất ngạc nhiên khi đọc được tờ thông báo của Trường đại học Công nghiệp Tp. HCM chỉ đạo rằng: “tất cả các cơ sở Đoàn yêu cầu HSSV không tham gia vào việc biểu tình ngày 5/6/2011”, và căng thẳng hơn nữa là “HSSV nào cố tình tham gia, nếu có tên trong danh sách mà Công an gửi về trường, nhà trường sẽ kỷ luật ở mức cao nhất: đuổi học”.

Yêu nước có thể bị đuổi học? Cả nước có thể khóc thương và che chở người học trò yêu nước ấy.
Học giỏi cũng là yêu nước, nhưng bao thế hệ cha anh đã “xếp bút nghiên lên đường cứu nước”. Đó là truyền thống bất di bất dịch của học sinh Việt Nam mỗi khi có họa ngoại xâm.
Tôi không tin các anh chị CA sẽ chống lại những người yêu nước. Chính các anh chị CA cũng muốn thể hiện tinh thần yêu nước của mình. Và nếu có đến cuộc biểu tình thì các anh chị cũng yêu nước như mọi người, và hơn thế nữa, các anh chị còn có nhiệm vụ bảo vệ lòng yêu nước của nhân dân mình.
Tôi tin như thế – một niềm tin như đá tảng trong lòng!
Thế có nghĩa là, trước nguy cơ mất còn của Tổ quốc, hơn 80 triệu người dân Việt Nam trong và ngoài nước có quyền nhất tề BIỂU TÌNH LÒNG YÊU NƯỚC.
Hà Nội, 4.6.2011
NGUYỄN TRỌNG TẠO
http://nguyentrongtao.org/2011/06/04/bi%E1%BB%83u-tinh-long-yeu-n%C6%B0%E1%BB%9Bc/____
__________
Công an gia tăng đe dọa trấn áp người dân trước tình hình biển Đông dậy sóng

Blogger Người Buôn Gió bị mất liên lạc

Dân Làm Báo Chiều ngày 2 tháng 6, 2011 theo lời mời của Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, blogger Người Buôn Gió – Bùi Thanh Hiếu đã vào Sài Gòn để tham dự buổi hội thảo 3 ngày với chủ đề Sự Thật Trong Internet.

Người Buôn Gió đáp máy bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 4h30 chiều. Sau lần anh nhắn tin cho người quen là đã đến nơi thì mọi người đã hoàn toàn mất liên lạc với anh cho đến bây giờ.

Các vị linh mục của Dòng Chúa Cứu Thế đã gọi điện đến số điện thoại của Người Buôn Gió thì có ai đó trả lời vài câu rồi cúp (hoặc có lúc chỉ nghe chuông reng mà không có người bắt). Vợ của Người Buôn Gió cũng cố gắng liên lạc với chồng nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn không được.

Bên cạnh Người Buôn Gió, còn có một số người khác được mời tham dự buổi hội thảo. Đó là blogger Uyên Vũ, blogger Tạ Phong Tần, blogger Mẹ Nấm, và anh Phạm Văn Lượng.

Hiện nay thì Công An đang canh giữ nghiêm ngặt trước nhà của blogger Uyên Vũ. 4-5 công An cũng đóng chốt trước nhà của anh Bùi Chát – sáng lập viên nhà xuất bản Giấy Vụn sau khi anh được mời tham dự tiệc chiêu đải ngày Quốc Khánh Thụy Điển của tòa đại sứ Thụy Điển tại Hà Nội.

Trong khi Trung Quốc đang gia tăng đe dọa chủ quyền và an ninh của đất nước thì đảng và nhà nước CSVN đã và đang gia tăng đàn áp nhân dân. Bộ Công An đã ban hành lệnh cấm và gửi đến các cơ quan giáo dục nghiêm cấm tất cả sinh viên học sinh không được tụ tập vào ngày 5-6 sắp tới. Lệnh cấm bao gồm cấm tụ tập ở nơi công cộng, công viên 23/9, các cơ quan Công Sở. Học sinh nào vi phạm: nhà trường sẽ cấm thi tốt nghiệp hay kỷ luật ở mức cao nhất là đuổi học.

Trong buổi hội thảo vào ngày 3 tháng 6, các vị Linh Mục đã kêu gọi mọi người cầu nguyện cho Người Buôn Gió.

Ngày 4 tháng 6, vào lúc 16h30 tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn – số 38 Kỳ Đồng sẽ có buổi cầu nguyện cho đất nước lâm nguy và cho những công dân Việt Nam đang gặp nhiều đe dọa.

http://danlambaovn.blogspot.com/2011/06/tin-khan-cong-gia-tang-e-doa-tran-ap.html

Đại học Công Nghiệp : Thông báo dọa đuổi học sinh viên tham gia biểu tình chống TQ

Advertisements

4 phản hồi »

 1. “di bat bien, ung van bien”
  neu ho co tinh ngan can bieu tinh tai noi nhay cam thi nguoi yeu nuoc co the bieu tinh o nieu cho khac. CA thi it con dan minh thi dong, coi ai duoc ai thua ? khau hieu nen co la “han hai tac cut di !!! han viet gian cut di !!!”

  Bình luận bởi yeuNUOCtoi — 04/06/2011 @ 4:24 sáng | Phản hồi

 2. Hành động của Trường Đại học Công nghiệp thật là ngu xuẩn. Chắc chắn lạnh đạo nhà trường bị quán triệt cấm biểu tình của sinh viên. Đây thật là một sự nhu nhược, kinh sợ thê thảm của giới lãnh đạo chóp bu của Việt Nam. Tại sao không để sinh viên biểu tình? Đất nước này là của ai? Chỉ của bọn tham nhũng cầm quyền ư. Đất đai bọn lãnh đạo và con cháu họ chiếm đoạt là có từ đâu? Cá, tôm ăn hàng ngày, sơn hào hải vị từ đâu mà có? Thật là hổ thẹn với trời xanh và với tổ tiên. Những kẻ cố tình ngăn cấm sự đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước của người dân chính là những kẻ bán nước. Không thể chần chừ gì nữa, không thể nhân nhượng với Đại Hán xâm lược. Các nhà cộng sản trước đây đã bị lừa thảm hại của Trung Quốc rồi: Viện trợ Bắc Việt đuổi Mỹ và nhằm Nam Việt suy yếu chiếm Hoàng Sa. Thật là âm mưu đen tối của bọn bành trướng hàng ngàn năm vẫn chưa buông tha Việt Nam. Không thể ngồi nhìn giang sơn bị xâm lăng. Hãy đập bỏ cái vỏ bọc kìm kẹp của thể chế mà bảo vệ vùng biển thân yêu.

  Bình luận bởi ly tran le — 04/06/2011 @ 11:21 sáng | Phản hồi

 3. Thật nực cười khi ĐHCN thông báo doạ đuổi SV tham gia biểu tình chống TQ , vậy lâu nay chúng ta giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ để làm cái gì ?????

  Bình luận bởi yêu nước — 04/06/2011 @ 3:50 chiều | Phản hồi

 4. Bắt hết bọn biểu tình đi, vì luật pháp của Việt Nam không cho phép biểu tình. Bọn mào biểu tình mang hốt hết. Bọn mày có hiểu pháp luật Việt Nam không ?

  Bình luận bởi Trung Quân — 06/06/2011 @ 2:36 chiều | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: