Hoàngquang’s Blog

08/10/2010

Không bắn pháo hoa, dành tiền hỗ trợ miền Trung

Filed under: Chính trị- xã hội — hoangquang @ 3:13 chiều
Tags: ,

Không bắn pháo hoa, dành tiền hỗ trợ miền Trung
Đăng bởi anhbasam on 08/10/2010
Nhiệt liệt ngợi khen tinh thần cầu thị và tỉnh táo hơn!
&Một quyết định đúng đắn hợp lòng dân của Thành ủy Hà nội-Kami

Hà Nội: Không bắn pháo hoa, dành tiền hỗ trợ các tỉnh miền Trung

11:26 | 08/10/2010

(ĐCSVN)Sáng 8/10, Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã ra Thông báo số 412 TB/TU về việc không tổ chức bắn pháo hoa tại 29 điểm trên địa bàn Thành phố trong dịp Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Toàn bộ số tiền bắn pháo hoa sẽ được dành để hỗ trợ các tỉnh miền Trung gặp thiên tai.
Đồng thời, Thường trực Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ TP. Hà Nội kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục quyên góp, ủng hộ nhằm giúp các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra. Thành phố sẽ cử các đoàn đại biểu trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các tỉnh miền Trung./.

Thu Hà

http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://anhbasam.com/2010/10/08/693-khong-b%e1%ba%afn-phao-hoa/

Một quyết định đúng đắn hợp lòng dân của Thành ủy Hà nội
08.10.2010
kami


Hủy bỏ việc bắn pháo hoa Đại lễ- Một quyết định đúng đắn hợp lòng dân của Thành ủy Hà nội & chính là kết quả của tiếng nói phản biện xã hội.

Ngày xưa các cụ thường dạy con cháu làm gì cũng phải nghĩ cho kỹ, vì sợ quả báo, khi tôi còn bé bà ngoại tôi thường dạy chúng tôi như vậy vì bà cụ bảo rằng ông Trời có mắt, không kiếp này thì kiếp sau sẽ bị trừng phạt. Câu nói này luôn luôn đúng với mọi người, cho dù ông nào đi chăng nữa cũng khó mà thoát khỏi cái sự quả báo này. Chỉ khác bây giờ thời hiện đại thì quả báo ngay tắp lự chứ chẳng phải chờ kiếp sau, vì người ta bảo quả báo thời hiện đại được gắn tên lủa nó đến nhanh lắm.
Như vụ nổ 2 containers pháo hoa ở Sân Mỹ đình hôm 06/10/2010 làm 4 người chết và 3 người bị thương thì thấy quả là ông Trời có mắt thật. Chuyện lễ hội bắn hay đốt pháo hoa là chuyện thường tình, khi mà nhà mình có lễ có việc ngoài chuyện cỗ bàn, nhạc nhẽo thì có băng pháo xem ra cũng vui hơn. Vì vậy ngày Đại lễ của dân tộc thì cũng nên tổ chức bắn pháo hoa cho vui vẻ, xôm tụ theo đúng phương châm như câu cửa miệng của người Hà nộ những ngày này, đó là “ngàn năm có một lần”. Nhưng chuyện lễ lạt không phải chỉ cậy có tiền (quyền), mà nó phải đi kèm với tình, với nghĩa. Người Việt nam họ không chấp nhận có thể có chuyện kiểu nhà ông em ruột mình tan cửa nát nhà lại thêm có người chết do lụt lội, mà nhà ông anh tuy là có đám, nhưng không biết điều mà vẫn cứ mở nhạc om xòm, chưa đủ lại vẫn còn bắn pháo hoa chào mừng lễ ăn hỏi nhà mình coi như không có chuyện gì xảy ra thì quả là đồ bất nghĩa, thất đức. Đó là vui trên nỗi khổ của đồng loại, của đồng bào mình ở miền Trung.
Nhất là khi đã có nhiều người có tâm, có đức với đất nước, với thủ đô hết sức can gián và khuyên nhủ. Vậy mà bỏ ngoài tai những lời khuyên can, vẫn có kẻ cậy chức, cậy quyền cố tình bất chấp tình người để cố đấm ăn xôi, đã thế còn vu vạ cho những người can ngăn góp ý, chỉ đạo cho lũ bút “nô” viết báo chửi rằng ” Họ đã xúc phạm niềm tự hào dân tộc của người dân Việt Nam” và còn được đăng trên trang báo Hà nội mới, tiếng nói của Thành ủy Hà nội với những lời lẽ thóa mạ nhân dân người chủ của đất nước. Thử hỏi các ông các bà tự hào cái nỗi gì khi mà hàng triệu đồng bào miền Trung còn thiêu từng gói mỳ tôm, từng chai nước lã cầm hơi giữa biển nước?

Tình con người, tình đồng chí như vậy thì làm sao thuận lòng dân và vừa lòng ông Trời được? Chỉ nổ 2 conteiners pháo hoa là còn nhẹ, bởi đó chỉ là lời cảnh cáo cho biết thôi.
Người Việt chúng ta có truyền thống thương yêu đùm bọc lẫn nhau lá lành đùm lá rách, nhất là khi có hoạn nạn theo phương châm “Thương người như thể thương thân”bất kể là ai, ở đâu theo truyền thống “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”. Ngựa còn hiểu nỗi đau của đồng loại huống chi là các đồng chí lãnh đạo của đảng và chính quyền Hà nội. Khi mà bão lũ tàn phá các tỉnh bắc Trung bộ , từ Hà Tĩnh đến Quảng trị đã làm cho 77 người chết và mất tích, thiệt hại ban đầu lên đến gần 2.200 tỉ đồng và hàng chục nghìn hộ gia đình lâm vào cảnh khốn đốn trắng tay trong biển nước, vậy mà còn những kẻ vẫn còn ngất ngây trong hãnh diện và niềm tự hào dân tộc bởi Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
Nên hiểu rằng, người dân lên tiếng không phải vì họ không ủng hộ hay ngăn cản nhà nước tổ chức Đại lễ, mà ở đây họ lên tiếng đề nghị ông Chủ tịch Thành phố Hà nội xem xét giảm bớt các điểm bắn pháo hoa từ 29 điểm còn 10 điểm và giảm phần hội chỉ giữ những phần lễ, để hài hòa và tiết kiệm kinh phí trong hoàn cảnh lụt bão gây thiệt hại quá lớn về người và của cho người dân các tỉnh miền Trung.
Và hôm nay Thành ủy Hà nội đã ra quyết định (chứ không phải ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND Thành phố) hủy bỏ việc bắn pháo hoa trong chương trình tổ chức Đại lễ để lấy tiền ủng hộ đồng bào miền trung, trong bối cảnh ông Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo vẫn không vừa lòng vì ông ta không được dịp thể hiện sự hoành tráng của một đêm pháo hoa chưa từng có ở Việt nam như ý nguyện của ông.
Nhớ khi còn bé, mỗi khi ngày tết đến khi có vài hào tiền mừng tuổi tôi thường chạy đi mua pháo về đốt chơi. Khi đốt pháo hết là lúc tiền mừng tuổi cũng hết, khi ấy tiếc tiền lắm vì đốt pháo là đốt tiền, sau mỗi lúc ấy là tôi thường có cảm giác ân hận và tiếc tiền dù chỉ là số tiền rất ít ỏi, nhưng vì khi ấy là trẻ con còn ham chơi, chưa biết nghĩ.
Vậy mà vẫn còn những ông như ông Chủ tịch Hà nội già đã sáu chục mùa xuân vẫn còn suy nghĩ trẻ con như tôi ngày xưa, thích vui nay lại thêm thích oai, thích hoành tráng. Thử hỏi nếu là tiền của ông, của vợ của con ông thì ông có dám mang ra đốt pháo hoa ở 29 điểm với chi phí hàng chục tỷ đồng không? Hay vì tiền chùa nên ông thả sức theo lối của người phúc ta để lấy tiếng tăm.
Thực tình, tôi chán cái đảng CSVN này đã lâu, xong hôm nay Thành ủy Hà nội đã có một quyết định sáng suốt, hợp lòng dân và vừa lòng cá nhân tôi, đó là “Hà Nội hủy bắn pháo hoa, kêu gọi hỗ trợ miền Trung” . Cái lớn hơn và quan trọng hơn là Thành ủy đảng CSVN Thành phố Hà nội đã biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của những người chủ đất nước, người chủ của họ. Vì lẽ đó có lẽ tôi lại bắt đầu lại có cảm tình và đang cân nhắc, biết đâu tôi một ngày không xa tôi lại sẽ ủng hộ cái đảng này như trước đây tôi đã từng dành lòng tin cho họ. Nhưng giá như Hà nội đề xuất với trung ương đề nghị tổ chức Quốc tang 1 ngày dành cho những người bị nạn và gia đình họ chắc sẽ có ý nghĩa lớn hơn nhiều vì 77 cái mạng anh Pha chị Dậu bị cuốn trôi theo dòng nước lũ cũng có giá trị lắm chứ? Nhà nước của dân, do dân và vì dân cơ mà? Hay mạng người Việt nam rẻ lắm nên không bằng nạn nhân các quốc gia khác như Balan, Pakistan … nên không được nhà nước tổ chức quốc tang tưởng niệm như họ?
Lời nói phải thì củ cải còn phải nghe, thiên tai là tại ông trời là bất khả kháng, nhưng các vị là đại diện cho giai cấp công nhân và nhân dân lao động mà lại thờ ơ với ý kiến góp ý chân thành có tình và có lý như vậy của quần chúng nhân dân như trước đây 1 ngày thì chắc chắn các vị không thể tồn tại trong con mắt và tấm lòng của người dân chúng tôi nữa.
Làm chính trị để ăn trên ngồi trốc đã đành , xong phải biết lấy dân làm gốc, lắng nghe dân, lấy ý dân làm ý trời thì mới được ngồi lâu và ngồi yên các vị ạ.
Hà nội, ngày 08/10/2010
Những ngày Đại lễ ngàn năm TL – HN

http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://nguoiduatinkami.wordpress.com/2010/10/08/m%E1%BB%99t-quy%E1%BA%BFt-d%E1%BB%8Bnh-dung-d%E1%BA%AFn-h%E1%BB%A3p-long-dan-c%E1%BB%A7a-thanh-%E1%BB%A7y-ha-n%E1%BB%99i/

%(count) bình luận »

  1. trò hề lấy vải thưa che mắt thế gian,dân bị lừa nhiều rồi,cáo giả nai./.

    Bình luận bởi thangkhosg — 11/10/2010 @ 1:56 chiều | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: