Hoàngquang’s Blog

16/11/2010

Cảm ơn ông Lê Hiếu Đằng

Filed under: BAUXITE,Chính trị- xã hội — hoangquang @ 3:08 sáng
Tags: , ,

Đăng bởi bvnpost on 14/11/2010
Hà Sĩ Phu
&Thư của KS. trẻ Nguyễn Văn Dũng kính gửi bác Lê Hiếu Đằng
*
Khi nhận được quà tặng, ta cảm ơn. Nhưng được nghe một lời nói thẳng chắt lọc, quý báu, còn hơn mọi thứ quà, càng đáng cảm ơn lắm.
Bài viết về Kiến nghị dừng khai thác bauxite của ông Lê Hiếu Đằng có gì mới?
– Trước hết, ông đề cập một thiếu sót trong nội dung bản kiến nghị: “Tôi muốn xin nhấn mạnh thêm về mặt an ninh quốc gia mà tôi nghĩ có thể vì sự “tế nhị” nào đó đã chưa được đề cập thỏa đáng trong Kiến nghị” ( hiện nay cứ tập trung vào tác hại đối với môi trường và hiệu quả kinh tế, ấy là một thiếu sót căn bản rất nguy hiểm).
– Lấy tư cách một người đã ký tên rất sớm vào hai lần Kiến nghị (lần thứ nhất do Gs Nguyễn Huệ Chi và toàn nhóm BVN khởi xướng, lần thứ 2 có 13 người khởi xướng vì ngoài nhóm BVN còn có 10 vị thuộc nhóm IDS cũ) , ông đặt câu hỏi tại sao không có báo nào đăng nguyên văn Bản Kiến nghị ấy với danh sách 13 người khởi xướng? Ông viết: “Tôi xin thẳng thắn đặt câu hỏi: Có ai đã ngăn cản các phương tiện truyền thông công bố kiến nghị trên?”
“Nếu không phải như thế, thì tôi xin hỏi giới nhà báo nước ta: Tại sao các bạn phải sợ mà không dám đăng tải một kiến nghị có tầm quan yếu đến vận mệnh dân tộc, đã được lưu truyền khá lâu trên nhiều mạng, đã được chính thức gửi tới Quốc hội?”Tôi xin thêm: Ngay bài phỏng vấn Gs Chu Hảo và nhà giáo Phạm Toàn rất có ích trong vấn đề Bauxite đang nóng bỏng cũng không một tờ báo chính thức nào đăng tải.
– Ông nhắn nhủ những nhà lãnh đạo tối cao “Nhân đây tôi cũng xin qua mạng Bauxite Việt Nam để nhắn nhủ những đồng chí đã từng sát cánh chiến đấu với tôi ở nội thành Sài Gòn – Gia Định, các chiến trường miền Đông Nam Bộ, ven Sài Gòn… Đó là các đồng chí Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, Lê Thanh Hải. Mong các đồng chí lên tiếng đấu tranh để ngăn chặn những nguy cơ cho đất nước như Dự án Bauxite và việc cho thuê rừng đầu nguồn nói trên”– Ông thúc giục tính tích cực và phê phán tính tiêu cực trong mỗi chúng ta: “Đã đến lúc tất cả chúng ta, cán bộ, Đảng viên, nhân dân, phải có ý kiến, không thể nhân nhượng, không thể dĩ hòa vi quý với cái sai, cái nguy hại cho đất nước, cho dân tộc.”– Nhưng cuối cùng, điểm nhấn giá trị nhất của bài viết là chỉ ra cái điểm nút, giải thích hiện tượng vì sao CÁI TỐT CỨ CHỊU THUA CÁI XẤU. Tiêu điểm ấy là nỗi SỢ ! “Chúng ta không có gì phải sợ, vì chúng ta trong sáng, chúng ta thực tâm yêu nước thương nòi, chúng ta làm đúng theo luật pháp, hiến pháp!”Ông tự liên hệ bản thân: “[…] tôi cũng có những lúc hơi e ngại khi cần lên tiếng đấu tranh cho lẽ phải. Những lúc ấy tôi tự nhắc mình: khi bị Toà án Vùng 3 Chiến thuật Sài Gòn kết án tử hình vắng mặt, mình vẫn coi khinh, vẫn mỉm cười và dấn thân chiến đấu, thì cớ gì bây giờ mình phải sợ hãi các đồng chí của mình?”
Trước kia không sợ kẻ thù, mỉm trước cái chết, nhưng “cớ gì bây giờ mình phải sợ hãi các đồng chí của mình?” Trước đây can đảm, bây giờ sợ sệt đã là điều lạ. Nhưng sợ ai, sợ chính “các đồng chí của mình” thì lạ quá, đau quá! Phải giải đáp cho ra ngọn nguồn là gỡ được cái nút của sự trì trệ.
Mình sợ hãi các đồng chí của mình, nhưng có đồng chí nào bắt mình phải sợ đâu? Trái lại đồng chí nào cũng giơ cả hai tay ca ngợi sự dũng cảm, phải nhìn thẳng vào sự thật, nói hết sự thật, ghét nhất sự dối trá! Té ra đây là một nỗi sợ không văn bản! Không văn bản nhưng có hiệu lực bao trùm. Bí mật nằm ở đây.
Từ lâu trong mỗi người Việt Nam đã hình thành cái bản năng “tự kiểm duyệt”: Cứ thính tai thính mũi, ngửi trong gió xem thực chất người cầm quyền muốn gì, yêu gì, ghét gì để chiều theo, chớ dại nghe lời nói công khai bởi đã quá hiểu “nói dzậy chứ không phải dzậy”, phần lớn trường hợp cứ làm ngược lại là trúng “đáp số”!
Ông Lê Hiếu Đằng kết thúc bài viết bằng một câu hỏi day dứt “cớ gì bây giờ mình phải sợ hãi các đồng chí của mình?”. Cớ gì? Cớ gì? Cớ gì?
Câu trả lời không khó, nhưng lời đáp là dành cho mỗi cá nhân. Tùy theo câu trả lời sáng sủa hay ấp úng mà mỗi người chúng ta tự xác định mình bằng sự hiểu biết, lòng trung thực và nhân cách !
11/11/2010
H. S. P.
http://boxitvn.wordpress.com/2010/11/14/c%E1%BA%A3m-%C6%A1n-ng-l-hi%E1%BA%BFu-d%E1%BA%B1ng/
**
Thư của KS. trẻ Nguyễn Văn Dũng kính gửi bác Lê Hiếu Đằng
Bác Đằng kính mến!
Nay vào blog của bác Diện đọc được nhiều bài hay và đọc được bài của bác, lấy can đảm tôi cũng dành chút thời gian ngồi lại viết vài dòng cho bác và mong bác đọc được tình cảm của thanh niên chúng tôi.
Trước hết, xin chân thành cảm ơn bác Đằng cùng nhiều người Việt Nam yêu nước thương nòi khác có đủ tầm và tiếng tăm nhất định trong xã hội nước ta giương ngọn cờ chân lí lên tiếng thay mặt cho nhân dân, giống nòi dân tộc góp ý cho các vị Lãnh đạo Nhà nước vì sự an bình, thịnh vượng và trường tồn của đất nước, chế độ XHCN.
Thưa các bác,
Lũ đầu xanh chúng tôi là hậu sinh, dù được ăn học đầy đủ, được đào tạo dưới cái nôi giáo dục trong một đất nước XHCN mang tư tưởng tiến bộ của thời đại nhưng tiếng nói chúng tôi còn yếu ớt lắm, thấp cổ bé họng lắm trước những vấn đề hệ trọng tương lai đất nước, vận mệnh dân tộc… Mang ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền mà chưa góp được công sức gì cho đất nước, cho nhân dân, tự trong lòng cũng thấy ray rứt, hổ thẹn khi nghĩ tới tiền nhân đất Việt đã mưu trí, dũng cảm, ngoan cường, oanh liệt hào hùng như thế nào trong hơn 4000 năm văn hiến.
Các sự kiện nóng bỏng hiện nay mà Nhà nước và nhân dân phải đặc biệt quan tâm:
1). Biển Đông nổi sóng dữ:
Ngoài biển khơi, tàu quân sự – dân sự Trung Quốc quần thảo ngang dọc trong lãnh hải nước ta với tiếng là tàu ngư chính có trang bị vũ khí hiện đại, ngang ngược bắt bớ ngư dân ta, cản trở việc làm ăn khai thác thủy hải sản của đồng bào ta ngay trên các ngư trường truyền thống trong lãnh hải của Tổ Quốc, nơi mà chúng cao giọng cùn nhận bừa mà chẳng có tí bằng chứng pháp lí nào chứng minh. Chúng còn ngạo ngược ngang nhiên xây dựng các nhà giàn trên các bãi đá ngầm bao vây chung quanh quần đảo Trường Sa, công khai khoan thăm dò dầu khí trong lãnh hải nước ta trước mặt hải quân quân đội nước ta với thiết bị thăm dò hiện đại vào loại bậc nhất thế giới. Và chỉ trong vòng vài mươi năm trở lại đây các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, các bãi đá ngầm của ta lần lượt bị nước ngoài xâm lược, lấn chiếm dần dần, trong đó nổi cộm nhất là Trung Quốc. Không những thế, TQ còn thường xuyên tiến hành tập trận trên biển Đông để nhằm đe dọa Việt Nam ta và các nước khác trong khu vực.
Việc TQ đưa lợi ích biển Đông vào lợi ích cốt lõi của TQ và tăng cường nhiều hoạt động trên biển Đông, đơn phương áp đặt rồi thông qua luật này luật nọ sát nhập Hoàng Sa, Trường Sa và vùng biển yêu sách trong “đường lưỡi bò” vào lãnh thổ TQ là vi phạm nghiêm trọng đến chủ quyền, quyền chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam ta cũng như ảnh hưởng đến lợi ích nhiều nước liên quan trong khu vực. Yêu sách của TQ về đường lưỡi bò là không có cơ sở pháp lí và lịch sử truyền thống, chúng ta phải đấu tranh không khoan nhượng. Chúng ta cùng liên kết với bạn bè thế giới thực hiện mạnh mẽ 4 hóa vấn đề tranh chấp biển Đông đó là : Xã hội hóa, Công khai hóa, Quốc tế hóa và Phi nhạy cảm hóa. Không đối thoại song phương với TQ, một chiếc đũa đơn lẻ dễ bị TQ bẻ gãy. Chúng ta cần nghiêm chỉnh thực hiện 04 hóa đối với biển Đông và đưa TQ ra tòa án Quốc tế phân xử một cách công bằng và minh bạch với toàn thể thế giới tiến bộ.
Như vậy, Biển Đông nay đã thật sự nổi sóng dữ kèm theo bão táp phong ba, không phải còn là những cơn sóng ngầm đơn thuần nữa!
2). Rừng thiêng bị phá hoại và “sự mượn đất của người hàng xóm”:
Trên đất liền, phía bên kia biên giới TQ điều động nhiều đơn vị pháo binh, tên lửa chốt chặn với tầm bao phủ hỏa lực khắp vùng Đông Nam Á để phòng thủ và răn đe. Phía vùng rừng núi giáp biên giới với Trung Quốc mà ta đã kí hiệp ước biên giới, TQ tiến hành thuê hàng loạt khu vực rộng lớn hàng trăm ngàn hécta rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ của hơn 10 tỉnh thành giáp biên giới (theo thống kê sơ bộ các tài liệu trên mạng, TQ thuê khoảng gần 300.000 ha) và một số khu vực khác trong nước với cái giá rẻ mạt khoảng 10 tô phở/1ha rừng trong thời gian vài chục năm dài bằng cả đời người. TQ đưa nhiều thanh niên nam nữ đến khai thác chặt phá rừng đầu nguồn của ta (chưa thể thống kê được), lập thành làng bản, nông-lâm trường, xây dựng trường học, trạm y tế, trạm thông tin liên lạc,…và sinh con đẻ cái tại các “căn cứ địa” này, tăng cường giao thương, tài trợ cho các đồng bào dân tộc nước ta trong các khu vực này. Đây tuy bề ngoài trước mắt là hợp tác, thuê rừng nhưng về lâu dài lại là nguy cơ mất đất, an nguy đến quốc gia. Thế mà các vị Lãnh đạo các tỉnh thành phên dậu quốc gia này lại mất cảnh giác, vì cái lợi trước mắt, vì cái lợi ích ích kỉ nhỏ nhen cục bộ, hay vì các lí do nào khác mà đem giang sơn gấm vóc cho kẻ thù truyền kiếp ngàn đời nay khai thác sử dụng với giá như kính biếu trong một thời gian quá dài như thế. Cái lợi đâu chưa thấy thì bão lũ đã dồn dập kéo về xuôi, lợi bất cập hại. Lão Tướng Đồng Sỹ Nguyên đã từng khuyến cáo rằng VN ta đất hẹp người đông, nếu có khai thác những nơi trọng yếu như thế thì chỉ nên để cho dân ta tự làm, không nên cho TQ thuê khai phá rừng đầu nguồn. Qua mùa mưa bão năm nay cho thấy, thiên tai đã và đang ngày một khắc nghiệt làm hại đến rất nhiều bá tánh, nên chăng dừng ngay việc khai phá rừng ở tất cả các tỉnh thành.
Rừng thiêng đang giận dữ, tai ách sẽ luôn ập tới!
3). Gieo mầm mống tai ương thảm họa trên “nóc nhà Đông Dương”:
Chưa hết, TQ gấp rút đẩy nhanh việc thi công các dự án như bôxit trên các cao nguyên nước ta (Lâm Đồng, Tây Nguyên) trên một vùng rộng lớn tính bằng km2, xuất khẩu công nghệ khai thác lạc hậu qua nước ta mà trước mắt nguy cơ về môi trường ở các dự án khai khoáng này là tất yếu xảy ra không lúc này thì lúc khác, phá hoại đi môi trường sống và tác động xấu đến sinh hoạt bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Tác động tiêu cực đến tâm lí xã hội, dư luận trong nhân dân nhằm tạo mầm mống bất bình trong xã hội, giảm uy tín các vị Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, gây bất ổn an ninh chính trị ngày một lớn mà không thể một ngày hai ngày mà hóa giải được… Đó là một mưu đồ thâm độc chỉ có lợi cho TQ mà bất lợi cho VN ta.
Tác hại của chất thải bùn đỏ từ việc khai thác bô xít như thế nào thời gian qua báo chí , truyền thông, các trang mạng, các công trình nghiên cứu độc lập có uy tín đăng tải đã quá rõ ràng. Các bản kiến nghị của các nhân sỹ thể hiện ý nguyện nhân dân lần lượt được đệ trình lên Chính phủ nhưng không được xem xét và giải quyết một cách thấu đáo và rõ ràng. Dự án thì cứ đẩy nhanh thêm đưa vào thế đã rồi, bỏ ngoài tai dư luận xã hội đang lo lắng hoang mang. Các lời lí giải biện minh cho dự án bôxit thì không rõ ràng, qua loa, hời hợt khi bị chất vấn, thậm chí nhiều vị còn không nắm rõ và không biết mình đang nói gì, tiền hậu bất nhất.
Trong khi đó hiệu quả của Dự án đang là một dấu chấm hỏi (?) rất lớn và rất đáng ngờ không muốn nói toẹt ra là không có hiệu quả khi phân tích kỹ nhiều mặt kể cả quá trình chuẩn bị, xây dựng, khai thác, vận chuyển, bến bãi, công trình phụ trợ, điện nước, bến cảng, môi trường, dân sinh, an ninh quốc phòng, .v.v…
Bên cạnh đó, phía bên nước bạn Lào và Camphuchia, người TQ đã thuê và đặt làm cơ sở trong khoảng thời gian kéo dài trên 50 năm cũng trên một khu vực rộng lớn không kém, hợp với Tây Nguyên thành khu vực “tam giác chiến lược” của người TQ ảnh hưởng tiềm tàng đến an ninh quốc phòng và an nguy của Tổ quốc. Dù ta có rải bao nhiêu cán bộ an ninh nằm vùng nắm bắt tình hình khu vực cũng không dễ gì phát hiện hết được hoạt động của họ. Viện trợ của TQ hàng năm cho hai nước láng giềng này vào loại cao nhất thế giới để đổi lại những lợi ích của TQ cần đạt. Mặt khác TQ đưa nhiều thanh niên nam nữ đến sống, lao động và hòa cùng người dân tộc bản địa nơi đây, tài trợ vật chất cho đồng bào dân tộc thiểu số, về lâu dài có thể cho phép kết hôn cùng dân tộc bản địa sinh con đẻ cái, xây dựng cở sở vật chất sử dụng lâu dài tại đây, âm mưu đồng hóa và dựa vào dân bản địa làm nền tảng lâu dài,…là những kịch bản ta cần lường tới. Đây là vấn đề trọng yếu về an ninh quốc gia tôi chỉ tiện nhắc ra trải lòng với các bạn, những người có tâm huyết với vận mệnh đất nước, mong muốn ổn định chính trị và duy trì hòa bình trong thiên hạ, còn xem xét và quyết định thì xin nhường cho các vị Lãnh đạo đất nước.
Ta thử hình dung rằng sau một thời gian vận hành khai thác, có thể sau 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc dài hơn…sự cố bể đập xảy ra thì thế nào?Hoặc chiến tranh phá hoại xảy ra thì thế nào?Khủng bố gài bom, phóng tên lửa phá hoại đập chứa bùn thì thế nào? Câu trả lời chắc các bạn đã rõ: đại họa! Toàn bộ Tây Nguyên sẽ hỗn loạn. Tây Nguyên sẽ bị ảnh hưởng nặng nề chất độc bùn đỏ đầu tiên, sau đó là các khu vực lân cận. Kế đó chất độc hại bùn đỏ sẽ phát tán mạnh ra môi trường đất, nước, không khí không khác gì trái bom nổ chậm chất độc hóa học. Rồi toàn bộ vùng hạ lưu sông Đồng Nai nhiễm độc bùn đỏ lan ra khắp vùng Nam Trung Bộ, rồi Đông Nam Bộ và theo dòng đưa ra tận biển Đông. Lúc ấy thiệt hại biết bao nhiêu mà kể, không thể ngày một ngày hai mà có thể khắc phục ngay được, thiệt hại có thể gấp hàng trăm ngàn lần giá trị Dự án bôxit. Mà chắc gì ông hàng xóm không gài vài quả bom tấn dưới lòng đập hay cố tình tạo sai sót ở vị trí trọng yếu nào đó để rồi một ngày nào đó đen đủi đường cùng thế tận đột ngột trên đập chứa bùn đỏ độc hại BÙM một cái…hỡi ôi đê vỡ.
Nên chăng chúng ta nên tạm ngưng Dự án bô xít Tây Nguyên lại để tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về boxit Tây Nguyên, đào tạo cán bộ chuyên sâu, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân, làm thí điểm tại Lâm Đồng để hoàn thiện công nghệ khai quặng boxit rồi sau đó khai thác vẫn còn chưa muộn. Như hiện nay ta đang bất chấp mà cố làm, vừa làm vừa học, vừa làm vừa sửa sai thì dữ nhiều lành ít, nguy hại thay!
4). Về mặt dư luận xã hội TQ: Ở đây tôi chỉ bàn đến một khía cạnh nhỏ.
TQ mạnh mẽ tuyên truyền tinh thần dân tộc, tinh thần Đại Hán, tinh thần NƯỚC LỚN. Mỗi khi trong nước không ổn định, TQ lại dùng cách thức đánh trống lãng hướng dư luận ra ngoài biên giới lãnh thổ, ví dụ như: đối đầu tranh chấp biên giới với Liên Xô, với Ấn Độ, đối đầu với Mỹ, can thiệp đến Triều Tiên, chiến tranh biên giới với Việt Nam 1979, vấn đề biên giới lãnh thổ, vấn đề Biển Đông, tranh chấp với Nhật Bản,… và TQ làm kịch bản và đóng kịch rất tốt.
Đến như gần đây, tay Tiến sỹ Vương Hàn Lĩnh mới tí tuổi ranh qua dự hội thảo trên đất Việt Nam mà giọng điệu xấc xược láo toét, ngông nghênh ỷ thế nước lớn, lớn lối đe dọa cả VN ta cũng như các nước có chung quyền lợi trên Biển Đông. Bạo gan phát ngôn bừa bãi rằng mãi đến năm 1885 Việt Nam vẫn là thuộc quốc của TQ. Đúng là chẳng có tí hiểu biết kiến thức lịch sử gì cả mà a dua theo giới chính trị TQ, nghe theo lời tuyên truyền sai sự thật của chính quyền mà chẳng phân biệt được thực hư chính đạo. Phải chăng do sự tuyên truyền sai sự thật của chính quyền TQ mà các học giả TQ cũng bị lạc lối dẫn đến lầm tưởng và nhận bừa “vùng biển lịch sử” trong biển Đông.

Như vậy, liên kết các vấn đề nêu trên ta thấy TQ đang hiện diện xung quanh ta, bốn phương đều có mặt và đang tìm cách len lõi khắp hang cùng ngõ hẻm đất Việt, địa phương nào cũng có bóng dáng người TQ, hàng hóa người TQ xâm nhập lấn át trong nước…
Bác Đằng kính yêu,
Cảm ơn bác vị tướng quân bộ đội cụ Hồ. Các cố, các ông, các bác như Võ Nguyên Giáp, Đồng Sỹ Nguyên, Nguyễn Trọng Vĩnh, bác Lê Hiếu Đằng và nhiều, rất nhiều người nữa hiện đang sống và làm việc với tấm lòng lo lắng cho đất nước…là tượng trưng cho chân lí, mãi mãi là thần tượng của chúng tôi, làm rạng danh anh bộ đội cụ Hồ và mãi mãi bất diệt cho tinh thần yêu nước thương nòi, bất diệt trước tấm lòng trắc ẩn lo lắng vì sự an nguy của xã tắc sơn hà nước Nam ta.
Vài trăn trở nghĩ suy dành tình cảm với quê hương đất nước lũ đầu xanh chúng tôi chỉ biết trải lòng và mong các bác giáo huấn, soi sáng thêm cho lòng con trẻ để tự tin vững bước trên hành trình chung của dân tộc tiến bước lên con đường thời đại.
Cảm ơn bác Nguyễn Xuân Diện đã đăng tải nhiều bài phỏng vấn hay, nhiều tài liệu quý báu, nhiều nghiên cứu khoa học khách quan, nhiều tấm gương lớn, nhiều nhân sỹ đáng kính,…để lũ đầu xanh tuổi trẻ chúng tôi được tiếp cận, được học hỏi, được soi rọi mở mang cái tri thức đang còn kém cỏi non nớt lắm để mong một ngày mai sẽ lớn khôn trưởng thành góp phần vào sự nghiệp chung của dân tộc Việt Nam, đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đấu tranh cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng của đất nước.
Bác Đằng nói đúng: “Đã đến lúc tất cả chúng ta, cán bộ, Đảng viên, nhân dân, phải có ý kiến, không thể nhân nhượng, không thể dĩ hòa vi quý với cái sai, cái nguy hại cho đất nước, cho dân tộc. Chúng ta không có gì phải sợ, vì chúng ta trong sáng, chúng ta thực tâm yêu nước thương nòi, chúng ta làm đúng theo luật pháp, hiến pháp.”
Chúng tôi tin các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng có những trăn trở, băn khoăn, day dứt về những vấn đề liên quan đến lãnh thổ, đến tương lai đất nước, đến vận mệnh dân tộc Việt Nam và chúc các vị luôn khỏe mạnh, luôn minh mẫn, sáng suốt và đoàn kết trên dưới một lòng để đưa ra những quyết định thời đại đúng đắn hợp với lợi ích chung của toàn dân nhằm đưa đất nước ta sánh vai cùng các cường quốc năm châu trên thế giới như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong đợi.
Mong bác Diện chuyển tải lá thư này của một thanh niên Việt Nam cho bác Đằng đọc. Nếu có gì sai sót mong các bác chỉ bảo thêm. Chỉ nhắn nhủ đến các bác rằng, tuy trẻ tuổi nhưng chúng tôi vẫn luôn luôn dõi theo các vấn đề trọng đại của đất nước, của dân tộc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hiến dâng máu của mình để nhuộm đỏ thêm lá cờ Tổ quốc vì sự trường tồn của dân tộc, của đất nước Việt Nam thân yêu ngàn đời nay.

KS. Nguyễn Văn Dũng (ĐN).
*Bức thư của KS. Nguyễn Văn Dũng được gửi đến Nguyễn Xuân Diện dưới hình thức comment, tại đây. Nguyễn Xuân Diện có biên tập vài chữ.
Xin chân thành cảm ơn tác giả Nguyễn Văn Dũng.

http://nguyenxuandien.blogspot.com/2010/11/thu-gui-bac-le-hieu-ang.html

Advertisements

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: