Hoàngquang’s Blog

02/03/2010

Cho một con voi chui qua lỗ kim thế nào?

Filed under: Chính trị- xã hội — hoangquang @ 2:19 chiều
Tags:

Sóng Ngầm

VIT – Chỉ khi các vụ cháy rừng liên tiếp xẩy ra ở các tỉnh biên giới phía bắc giáp với Trung Quốc người ta mới giật mình vì sự trùng lập ngẫu nhiên giữa việc rừng bị cháy liên miên với việc người Trung Quốc và Đài Loan kéo sang Việt Nam thuê đất để trồng rừng. Phải chăng cần phải có đất hoang là lý do cơ bản để các dự án trồng rừng được phê duyệt? Mà cũng có thể rừng sẽ còn bị cháy dài dài cho tới khi nào có người quản lý?
“Một con voi có thể chui qua lỗ kim!” — chuyện tưởng như phiếm nhưng lại là chuyện thật 100%.

Hơn 1.000ha rừng thành than trong vụ cháy 26-2 vừa qua tại Lào Cai
Ảnh: Hồng Thảo

Trẻ ranh cũng biết mạng Internet thì to như thể một con Voi, mà có khi còn to hơn. Ấy vậy mà việc ban lãnh đạo các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, đặc biệt ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã cho thuê hơn 300 nghìn hecta đất, trong khi tin này bị phát tán khắp thế giới thì cả 80 triệu dân Việt Nam vẫn không hề được biết. Các phương tiện truyền thông đại chúng cũng im hơi lặng tiếng, có vẻ như họ đồng loạt cho là sự việc này hoặc không có lợi, hoặc là không có lợi cho họ khi nói ra. Sự thật thì cái gì cũng có mặt lợi mặt hại, việc im lặng thường chỉ để cho bàng dân thiên hạ nghĩ đến sự việc tiêu cực.

Hà Giang – đất chính là sự sống, không có đất biết bám vào đâu?


Người dân Hà Giang chắt chiu từng mảnh đất

<em>Người dân gùi đất về đổ vào từng hốc đá để trồng ngô


Tất cả họ đều chỉ 20 tuổi, họ hy sinh để bảo vệ đất và nước

Mặt hại của việc dâng đất rừng thì vị tướng về hưu Đồng Sỹ Nguyên đã nói rõ “10 tỉnh cho nước ngoài thuê rừng đầu nguồn dài hạn (50 năm) với tổng diện tích hơn 300 ngàn ha, trong đó DN từ Hongkong, Đài Loan, Trung Quốc chiếm trên 264 ngàn ha, 87% ở các tỉnh xung yếu biên giới.”


Đồng Sỹ Nguyên (Ảnh: Thu Hà)

“Ai làm gì tôi không biết nhưng tôi thấy đây là một trách nhiệm phải lên tiếng”.
Mặt lợi của việc cho Trung Quốc thuê rừng thì cũng phải có chứ, chả lẽ 80 triệu chủ nhân của một nước dân chủ lại không có quyền được biết đến những sản phẩm rừng sẽ có được khi hơn 300 nghìn hecta đất vùng biên giới được giao cho các “đày tớ” nước ngoài quản lý khai thác? 80 triệu dân Việt Nam vẫn tin là mình có quyền làm chủ đất nước, cái quyền ấy chưa rõ thế nào chứ một mai chẳng may lạc vào khu vực 300 nghìn hecta đất nhượng này mà có bị chó cắn chết thì biết kêu ai? Xem ra trong thời gian tới sẽ có thêm thu nhập cho bộ giáo dục và đào tạo. Người dân Việt Nam chắc chắn phải học thêm ngoại ngữ, ít nhất là câu “300 nghìn hecta rừng này có chó canh giữ dữ” bằng nhiều thứ tiếng, nếu họ không muốn như vụ bà Phạm Thị Ngắn bị chó bécgiê cắn chết vì không có đất, đói phải đi mót cà phê. Mà chuyện đi học chắc cũng chả dễ; các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng trước những tin như hiệu trưởng một trường phổ thông ở Hà Giang ép học sinh vị thành niên của trường mang trinh tiết ra làm quà tình dục cho các vị tai to mặt lớn, những vị có tiền.


Những con chó này đã cắn chết bà Phạm Thị Ngắn
Công an TP Buôn Ma Thuột khẳng định không xử lý hình sự vụ chó cắn chết người này

Có ai dám nói đạo đức xã hội đang bị băng hoại, có ai dám nói là không, có ai dám đưa ra giải pháp? Diễn viên nào đã có tài cho con voi chui qua được lỗ trôn của cây kim, hay là cái quyền làm chủ đất nước của 80 triệu dân Việt Nam này to chả đến mức như vậy?
Sóng Ngầm
Nguồn tin của VITINFO
http://vitinfo.com.vn/Muctin/Xahoi/CTXH/LA73620/default.htm

Advertisements

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: