Hoàngquang’s Blog

24/10/2009

Vụ trưởng Phật giáo Bùi Hữu Dược:”Tu sinh Làng Mai không hoạt động chính trị”

Filed under: Tôn giáo — hoangquang @ 3:22 chiều
Tags:

Bạch Liên ghi nhận từ Bảo Lộc
PSN – 23.10.2009 |

BNhaÔng Bùi Hữu Dược vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn Giáo chính phủ: “chưa có đủ cơ sở để kết luận Tu Sinh Làng Mai hoạt động chính trị…”
Ông Ngô Văn Đức trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Lâm Đồng “Số tu sinh Làng Mai tại tu viện Bát Nhã là quân đầu trộm đuôi cướp…”
Trước áp lực của dư luận trong và ngoài nước bất bình về việc đàn áp Tu Sỹ Phật Giáo ở Lâm Đồng – chính quyền càng tìm cách chống chế ngụy biện càng trở nên trơ trẻn ấu trỉ … đến tội nghiệp.

TT Thích Thái Thuận trú trì chùa Phước Huệ Bảo Lộc tiếp phóng viên Thông Tấn Xã Việt Nam và yêu cầu đính chính: “Mấy anh viết không trung thực”.

Bà con tiểu thương chợ Đà Lạt bị công an ráo riết truy lùng hạch sách hăm dọa vì tội: Dám tiếp tế lương thực thực phẩm cho các thầy cô đang tỵ nạn tại chùa Phước Huệ Bảo Lộc.
Các chùa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng luôn bị công an đến dò hỏi canh chừng …

Chuyện một phụ nữ bán ve chai “vay tiền nóng” làm lộ phí để tìm hiểu thực hư vụ việc thầy chùa bị xã hội đen tấn công.

Ông Bùi Hữu Dược vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn Giáo chính phủ: “chưa có đủ cơ sở để kết luận Tu Sinh Làng Mai hoạt động chính trị…” Trong cuộc họp liên tịch mới đây giữa các cấp chính quyền và Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, ông Bùi Hữu Dược vụ trưởng vụ Phật giáo nhận định: “chưa có đủ cơ sở để kết luận tu sinh Làng Mai hoạt động chính trị …, họ không đăng ký tạm trú tạm vắng đầy đủ và chưa xin phép tổ chức các khóa tu … vì thế sự việc xảy ra vừa qua là hơi quá …” Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam nghĩ sao về lời phát biểu này của ông vụ trưởng vụ Phật giáo? bởi theo chúng tôi chính các quyết định, các thông tư thiếu cơ sở (nếu không muốn nói là quá hồ đồ) của Hội Đồng Trị Sự Trung Ương do HT Thích Thiện Nhơn ký đã giết chết 400 mần mống của Đạo pháp. Nguy hại hơn từ vụ việc này niềm tin và lòng tín ngưỡng của tăng ni phật tử đã bị đánh mất!

Ông Ngô Văn Đức trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Lâm Đồng “Số tu sinh Làng Mai tại tu viện Bát Nhã là quân đầu trộm đuôi cướp…” Có lẽ cũng từ những công văn thất đức này của Hội Đồng Trị Sự Trung Ương, trong nhiều buổi họp, hội nghị có qui mô lớn (tất cả các tôn giáo trong toàn tỉnh điều dự kháng) ông Ngô Văn Đức phó phòng nội vụ trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Lâm Đồng khẳng định: “Toàn bộ số tu sinh Làng Mai tu ở Bát Nhã điều là bọn đầu trộm đuôi cướp… Chưa hết tất cả các sự việc nhỏ to không căn cứ của các cá nhân tu sỹ Phật giáo điều bị ông Đức lôi ra trong các buổi hội nghị này … chúng còn dựng chuyện sư ông Làng Mai hồi đó (cách đây vài chục năm) ở tại chùa Linh Sơn 1 tuần mới tấm 1 lần !??!. Tăng ni phật tử và các tôn giáo bạn cho rằng: “đây chính là bản chất là nhân sinh quan của người cộng sản thời @ thể hiện tư tưởng đạo đức của Hồ Chí Minh mà cán bộ đảng viên đảng cộng sản đang học tập rèn luyện … tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng trong cả nước.

Trước áp lực của dư luận trong và ngoài nước bất bình về việc đàn áp Tu Sỹ Phật Giáo ở Lâm Đồng – chính quyền càng tìm cách chống chế ngụy biện càng trở nên trơ trẻn ấu trỉ … đến tội nghiệp. Trong khi đó trước áp lực của dư luận trong và ngoài nước bất bình về việc đàn áp Tu Sĩ Phật Giáo ở Lâm Đồng – chính quyền đang tìm mọi cách chống chế những hành vi vô nhân tính vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng … càng chống chế ngụy biện chính quyền càng trở nên trơ trẻn ấu trỉ … đến tội nghiệp …

TT Thích Thái Thuận trú trì chùa Phước Huệ Bảo Lộc tiếp phóng viên Thông Tấn Xã Việt Nam và yêu cầu đính chính: “Mấy anh viết không trung thực”. Nhiều phóng viên trong đó có phóng viên Thông Tấn Xã Việt Nam khi đến chùa Phước Huệ thị xã Bảo Lộc để dò hỏi thông tin, TT Thích Thái Thuận trú trì chùa khi tiếp chuyện đã phản ứng kịch liệt việc báo chí viết không trung thực và yêu cầu phải đính chính lại một cách trung thực khách quan những sự việc đã xãy ra tại chùa Phước Huệ trong thời gian vừa qua.

Bà con tiểu thương chợ Đà Lạt bị công an ráo riết truy lùng hạch sách hăm dọa vì tội: Dám tiếp tế lương thực thực phẩm cho các thầy cô đang tỵ nạn tại chùa Phước Huệ Bảo Lộc. Bà con tiểu thương chợ Đà Lạt cho biết: Công an vẫn còn đang ráo riết truy lùng hạch sách hăm dọa bà con vì tội: “Dám tiếp tế lương thực thực phẩm cho các thầy cô đang tỵ nạn tại chùa Phước Huệ Bảo Lộc”. Song song với bà con tiểu thương chợ Đà Lạt các chùa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nhất là tại thành phố Đà Lạt cũng bị công an thường xuyên canh gác và tới chùa soi mói hạch hỏi tìm cách ngăn cản những tình cảm của Tăng Ni Phật Tử đối với số tu sinh bị đàn áp đang tỵ nạn tại chùa Phước Huệ Bảo Lộc.

Chuyện một phụ nữ bán ve chai “vay tiền nóng” làm lộ phí để tìm hiểu thực hư vụ việc thầy chùa bị xã hội đen tấn công. Cảm động nhất là câu chuyện của người phụ nữ ngoại đạo bán ve chai hai lần vay tiền nóng làm lộ phí tìm hiểu thực hư vụ việc xã hộ đen tấn công thầy chùa tại tu viện Bát Nhã …

Bà Nguyễn Thị Gái 45 tuổi ở phường II thành phố Đà Lạt nói xúc động: “vợ chồng tôi quê ở tận Miền Trung xa xôi nghèo đói do thiên tai lũ lụt cứ mãi hoành hành nên phải vào Đà Lạt thuê nhà lượm ve chai đấp đổi qua ngày … hai cháu còn nhỏ nhưng tiền đâu mà đi học, ban ngày phải đi bán vé số kiếm tiền phụ mẹ nuôi ba bị bệnh tai biến đã hai năm nay, chiều tối về học lớp học tình thương do quí cha nhà thờ dạy … một ngày may mắn lắm mới kiếm được vài chục ngàn để đấp đổi qua ngày … nên không có thời giờ quan tâm đến thời sự, lý sự ở đời … ấy vậy mà câu chuyện mấy ông thầy chùa ở Bảo Lộc bị công an thuê côn đồ hành hung quấy phá cứ tái đi tái lại cả năm trời nay đã làm cho tôi chú ý … Thật tình lúc đầu tôi không tin chuyện này có thể xảy ra và thế là muốn tìm hiểu thực hư tôi bấm bụng “đi vay tiền nóng hai lần mỗi lần 150.000 đồng” đến tận nơi xem thực hư ra sao, cùng đi với tôi còn có vợ chồng anh Tám khiên vác ở chợ nữa.

Lần thứ nhất chúng tôi đến chùa Bát Nhã thì sự việc đã xảy ra rồi chỉ nhìn thấy đồ đạt giường chiếu nẳm ngỗn ngang ngoài trời, tượng đài có hình bà mẹ và hai cháu nhỏ bị ai đó đập phá nằm lăn lóc chổng chân lên trời …Lần thứ hai là sáng chủ nhật hôm ấy bà con ở chợ hẹn nhau đem đồ xuống nấu ăn cho mấy thầy thế là tôi đi theo … xe chúng tôi tới chùa Bát Nhã lúc 7 giờ sáng thấy có gì đâu … trời mưa mà thấy mấy ông thầy bà cô còn đi vòng vòng có vẻ thảnh thơi lắm … ai dè độ khoảng hơn 8 giờ thật là khủng khiếp, hàng trăm người bịt mặt trong tiết trời mưa bão cứ xông vào các phòng của mấy thầy chửi rủa, đập phá và lôi kéo mấy thầy ra ngoài sân y như lôi súc vật vậy … Sau đó thì có xe kéo mấy thầy lên chở đi đâu tui không biết … cho đến bây giờ tôi vẫn còn bị ám ảnh bởi tiếng kêu la cầu cứu than khóc vang dậy cả góc rừng … nói thật nghèo thì chịu chứ tôi không cho con vào những chỗ hẻo lánh như thế này tu đâu, có việc gì ai mà tiếp ứng cho kịp … sợ quá đi thôi…”

Sự việc đàn áp đánh đập cưỡng bức 400 tu sỹ Phật giáo tại Lâm Đồng rành rành ra đó ấy vậy mà … Dẫn theo lời của bà Nguyễn Phương Nga người phát ngôn của bộ ngoại giao, cả tuần nay hầu hết trên các phương tiện thông tin đại chúng trong nước điều tập trung tuyên truyền về sự việc tại tu viện Bát Nhã và chùa Phước Huệ thị xã Bảo Lộc. Với luận điệu: “không có việc công an đánh đập đàn áp bắt bớ số tu sỹ tu theo Pháp Môn Làng Mai tại tu viên Bát Nhã và chùa Phước Huệ. Đây là việc nội bộ của Phật giáo nhà nước không can thiệp vào …chính quyền đã hỗ trợ can ngăn để bảo vệ tài sản tính mạng cho số tu sinh tu theo Pháp Môn Làng Mai” (SIC).

Không hiểu chính quyền Nhà Nước Việt Nam từ trung ương đến địa phương có còn biết liêm sĩ, biết nghĩ đến danh dự uy tín của cả một dân tộc rất đổi hào hùng với bốn ngàn năm văn hiến đã làm cho không biết bao nhiêu quân thù phải nể nang khiếp sợ … chứ thật tình qua vụ việc đàn áp dã man 400 tu sỹ Phật Giáo tại Lâm Đồng kéo dài gần một năm nay được các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức nhân quyền trên toàn thế giới quan tâm theo dõi cập nhật thông tin cụ thể rõ ràng tại hiện trường khi vụ việc đang xảy ra …. Bằng chứng còn sờ sờ ra đó … ngay cả phái đoàn Lãnh Sự Quán Mỹ khi họ chú ý đến vấn đề và thân chinh vào cuộc thị sát thực tế tìm gặp hàng trăm nạn nhân (tu sỹ Phật giáo bị hại) cùng các nhân chứng quan trọng (Ban Trị Sự phật giáo địa phương) và vào ngay hiện trường xảy ra vụ việc (Tu Viện Bát Nhã) … Tất cả điều lắc đầu ngao ngán cho việc làm quá ấu trỉ, tàn độc thiếu văn hóa của chính quyền trước sự vụ này. Họ mượn danh xã hội đen để đàn áp đánh đập cưỡng bức những người con dân của mình trên tay không một tất sắt, không một ý định chống trả hận thù … Ấy vậy mà báo đài Nhà Nước cứ cải chầy cải bướng toan “cả vú lấp miệng em” càng ra sức tìm mọi cách chống chế che đậy những hành vi bạo ngược đến vô nhân tính của mình thì càng làm cho lòng dân thêm căm phẩn, bất mãn, càng lộ ra bộ mặt gian manh vô văn hóa của cả một chế độ độc tài tàn ác “với kẻ thù” (Trung Quốc) thì nhu nhược hèn yếu – đối với “con dân” thì gian ngoa xảo trá lộc lừa tàn ác … Chưa bao giờ câu nói của nguyên Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu lại được bà con đem ra bàn tán chiêm nghiệm sôi nổi như lúc này: “Đừng Nghe Những Gì Cộng Sản Nói Mà Hãy Nhìn Kỹ Những Gì Cộng Sản Làm”.

Bạch Liên ghi nhận từ Bảo Lộc
Ý kiến :

Trần Tuấn Kiệt 24 octobre 2009 6:32
obet: Ông Đức phải xin lỗi

Tôi là con của một người cha Liệt Sĩ, là cháu của ba người chú cũng là Liệt Sĩ tôi cảm thấy người cha, ba người chú của tôi, và chính tôi đã bị ông Ngô Văn Đức xúc phạm đến danh dự. Với tuyên bố đó, ông Đức không phải là người Cách mạng, không xứng đáng làm một cán bộ Đảng và chính quyền. Tôi yêu cầu ông Đức hãy công khai xin lỗi chư Tăng, Ni Bát Nhã và hãy mau từ chức để trả lại danh dự cho những gia đình Cách Mạng, và Liệt sĩ Cách mạng đã nằm xuống để ông được vinh thân phì da, ngồi mát ăn bát vàng lại kênh kiệu hống hách khủng bố dân lành.

Mong các cấp Đảng và Chính quyền có trách nhiệm phải có thái độ cần thiết đối với hành vi vô văn hóa của ông Đức. Hậu duệ của Bác Hồ không có những con người như thế.

Trần Tuấn Kiệt,
Gia đình Liệt sĩ tỉnh Bến Tre.

Vo Nghia Tran 23 octobre 2009 11:55
objet: không thể tin được

Hôm nay đọc tin …”ông Ngô Văn Đức phó phòng nội vụ trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Lâm Đồng khẳng định: “Toàn bộ số tu sinh Làng Mai tu ở Bát Nhã đều là bọn đầu trộm đuôi cướp… ” Tôi sững người vì không thể nào ngờ một cán bộ chức vụ phó phòng nội vụ trưởng ban tôn giáo tỉnh Lâm Đồng mà có thể phát ngôn như vậy được. Chả lẽ vị này thiếu giáo dục như vậy sao? Không hiểu các vị chức sắc của GHPGVN có thấy được sự mạt sát thậm tệ của kẻ thiếu học nói về những người tu sĩ Phật giáo ? Tôi phải tập hít thở sâu để cho sự bục tức dịu lại.

Xin quý báo có bài viết phê bình về cách ăn nói thiếu giáo dục của kẻ mang chúc vụ trưởng ban tôn giáo tỉnh Lâm Đồng này.

Nam mô Thanh Lương Địa Bồ Tát.
xin cám ơn quý vị

Le Phong 23 octobre 2009 10:15
objet: Ông Ngô Văn Đức phải xin lỗi tăng thân Bát Nhã
Tôi thật không tin được mắt mình khi thấy tin: … Ông Ngô Văn Đức, Phó Nội Vụ, Trưởng BTG Lâm Đồng lại phát đại ngôn mạ lị hàng tu sĩ đệ tử Như Lai Phật Tổ đến như thế. Không một ai có thể ngang nhiên xúc phạp đến danh dự và nhân phẩm của một người, bất luận thành phần nào trong xã hội. Ai cố ý vi phạm đều phải trả lời trước pháp luật về trách nhiệm cá nhân.

Ở đây lại là một viên chức nhà nước trong ngành nội vụ, và tôn giáo (thuộc về lĩnh vực tổ chức chính quyền và văn hóa) mà lại có đại ngôn xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của một tập thể gần 400 người, nhất là những người này lại là một Tăng đoàn tu học miên mật được quốc dân và quốc tế vinh danh, tôn trọng vì phẩm chất và đạo hạnh của họ, thì sự xúc phạm đó có thể nhân lên gấp nhiều trăm lần hơn một người bình thường.

Trước mắt, hành động của ông Ngô Văn Đức sẽ ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của chính quyền tỉnh Lâm Đồng, lẫn chính phủ Trung ương. Gây ô nhục lây cho tập thể cán bộ nhà nước. Bị quốc dân lên án vì xúc phạm đến phong hóa của dân tộc.

Đề nghị cấp trên của ông Ngô Văn Đức phải có thái độ thích đáng với hành vi của Ông. Bản thân ông Ngô Văn Đức phải công khai xin lỗi tập thể Tăng đoàn Bát Nhã đang tị nạn tại chùa Phước Huệ. Tập thể Tăng đoàn Bát Nhã có thể đưa ông Ngô Văn Đức ra tòa về tội phỉ báng nhân phẩm con người, và đòi bồi thường danh dự.

Lê PhongĐà Lạt.
http://phusaonline.free.fr/PhatHoc/TinTuc/PNBN_3/58_Vutruong.htm

%(count) bình luận »

  1. Công Bình và Luật Pháp nước Việt Nam đâu rồi???

    Bình luận bởi Dương Thanh Xuân — 05/01/2011 @ 7:15 sáng | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: