Hoàngquang’s Blog

01/06/2011

Kiến nghị về việc đối phó với Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam

bauxitevn – 01/06/2011
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
KIẾN NGHỊ
Về việc đối phó với Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam
Kính gửi:
– Bộ Chính trị Đảng CSVN
– Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam
– Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam
– Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam
– Ủy ban Thường vụ Quốc hội
– Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội
– Bộ trưởng Bộ Quốc phòng
– Bộ trưởng Bộ Ngọai giao

Đồng kính gửi:
– Đài Tiếng nói Việt Nam
– Báo Nhân dân
– Đài Truyền hình Việt Nam
– Trang mạng boxitvn (nhờ đăng giùp)
Theo tin từ Đài Truyền hình Việt Nam cũng như một số nguồn tin khác, ngày 26/5/2011 ba tàu hải giám của Trung Quốc đã xâm phạm vùng biển Việt Nam đến 84 hải lý trong 3 giờ để phá hoại phương tiện, thiết bị của ta đang thăm dò dầu khí.
Thông tin này chưa dứt thì ngư dân Phú Yên lại phản ánh có hàng chục, thậm chí có ngày có hàng trăm chiếc tàu đánh cá Trung Quốc vào đánh bắt cá ngay trên vùng biển Việt Nam đồng thời dùng hung khí đe dọa hành hung họ và họ đã phải kêu cứu các nghành chức năng.
Hai vụ việc nói trên cũng như các vụ việc tương tự ngư dân cũng như các tổ chức của của ta không được Quân đội nhân dân Việt Nam can thiệp để bảo vệ kịp thời.
Trung Quốc là nước có tư tưởng bành trướng nước lớn ai ai cũng biết. Trung Quốc đã hoặc đang có tranh chấp lãnh thổ hoặc lãnh hải với hầu hết các nước có chung biên giới hoặc có biển tiếp giáp với biển của họ.
Không như các nước khác, Việt Nam là nước bị Trung Quốc lấn lướt nhiều nhất và tranh chấp với Trung Quốc nghiêm trọng nhất nhưng thường phản ứng chậm chạp và yếu ớt nhất.
Với tình hình như mấy năm trở lại đây người dân chúng tôi vô cùng lo lắng một ngày không xa Trung Quốc sẽ nuốt trọn Việt Nam mà chẳng cần một tiếng súng.
Vì vậy với tinh thần trách nhiệm của một công dân trước vận mệnh nước nhà tôi xin kiến nghị với quý vị lãnh đạo như sau:
1. Khởi kiện ngay Nhà nước CHND Trung Hoa lên Liên hợp quốc và Tòa án quốc tế đồng thời yêu cầu bồi thường thiệt hại không chỉ vụ này mà kể cả các vụ trước đây.
2. Quốc hội ban hành ngay một nghị quyết chính thức lên án và phản đối Trung Quốc gây hấn và ăn cướp đối với Việt Nam.
3. Về lâu dài cần quan hệ và hợp tác tốt với các nước trong khối Asean, các nước lớn trên thế giới và khu vực, trong đó đặc biệt hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ nhất là về kinh tế, quân sự, khoa học kỹ thuật công nghệ và giáo dục đào tạo như Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ từng kiến nghị.
4. Từ nay dứt khoát từ bỏ “16 chữ vàng” và “4 tốt”, nếu các vị có nói thì xin nói nhỏ với nhau trong nội bộ, còn người dân chúng tôi không muốn nghe vì nó không có thật nên nghe rất phản cảm.
5. Không phát động nhưng cũng không ngăn cấm người dân phản đối Trung Quốc một cách ôn hòa trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải cũng như trong việc giết hại ngư dân và ăn cướp khác.
6. Nhà nước phải có phản ứng mạnh mẽ nhanh chóng, kịp thời và phản ứng một cách tòan diện cả ngọai giao lẫn quân sự đồng thời tố cáo lên Liên hợp quốc cũng như các tổ chức và diễn đàn quốc tế.
7. Thường xuyên thông tin đầy đủ và kịp thời cho toàn dân về tình hình tranh chấp với Trung Quốc.
8. Thường xuyên cử tàu quân sự tuần tra bảo vệ ngư dân, bảo vệ các tổ chức khác trong nước cũng như đối tác của ta hoạt động hợp pháp trên biển. Song song với đó là cử các máy bay trực chiến hỗ trợ tàu hải quân sẵn sàng xua đuổi chúng khi cần thiết như các nước Philipin, Malaysia, Nhật Bản… đã từng làm.
Đối với các công trình và họat động quan trọng có thể cử tàu bảo vệ thường trực.
9. Xem xét nếu cần thiết mời Hoa Kỳ hợp tác đồng thời cho thuê căn cứ quân sự Cam Ranh.
10. Thông tin, quảng bá rộng rãi liên tục và thường xuyên bằng nhiều hình thức trên nhiều kênh khác nhau vấn đề biên giới, chủ quyền biển đảo không những cho nhân dân mà còn cho bạn bè khắp thế giới biết.
11. Đưa vào sách giáo khoa để giảng dạy cho học sinh các cấp về biên giới, biển đảo cũng như các tranh chấp trong lịch sử và hiện tại.
Mặc dù chúng ta rất cần hữu nghị với tất cả các nước, đặc biệt là Trung Quốc nhưng đây là giới hạn cuối cùng của sự nhẫn nhịn, bây giờ là thời điểm quý vị nên hành động.
Những điều kiến nghị trên đây không có gì là xa lạ, đặc biệt là với giới lãnh đạo nhưng không hiểu vì sao chưa bao giờ được thực thi để đảm bảo an ninh cho quốc gia. Trong khi đó những việc chẳng ảnh hưởng gì đến an ninh lại làm ầm ĩ để rồi mang tiếng xấu cho đất nước. Vụ án xử TS Cù Huy Hà Vũ là một việc điển hình. Chính vì vậy mới có bản kiến nghị này.
Kính mong quý vị lãnh đạo xem xét, nếu có điều gì sơ suất hoặc trái ý, trái tai xin quý vị lượng tình tha thứ.
Xin trân trọng kính chào và kính chúc quý vị dồi dào sức khỏe.
Khánh Hòa, ngày 29 tháng 5 năm 2011
Hồ Quang Huy
Phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

ĐT 0905029813
http://boxitvn.wordpress.com/2011/06/01/ki%E1%BA%BFn-ngh%E1%BB%8B-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-d%E1%BB%91i-ph-v%E1%BB%9Bi-trung-qu%E1%BB%91c-xm-ph%E1%BA%A1m-vng-bi%E1%BB%83n-vi%E1%BB%87t-nam/#more-24355

Advertisements

4 phản hồi »

 1. Kính gửi: _ Ông Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư
  _ Ông Nguyễn Minh Triết chủ tịch nước
  _ Ông Nguên Tấn Dũng tt chính phủ
  ……….

  Tôi yêu tổ quốc tôi !!!

  Dù cố kèm nén song tôi đã bật khóc thật to như để những buồn tủi, uất hận tuôn trào theo dòng nước mắt !? năm mươi sáu tuổi đời, bốn mươi mốt năm công tác, ba mươi hai tuổi đảng mà sao tôi khóc òa mừng mừng tủi tủi, nước mắt ràn rụa như một đứa trẻ con sau khi đọc các thông tin và xem các hình ảnh biểu tình ôn hòa phản đối trung quốc của con cháu Lạc Hồng. Tôi hiểu rằng tôi và mọi người Việt Nam ở trong nước cũng như ngoài nước đều rất yêu chuộng hòa bình. Viêt Nam là một nước nhỏ bé, nghèo nàn,lạc hậu,quá trình dựng Nước và giữ Nước là quá trình chiến tranh liên miên để chống ngoại xâm, hy sinh rất nhiều người nhiều của. Bao nhiêu đau thương,tang tóc để thống nhất tổ quốc vẫn còn đó mặt dù rất cố gắng khép lại để cùng nhau làm cho đất trời biển đảo của chúng ta mãi mãi là của chúng ta – những gì của dòng giống tiên rồng sẽ ngang tầm với bầu bạn trên thế giới! Khát khao ấy càng cháy bỏng bao nhiêu thì càng uất hận với bọn tàu bịp bợm, vừa ăn cướp vừa la làng bấy nhiêu ! Khát khao ấy càng cháy bỏng bao nhiêu càng căm thù giặc nội xâm (tham nhũng, lãng phí, quan liêu, mất dân chủ, tự do.. ) bấy nhiêu ! Bởi nếm trãi sự tàn khốc của chiến tranh nên người Việt Nam yêu chuộng hòa bình hơn ai hết, nhưng nếu bị dồn ép quá giới hạn thì tôi và tôi hiểu con dân Nước Việt sẽ lại một lần nữa ” thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước nhất định không chịu làm nô lệ ! ” lịch sử sẽ mãi mãi lưu truyền những lời vàng ngọc “…một tấc đất cũng không nhân nhượng…” của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Tôi hiểu rằng chúng ta cần xây dựng lòng tin, xây dựng mối quan hệ tốt với nhân dân trung quốc nhưng luôn mài sắc cảnh giác với bè lủ đại hán. Ngang ngược cắt cáp tàu bình minh 2, bắn đuổi ngư dân,… của ta trong vùng biển của ta (không có tranh chấp) là hành động kẻ cả đầy mưu mô xảo quyết cần lên án mạnh mẽ. Biểu tình ôn hòa càng rộng rải là cần thiết và chuẩn mực trong lúc nầy. Không có sự ngăn cản bắt… bớ ló dạng chút tin yêu mới vào Đảng và Nhà Nước… Đã đảo lủ cướp biển đại hán ! Tình hữu nghị nhân dân việt trung là đạo lý ! Hãy cảnh giác sâu xa mọi mặt…! Lòng tin phụ thuộc thái độ và hành động của trung quốc chứ không phải của Việt Nam. Tôi yêu tổ quốc tôi !!!

  Tre Phủ Đổng thưở Hùng Vương hơn bốn ngàn năm bất diệt
  Măng thời đại Hồ Chí minh kỷ nguyên mới mãi vượt tầm
  Rạng non sông con cháu Lạc Âu chung dựng xây Đại Việt
  Xứng giống nòi Tiên Rồng bay cao bằng tài đức trí tâm !

  Kon tum ngày 6.6.2011
  Cao Vi Hiển

  Bình luận bởi Cao Vi Hiển — 06/06/2011 @ 4:29 sáng | Phản hồi

 2. danh va danh . ko the nhan nhuong . thua cung phai danh . chung ta la con chau lac hong , co tinh than yeu nuoc tu xa xua , hay keu goi dong bao dung len lay lai tieng noi cua mot viet nam kien cuong

  Bình luận bởi quoc kien — 06/06/2011 @ 7:06 chiều | Phản hồi

 3. viết thì viết cho bõ tức cho nhẹ lòng chứ làm gì có ông ĐẦY TỚ CỦA DÂN nào biết sử dụng internet đâu mà đọc những lời tâm huyết của dân đâu…chúng nó rất đông nhưng đều là một lũ tham lam vô độ hại nước hại dân hết.mong sao có ngày sảy ra biến cố lớn dân chúng bùng lên quét sạch đcsvn xuống bể fốt.

  Bình luận bởi phihung — 09/06/2011 @ 5:43 sáng | Phản hồi

 4. LÃNH ĐẠO CỦA CHÚNG TA CHỈ BIẾT ĐƯA CON CHÁU NGƯỜI NHÀ RA NƯỚC NGOÀI, NGƯỜI NHÀ LẬP RA CÔNG TY RỒI DỰA VÀO CHỨC VỤ LÀM ĂN. NẾU VIỆT NAM DÁM ĐIỀU TRA THÌ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG Ở NƯỚC NGOÀI CỦA CÁC ÔNG ” ĐẦY TỚ CỦA DÂN” NÀY CHẮC CON SỐ KHÔNG NHỎ.

  Bình luận bởi chongtrungquoc — 11/06/2011 @ 11:24 sáng | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: