Hoàngquang’s Blog

28/05/2011

Trung Quốc ngang nhiên cho tàu vào sâu trong lãnh hải Việt Nam để phá hoại

Filed under: HOÀNGSA -TRƯỜNG SA VIỆT NAM,VIỆT NAM-TRUNG QUỐC — hoangquang @ 3:33 sáng
Tags:

BVN

Đây là một tin không vui. Đúng như Cụ Hồ từng nói trong Lời kêu gọi kháng chiến toàn quốc sáng ngày 20-12-1046: “Chúng ta muốn hòa bình chúng ta phải nhân nhượng, nhưng chúng ta càng nhân nhượng giặc… [Tàu] càng lấn tới”. Nhiều năm nay, trước mọi hoạt động khiêu khích và lấn chiếm của bọn giặc hung hãn, dân chúng tuy công phẫn đến cực điểm vẫn phải cố cắn răng mà chịu, vì bọn giặc này chỉ mới nhè thuyền cá của dân giết chóc, cướp phá, mà dân thì hình như chẳng phải là đối tượng quan tâm của mấy ông CP từ lâu nay, nên muốn làm gì để đối phó cũng thật khó khăn; muốn há miệng thì mắc quai (cái quai “4 tốt” và “16 chữ” do ông cựu Tổng mang từ bên Tàu về “quai” vào miệng dân), nên đành cứ phải chờ chiếc loa của bà Phương Nga phát lên hộ mình, đúng giờ giấc và đúng bài bản.
Nhưng nay thì không phải như vậy nữa. Giặc đã hung hăng đến quấy phá chiếc tàu thăm dò dầu khí Bình Minh 02 của một Tập đoàn kinh tế nhà nước vào lại lớn nhất nhì của CP, nghĩa là đã ra oai với CP Việt Nam. Chúng đã chuyển sang giai đoạn thứ hai, thị uy ông TT và cả cái bộ sậu vốn ăn to nói lớn của ông rồi. Chắc chắn chúng không dừng ở đấy. Anh Ba Sàm nghĩ rằng hẳn từ nay không còn vị nào trên cấp cao quyền lực đưa 4 tốt và 16 chữ ra che mắt dân hay là nhử dân được nữa. Chúng tôi tán thành nên trả mấy thứ của nợ ấy cho ông Tổng Mạnh đem về treo ở nhà ông thôi.
Nhưng quan trọng hơn, đất nước đang lâm nguy, phải làm gì đây? Bình thường thì những ai có nhiều đặc quyền đặc lợi trong các hoạt động khoan dầu trước đến nay phải nên ngẫm nghĩ và hành động, chứ dân đen đang lâm vòng lạm phát kinh khủng, lời lãi gì của PVN nào có đếm xỉa đến họ đâu. Song nói thế cũng không được. Đất nước là của chung, và xâm phạm vào đất nước thì “sất phu hữu trách”, ai cũng có trách nhiệm trong mối đe dọa mất còn này. Chúng tôi chợt nhớ đến những lời tuyên bố rắn chắc của ông Nguyễn Chí Vịnh. Hai lần ông tuyên bố đều gây ấn tượng cho rất nhiều người, và những lời của ông, rạch ròi, khúc chiết, khác hẳn với những kẻ bụng phệ “ăn thì nên đọi nhưng nói không nên lời” mà ta thấy nhan nhản trên các diễn đàn, hội nghị quan trọng này khác. Chúng tôi nhớ đinh ninh những gì ông nói trước khi dự Hội nghị ASEAN rất gần đây: “Việt Nam không chấp nhận một nền hòa bình lệ thuộc”; “”Phải làm thất bại mọi âm mưu xâm phạm chủ quyền”; “Giữ vững độc lập tự chủ là nguyên tắc cơ bản, bất di, bất dịch và cần được quán triệt trong mọi kế hoạch, biện pháp công tác đối ngoại quốc phòng, là cơ sở để nâng cao vị thế, uy tín của đất nước trong quan hệ quốc tế, là điều kiện để hội nhập thành công”; “Việt Nam tôn trọng bạn bè quốc tế, mong muốn hợp tác hữu nghị với tất cả các nước, nhưng không bao giờ quên rằng, việc đất nước mình thì mình phải tự lo”, và việc tôn trọng lợi ích của nước khác “không được xâm phạm những vấn đề có tính nguyên tắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về độc lập tự chủ, và chủ quyền lãnh thổ, chế độ chính trị…” của nước ta.
Chúng tôi đã hồ hởi nghe ông nói và bây giờ là lúc đang chờ lời nói biến thành việc làm. Có thể quan niệm được rằng việc Trung Quốc cho 3 tàu hải giám đến phá hoạt thiết bị của chiếc tàu thăm dò Bình Minh 02 của PVN vẫn chỉ nằm trong phạm vi quan hệ bình thường giữa hai nước, chưa có gì đáng để có hành động “đáp trả” được hay không? Lại có thể nghĩ nếu dùng lực lượng quốc phòng đối phó với những hoạt động khiêu khích hèn hạ của tên giặc không lồ thì sẽ sinh to chuyện bất lợi cho việc giữ gìn hòa bình ở Biển Đông hay không? Quân đội Malaysia, Philippines trong vài năm lại đây đều đã biểu thị tinh thần độc lập và sự giữ vững chủ quyền bất khả xâm phạm của nước họ bằng những hành động thiết thực mà ông đã biết, và những hoạt động đó đều có kết quả xua đuổi cho tên cướp bỏ chạy mà vẫn không dẫn đến làm căng thẳng giữa nước lớn đối với nước nhỏ. Chúng tôi cho rằng trong chiến lược, giữ vững hòa bình là yêu cầu thượng sách, nhưng trong chiến thuật, cứ cúi đầu mãi thì lại là là đánh mất uy tín của một nước độc lập trên trường quốc tế. Uy tín ấy hoàn toàn không được bảo đảm bằng những lời hùng hồn chỉ trên báo chí. Đó là bảo đảm bằng lưỡi chứ không bảo đảm bằng vàng.
Chúng tôi đã mất hy vọng ở Bộ Ngoại giao vì nghe quá nhiều những lời lặp đi lặp lại không thay đổi đến nhàm tai, trong khi các Sứ quán của họ ở khắp nơi thì rất năng động và thông minh trong việc thúc giục con dân xuất ngoại kiếm sống ở nước người phải thực hiện “nghĩa vụ” với họ. Bởi vậy giờ đây, chúng tôi chờ đợi Bộ Quốc phòng sẽ có những hoạt động chững chạc, đáp ứng lòng dân mong mỏi.
Bauxite Việt Nam

Tàu Trung Quốc cắt cáp thăm dò dầu khí của Việt Nam
Sáng 26/5, các tàu hải giám Trung Quốc đã vi phạm lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế và cản trở hoạt động của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).
Hôm nay (27/50, trả lời phỏng vấn báo chí tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu cho hay, thực hiện kế hoạch PVN đã phê duyệt chương trình thăm dò khai thác dầu khí năm 2011, Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí, một thành viên của PVN, đã cử tàu địa chấn Bình Minh 02 triển khai khảo sát địa chấn tại khu vực lô 125, 126, 148, 149 ở thềm lục địa miền Trung của Việt Nam.

Thiết bị của tàu địa chấn Bình Minh 02 bị ba tàu hải giám Trung Quốc phá hoại.Ảnh: Internet

Cả 4 lô này đều nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Tàu địa chấn Bình Minh 02 đã khảo sát hai đợt tại đây, đợt 1 vào năm 2010, đợt 2 từ ngày 17/3/2011. Quá trình khảo sát những ngày vừa qua được tiến hành trôi chảy và tàu Bình Minh đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
Tuy nhiên, vào lúc 5 giờ 5 phút ngày 26/5, rađa tàu địa chấn Bình Minh 02 đã phát hiện có tàu lạ đang chuyển động rất nhanh về phía khu vực khảo sát và sau đó 5 phút thì phát hiện tiếp 2 tàu nữa đi từ phía ngoài vào. Đó là ba tàu hải giám của Trung Quốc chạy thẳng vào khu vực khảo sát mà không có cảnh báo.
Trên cơ sở tốc độ di chuyển của tàu hải giám Trung Quốc, tàu Bình Minh thấy có khả năng sẽ ảnh hưởng đến thiết bị của tàu nên đã quyết định hạ thấp thiết bị để tránh thiệt hại.
Vào lúc 5 giờ 58 phút, tàu hải giám Trung Quốc đã chủ động chạy qua khu vực thả dây cáp, cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02. Vị trí mà ba tàu hải giám Trung Quốc phá hoại thiết bị của tàu Bình Minh 02 của PVN, chỉ cách mũi Đại Lãnh (Phú Yên) khoảng 120 hải lý, nằm hoàn toàn trong vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Phó Tổng giám đốc PVN cho biết thêm ba tàu hải giám Trung Quốc đã làm ảnh hưởng, cản trở hoạt động bình thường của tàu địa chấn Bình Minh 02; sau đó tiếp tục uy hiếp tàu Bình Minh 02, thông báo là tàu Bình Minh đã vi phạm chủ quyền của Trung Quốc.
Nhưng tàu Bình Minh của PVN cương quyết bác bỏ luận điệu của tàu hải giám Trung Quốc và khẳng định rằng tàu Bình Minh đang nằm trong vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Tuy nhiên, việc tiếp tục công việc ngay lúc đó của tàu Bình Minh 02 vẫn bị ba tàu hải giám Trung Quốc cản trở cho tới 9 giờ sáng 26/5 khi 3 tàu này rời khỏi khu vực khảo sát.
Tàu Bình Minh 02 và các tàu bảo vệ đã phải dừng công việc trong ngày 26/5 và thu lại các thiết bị bị hỏng để sửa chữa. Dưới sự chỉ đạo của PVN và Tổng công ty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí, tàu Bình Minh 02 đã sửa chữa thiết bị tại chỗ và tới 6 giờ sáng 27/5, tàu Bình Minh 02 đã trở lại hoạt động.
Phó Tổng giám đốc PVN khẳng định: “Việc các tàu hải giám Trung Quốc vào rất sâu trong lãnh hải của Việt Nam để phá hoại, cản trở các hoạt động thăm dò khảo sát bình thường của PVN là một hành động hết sức ngang ngược, vi phạm trắng trợn đối với quyền chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế và cản trở hoạt động của PVN”.
PVN đã báo cáo và đề nghị Chính phủ, các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam có các biện pháp phản đối mạnh mẽ nhất có thể đối với phía Trung Quốc; yêu cầu phía Trung Quốc dừng ngay các hành động cản trở hoạt động của PVN, đồng thời hỗ trợ PVN thực hiện nhiệm vụ thăm dò, khai thác của mình.
PVN khẳng định các công việc khảo sát địa chấn ở khu vực này sẽ được tiến hành bình thường vì đây là khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam. PVN sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để bảo đảm cho hoạt động của tàu Bình Minh 02 được hiệu quả, an toàn.
Tàu địa chấn Bình Minh 02 được PVN đầu tư trang bị từ năm 2008 và đã tiến hành các đợt khảo sát trên vùng thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Theo TTXVN
Nguồn: Vietnamnet.vn

Hiện trường tàu chiến Trung Quốc vào vùng biển Phú Yên, uy hiếp tàu địa chấn của Việt Nam

PVN đưa bằng chứng tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền VN

Mai Thanh Hải BlogViệc 3 tàu Tuần tra biển chiến đấu (hay còn được gọi với cái tên nhẹ nhàng hơn là Hải giám) của Trung Quốc mang số hiệu 12, 17, 84 tiến sâu vào lãnh hải Việt Nam hàng vài chục hải lý và uy hiếp, cắt cáp thăm dò, cản trở hoạt động của tàu địa chấn Bình Minh 02, thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã ngay lập tức gây phẫn nộ trong dư luận trong và ngoài nước.
Theo tính toán của Bộ đội Biên phòng, địa điểm xảy ra vụ việc chỉ cách Mũi Đại Lãnh (xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) khoảng 128 km và nằm trong vùng biển Phú Yên – Khánh Hòa. Nơi đây thuộc địa bàn quản lý của Vùng 4 Hải Quân và cũng rất gần quân cảng Cam Ranh, nơi đang tập trung các tàu chiến đấu hiện đại nhất Quân chủng Hải quân, làm nhiệm vụ bảo vệ Quần đảo Trường Sa.
Đặc biệt, nơi xảy ra vụ việc cũng rất gần sân bay Thành Chơn (hay còn gọi là Căn cứ Không quân Phan Rang, đóng tại TP. Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận), nơi được xem là tập trung những máy bay hiện đại nhất của Không quân nhân dân Việt Nam, luôn trực chiến sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ, chi viện cho Quần đảo Trường Sa (cách đó khoảng 600 km về phía Đông).
Xin giới thiệu một số tấm hình chụp ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc:

Dây cáp tàu Bình Minh 02 bị tàu Hải giám Trung Quốc cắt đứt

em>Tàu Hải giám 84 vi phạm lãnh hải Việt Nam, đang uy hiếp tàu Bình Minh 02

Tàu Hải giám 84 vi phạm lãnh hải Việt Nam, đang uy hiếp tàu Bình Minh 02

Tàu Bình Minh 02 (Ảnh: TTXVN phát)

Nguồn: Maithanhhaiddk.blogspot.com

Yêu cầu TQ bồi thường thiệt hại vì cắt cáp dầu khí
Hiền Anh
Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc không để tái diễn những hành động vi phạm quyền chủ quyền, đồng thời bồi thường thiệt hại sau khi 3 tàu hải giám nước này cắt cáp thăm dò dầu khí của Việt Nam.
Hôm nay (27/5), trả lời Thông tấn xã Việt Nam về việc tàu hải giám của Trung Quốc cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 2 thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khi đang khảo sát địa chấn trong thềm lục địa của Việt Nam, quan chức Bộ Ngoại giao xác nhận vào lúc 5h58’ sáng 26/5, trong khi đang tiến hành khảo sát tại lô 148 trong phạm vi thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam, tàu Bình Minh 02 đã bị 3 tàu hải giám số 12, 17 và 84 của Trung Quốc cắt cáp thăm dò.
Tọa độ bị cắt cáp ở vị trí 12o48’25” Bắc và 111o26’48” Đông, cách mũi Đại Lãnh (Phú Yên) khoảng 120 hải lý.

Thiết bị của tàu địa chấn Bình Minh 02 bị ba tàu hải giám Trung Quốc phá hoại

Quan chức Bộ Ngoại giao cho biết: Sáng nay, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối hành động nói trên của phía Trung Quốc, yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay, không để tái diễn những hành động vi phạm quyền chủ quyền của Việt Nam đối với thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời bồi thường thiệt hại cho phía Việt Nam.
Nội dung công hàm cũng nêu rõ hành động nói trên của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền của Việt Nam đối với thềm lục địa của mình, vi phạm Công ước Luật biển năm 1982 của Liên Hợp Quốc, trái với tinh thần và lời văn của Tuyên bố năm 2002 giữa ASEAN và Trung Quốc về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) cũng như nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Trung Quốc về việc không làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông.
Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Đỗ Văn Hậu cũng đã thông báo việc tàu hải giám Trung Quốc đã vi phạm lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Việc các tàu hải giám Trung Quốc vào rất sâu trong lãnh hải của Việt Nam để phá hoại, cản trở các hoạt động thăm dò khảo sát bình thường của PVN là một hành động “hết sức ngang ngược, vi phạm trắng trợn đối với quyền chủ quyền của Việt Nam, gây thiệt hại lớn về kinh tế và cản trở hoạt động của PVN”, ông Hậu nói.
PVN đã báo cáo và đề nghị Chính phủ, các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam có các biện pháp phản đối mạnh mẽ nhất có thể đối với phía Trung Quốc; yêu cầu phía Trung Quốc dừng ngay các hành động cản trở hoạt động của PVN, đồng thời hỗ trợ PVN thực hiện nhiệm vụ thăm dò, khai thác của mình.
H. A.
Nguồn: Vietnamnet.vn
http://boxitvn.wordpress.com/2011/05/28/trung-qu%E1%BB%91c-ngang-nhin-cho-tu-vo-su-trong-lnh-h%E1%BA%A3i-vi%E1%BB%87t-nam-d%E1%BB%83-ph-ho%E1%BA%A1i/#more-24177

***
BÌNH LUẬN NÓNG VỤ TÀU TQ TẤN CÔNG TÀU VIỆT NAM
Bình luận nóng của TS. Đinh Hoàng Thắng

TS. Đinh Hoàng Thắng


Về việc Trung Quốc tấn công tàu Việt Nam ngay tại thềm lục địa của ta

* Tiến sĩ có bình luận nóng gì về việc Trung Quốc ngang nhiên tấn công tàu Việt Nam đang triển khai khảo sát địa chấn ngay tại thềm lục địa Việt Nam (cách Phú Yên 120 hải lý), đặc biệt trắng trợn cắt cả cáp thăm dò của tàu ta ngay trên biển của ta?
– Đây là một hành động ngang ngược theo kiểu du côn, xã hội đen, đi ngược lại các nguyên tắc sơ đẳng nhất của luật pháp quốc tế và đạo lý thông thường nhất trong quan hệ giữa các quốc gia. Hành động “vừa ăn cướp vừa la làng” này không một ai và cũng không thể có bất cứ một lý lẽ nào có thể biện minh. Đây không phải là lần đầu tiên TQ đối xử với VN theo kiểu luật rừng. Vấn đề đặt ra là “Tại sao lại là lúc này?” và “TQ sẽ còn tiếp tục uy hiếp ta đến đâu?”

* Vâng, thưa TS, thế thì tại sao lại là lúc này? Và TQ sẽ còn tiếp tục uy hiếp VN đến đâu?
– Còn phải chờ và cần có thêm thông tin mới trả lời đầy đủ được câu hỏi này. Nhưng người trần mắt thịt như tôi cũng có thể nhận ra là TQ đang “leo thang” trong hàng loạt các hành động ngang ngược trên Biển Đông. Chỉ cần nhìn ngay trong tháng Năm này, tháng bầu Quốc hội ở ta, từ chỗ phản đối VN tổ chức bầu cử ở Trường Sa và Hoàng Sa, đến kéo dài lệnh cấm đánh cá trên Biển Đông và vừa rồi là xông thẳng vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của ta như vào chỗ không người.

– Nói cách khác, khi ta đang chờ đợi kết quả bầu cử, TQ đã quyết định leo thêm một nấc thang mới, “nắn gân” Việt Nam, xem chúng ta đồng lòng nhất trí đến đâu. Nếu ta không phản ứng hay phản ứng yếu ớt, TQ sẽ lấn tới, vì đó là logic của kẻ mạnh; nhưng nếu ta phản ứng đủ độ, biểu lộ trong nước trên dưới một lòng, địa hạt quốc tế có điểm tựa nhất định thì TQ phải chùn tay. Vì dù hung bạo và ngang ngược đến mấy, họ cũng không thể không hiểu rằng dưới vòm trời này, không phải chỉ có một mình họ. Và TQ sẽ tiếp tục “múa gậy vườn hoang” đến đâu là còn tùy thuộc vào sự xiển dương đoàn kết nội bộ của ta và phát huy tối đa sự ủng hộ của các đối tác bên ngoài đối với ta đến đâu.

* Nhưng cho đến nay, chưa thấy nước nào ủng hộ ta, lên án hành động “vừa ăn cướp vừa la làng” của TQ?

– Đó là thực tế đáng buồn và đương nhiên là đáng lo! Phải chăng đã đến lúc thay vì sẵn sàng là bạn với tất cả, chúng ta phải sớm kết thúc quá trình nâng cấp quan hệ với một số đối tác quan trọng có ý nghĩa chiến lược? Nói chữ tức là ta cần gấp rút xây dựng “các quan hệ đối tác chiến lược”! Hơn bao giờ hết, bây giờ phải là lúc cần đẩy nhanh, đẩy mạnh quá trình hiện thực hóa giấc mơ VN – giấc mơ “sánh vai với các cường quốc năm châu” trong cuộc tái cấu trúc kì vĩ về quyền lực thế giới đang diễn ra ngay trước mắt.

– Tuy nhiên phải thấy rằng để hòa nhập được vào dòng chảy chính của thời đại, VN cần gấp rút đẩy mạnh đổi mới đồng bộ. Cách đặt vấn đề như trong cuộc hội thảo lớn vừa qua tại Hà Nội, chúng ta cần đổi mới toàn diện, dân chủ hóa sinh hoạt trong nước (đẩy mạnh quy chế dân chủ cơ sở) là con đường ngắn nhất để đưa đất nước thoát khỏi thế chông chênh hiện nay trong giao lưu quốc tế; sự nể trọng của thế giới đối với ta, vì vậy, mới có cơ tăng lên. Và đấy thực sự sẽ là “giá đỡ”, là “chân đế” cho công cuộc phòng vệ và phát triển đất nước. Bác Hồ cũng đã từng dặn: phải đem sức ta mà tự giải phóng cho ta. Trong thời đại toàn cầu hóa, cần hiểu chữ “tự giải phóng” của Bác theo nghĩa rộng! Và cũng chỉ có cách đó mới có thể biến thế kẹt giữa hai gọng kìm hiện nay thành cơ may lịch sử!

-Xin cảm ơn Tiến sĩ!

Lâm Khang Nguyễn Xuân Diện thực hiện.

Phụ lục:

Trang Anh Ba Sàm cho biết lúc 23h15 hôm qua – Độc giả méc, chưa tin, vô coi thử tờ báo của Quân đội Nhân dân Việt Nam – vẫn chưa có tin Trung Quốc ngang nhiên vi phạm lãnh hải , phá hoại phương tiện thăm dò dầu khí của VN, trong khi đã có rất nhiều báo mạng đưa tin. Không biết điều này có giúp ta tin vào nguồn tin ngoài lề rằng nội dung điện nội bộ của bộ đội biên phòng về vụ việc này cũng còn không hề nhắc tới mấy chữ “hải giám”, “Trung Quốc” nữa. Hay là họ đang “bí mật” cho “phương án tác chiến” trong mấy ngày tới? Hay là cần thông cảm cho lịch làm việc của trang báo này, không đưa tin về đêm? Không phải! Mời đọc tin này, vừa lên trang hồi 23h15′: Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Và đây, xin mời những người ngồi ở tòa báo mang tiếng là Quân đội của Nhân dân hãy xem nhân dân đang làm gì (cám ơn blogger Gốc Sậy đã tổng hợp nội dung sau, lúc 22h45′):

http://www.pagewash.com//nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2fathlrakhnaqvra.oybtfcbg.pbz/2011/05/ovau-yhna-abat-ih-gnh-gd-gna-pbat-gnh.ugzy

Advertisements

5 phản hồi »

 1. hai quan viet nam can ban chim tau hai giam cua trung quoc khong the de trung quoc ngang nguoc mai duoc

  Bình luận bởi dinh ngoc ky — 29/05/2011 @ 1:12 sáng | Phản hồi

 2. lịch sử của dân tộc và tổ quốc vn , chưa có thời kỳ nào dân tộc và tổ quốc phải rơi vào tình cảnh đen tối như hiện nay,thời kỳ mà vua tập thể cộng sản cầm quyền.
  -về nhân sư lảnh đạo của những ông vua tập thể từ trung ương xuống tận địa phương,điểm qua lý lịch trình độ học vấn từng tên hầu như hết 95% là có vấn đề học giả bằng thật. đây là nguyên nhân đem thảm họa nghèo đói lầm than đến cho dân tộc, và củng là yếu tố đưa tổ quốc vn rơi vào đại họa xâm lược của hán cộng bắc kinh.
  do trình độ học vấn lẩn chuyên môn bị giới hạn,khi có được quyền hành trong tay,bởi tham danh hám tài sanh ra tự ngã độc tôn,kéo bè lập thành vây cánh,tước đoạt hiến pháp đứng trên pháp luật,tự cho bè đảng quyền bất khả xâm phạm,bất cứ ai nói phạm đến bè đảng thống trị là có tội.
  về vấn nạn kinh tế suy thối trầm trọng như hiện nay thì không còn gì để nói,từ báo chí lề trái lẩn lề phải đã nói quá thừa,nguyên nhân ,tại sao?bởi vì đâu.v.v…
  về chính trị,đối nội,hể ai có chính kiến khác biệt kể cả nhửng người lên tiếng chống tàu cộng xâm lược,thì được chụp bao cao su vào đầu với nhản hiệu là thế lực thù địch tuyên truyền chống phá lật đổ nhà nước xhcn, phá hoại tình hữu nghị việt trung,v,v,,,thế là vô cùng bi đát ,nào là đàn áp,khũng bố,bắt bớ giam cầm,đánh đập,hay giết hại.v.v…
  còn với nhân dân từ bắc vào nam, quan chức cường quyền tha hồ quy hoạch đất đai ruộng vườn,tư do cướp đoạt xương máu của nhân dân,dân oan kiện tụng từ địa phương lên đến trung ương,trên chỉ xuống dưới làm ngơ không nơi nào giải quyết oan ức cho nhân dân,lòng dân câm ghét oán hận ngập trời khắp cả 63 tỉnh thành trong cả nước,hể ai phản ứng mạnh mẽ thì bi quy chụp chống đối người thi hành công vụ,gây mất đoàn kết trong nhân dân,hay làm mất an ninh làng xóm.v.v…thế là cũng bị đàn áp,đe dọa,bắt bớ giam cầm,thậm chí bắn giết người vô tọi chỉ vì chống lại chủ trương cướp bốc bất công của quan chức cường quyền địa phương.
  nông dân một nắng hai sương,đầu đội trời chân đạp đất quanh năm cứ mãi đói nghèo,được mùa mất giá,nhà tranh mái lá,dốt nát đói nghèo,bịnh tật không tiền chửa bịnh.v.v…trong khi ấy nhà nước cứ tự hào là nước nhất,nhì xuất khẩu gạo trên thế giới,trái ngược với đời sống nông dân gấp ngàn lần.
  công nhân miệt mài tăng ca thêm giờ ,đời sống cứ thiếu lên hụt xuống,mọi vật dụng,nhu yếu phẩm thiết yếu cho đời sống được tính theo giá cả thị trường,còn đồng lương thì được trả theo định hướng xhcn muôn năm, nghèo đói,thiếu hụt,đốt nát,nợ nần là người bạn đồng hành thân thiết của nhân dân lao động nghèo vn,im lặng chụi đựng thì không sao, hễ biểu tình,đình công,bải thị là bị cường quyền đàn áp;khủng bố,bắt bớ giam cầm.
  thử hỏi một chế độ độc tài,cướp bốc,bất công. hung hản,gian ác như vậy,thì còn người dân nào tôn trọng và yêu quý cho được.
  về đối ngoại, đảo,biển,đất,rừng,ải nam quan, tài nguyên khoáng sản của đất nước còn mất ra sao đố ai được biết,mọi thông tin quan trong liên quan đến quyền lợi của tổ quốc,điều bị bưng bít che dấu,thậm chí ngư dân bị trung cộng,bắn giết,cướp bốc,bắt bơ giam cầm đòi tiền chuột,chính quyền và báo chí lề phải dùng từ mờ ám lá TÀU LẠ,và mãi im lặng không hề có một hành động thiết thực nào để bảo vệ ngư dân,vì sao?nguyên nhân nào? là chính phủ của một nước độc lập và là thành viên của liên hợp quốc mà lại sợ thằng bạn láng giềng 4 tốt và 16 chữ vàng đến phải ngậm câm như hến vậy?cho đến khi lũ tàu lạ tấn công cả tàu nghiêm cứu khảo sát dầu khi vn,thì chính phủ và báo chí lề phải mới thông tin xác nhận là tàu hải giám của trung quốc?lại lên tiếng đòi thưa trung quốc ra tòa án quốc tế,vậy ngày ngày lực lượng hải quân tuần duyên của vn,ăn no lảnh lương đễ làm gì?mà phải bỏ trống hải phận cho lũ trung cộng hoành hành như nhà không chủ.và là một công dân ngu dốt thấp kém đã hơn 36 năm vô cùng đau khổ được sống trong thiên đường của những người mù,mà nói rằng đảng cộng sản là một bầy sâu độc hại nguy hiểm đối với nhân dân vn,cũng là một bè đảng độc tài gian ác hai bán nước cầu vinh ,tham quyền cố vị nhất trong lịch sử nước việt,với chính thể cộng sản vn không thể nào XÂY DỰNG HAY SỬA CHỬA được nửa,muốn dân tộc vn được tự do hạnh phúc cơm no áo ấm lâu dài,
  muốn cho tổ quốc vn độc lập toàn vẹm trước đại họa
  xâm lược của hán cộng,
  một là chính thể cộng sản tự tuyên bố giải thể đảng cộng sản vn,trả quyền điều hành đất nước về cho dân tộc vn.tránh được máu đổ và lầm than cho dân tộc,hãy noi gương dương văn minh,khi biết không còn gì đễ giử thì phải tuyên bố đầu hàng.
  hai là dân tộc vn phải triệt hạ chế độ cộng sản độc tài gian ác,thì mới có được những diều dân tộc chúng ta mong muốn,đến lúc này phải chấp nhân hy sinh và máu đổ,tùy cho đảng cường quyền cộng sản vn lựa chọn,bởi đến nay con đường diệt vong của đảng cộng sản vn đã lộ ra như ban ngày./.

  Bình luận bởi thangkhosaigon — 29/05/2011 @ 10:04 sáng | Phản hồi

 3. hế nước thì nghiêng ngã bởi lẽ thuộc,kinh tế lụn bại thê thảm bởi cường quyền tham nhũng cướp bốc,lòng dân thì tứ tán kẻ thích chế độ cường quyền thí ít,tuyệt đại phần còn lại là thù oán,câm hận chế độ cường quyền cộng sản ba đình,
  14 con khỉ bct,và hơn 200 con khỉ ủy viên trung ương đảng lảnh đạo đất nước là tay sai của dười ươi trung cộng tức là lệ thuốc,thế thì tại sao thế nước nghieng ngã?đây cũng có thể là một chiêu bài mới,mà bọn khỉ công vn và bọn đười ươi trung cộng đang dàn dựng để làm lệch hướng nhìn của
  người dân trước viễn ảnh tồi tệ của nền kinh tế lụn bại do tham nhũng gây ra.nhất là các tổ chức bất đồng chính kiến,các tổ chức đòi tự do dân chủ,đa đang đa nguyên .v.v…
  là chiêu bài yêu nước chống giặc của bầy khỉ cộng mị dân đễ tập hợp lòng dân,và phỉnh lừa các tỗ chức bất đồng chính kiến,quy phục đứng dưới sự lảnh đạo của bầy sâu bọ cộng sản vn,vì yêu nước nhân dân quên đi lầm than nghèo đói bởi cường quyền tham nhủng,vì yêu nước các tổ chức bất đồng chính kiến tam gác việc riêng bất đồng qua một bên,để chung lo việc nước,thế là tất cả nhân dân vn và các đoàn thể đối lập thêm một lần nửa rơi vào cái bẩy yêu nước mà chúng đã xữ dụng thành công trong cuộc chiến bắc nam.
  tại sao tôi dám nghỉ như vây,đây các bạn xem,nếu trung công tấn cống thì phải đánh chiếm tàu bình minh 2 đưa về căn cứ của trung cộng,như chúng thường làm với ngư dân vn,chứ cớ gì tấn công phá hoại rồi bỏ đi?
  thế rồi bô ngoại giao trung công tuyên bố phản đối vn xâm phạm hải phận trung cộng.
  vậy là bô ngoại giao vn cũng tuyên bố phản đối hành động bạo ngược của trung công,phá hoại cộng việc khảo sát của tàu bình minh 2 và xâm phạm
  lảnh hải vn.
  trong khi ấy những người lảnh đạo ta cộng và tàu cộng không có thằng nào lên tiếng nói gì trước dân?.sai 2 con ả đào của 2 bộ ngoại giao đấu đá cụi để xoay trở lòng dân,cùng hướng về kẻ thù xâm lược mà quên đi bất mản,quên đi oán hờn,quên đi nghèo khổ ,quên bất đồng cùng thần phục nhà nước cộng sản vn,chung lòng đánh giặc cụi do chúng dàn dựng./.

  Bình luận bởi thangkhosaigon — 30/05/2011 @ 5:04 sáng | Phản hồi

 4. 2 thằng tào làu, kệ cha nó, kịch bản tụi nói dựng lên, hơi đâu mà đoán, làm đau tim

  Bình luận bởi antrom — 31/05/2011 @ 12:43 chiều | Phản hồi

 5. BAC HO DA NOI “DOI VOI DICH PHAI CUONG QUYET,KHON KHEO”.NHUNG TOI CHUA THAY CAC NHA CHUC TRACH CO HANH DONG GI THE HIEN SU CUONG QUYET CA,NHUNG DONG THAI CUA PHIA TA TRUOC NHUNG HANH DONG CUA TRUNG QUOC CHI LA NHUONG BO,THEO TOI DO LA NHUONG BO THAI QUA.NHUNG LOI PHAT NGON CUA BO NGOAI GIAO CHI LA LOI NOI,KHONG DU SUC RAN DE VOI TRUNG QUOC.DAU BIET RANG TRUNG QUOC LA MOT CUONG QUOC,NHUNG CHUNG TA NGOAI SUC MANH VE QUAN SU CON CO NHUNG SUC MANH KHAC:TINH YEU NUOC,TINH THAN TU TON,TINH THAN DOAN KET VA CO SU UNG HO TO LON CUA LOAI NGUOI TIEN BO TREN THE GIOI,VA CHINH NHUNG DIEU NAY DA DUA DAN TOC TA THOAT KHOI THOI LAM THAN,ACH DO HO CUA THUC DAN,DE QUOC,PHAT XIT.CUNG VOI DO,VAN DE BIEN DONG KHONG CHI CO LOI ICH CUA RIENG VIET NAM MA CO LOI ICH CUA NHIEU NUOC KHAC,VAY NHA NUOC TA DA LAM NHUNG GI DE BAO VO LOI ICH RIENG VA LOI ICH CHUNG?MONG RANG CHINH PHU KHONG DE DAN PHAI THAT VONG,DUNG LAM NHAN DAN MAT NIEM TIN.CHUNG TA MOI KET THUC CUOC BAU CU TOT DEP,MONG RANG CAC DAI BIEU MOI VA CUNG CHUNG SUC DE DUA RA HANH DONG HOP LY DE KHONG HO THEN VOI NHUNG PHIEU BAU CUA NHAN DAN.

  Bình luận bởi LCC — 12/06/2011 @ 9:21 sáng | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: