Hoàngquang’s Blog

14/09/2009

Nhà báo Trần Uy đã bị bắt

Filed under: TỰ DO DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN — hoangquang @ 12:12 sáng
Tags:

Nguyễn Thu Phương

TUyTheo tin từ trong nước cho biết : Ngày thứ Sáu 4/9/2009 nhà báo Trần Uy đã bị cơ quan an ninh Bộ Công an băt tạm giam. Mọi chi tiêt liên quan đên lý do băt tam giam nhà báo Trần Uy hiện nay vẫn chưa dược tiết lộ. Giới truyền thông trong nước cũng chưa thấy đưa về tin này . Một tuần trước đây ngày thứ Sáu 28/8/2009, nhà báo Trần Uy, Phó Ban Thời sự Đài Truyên hính Việt Nam đã bị tạm đình chỉ công tác để kiểm diểm về những sai phạm trong công tác.
Nhà báo Trần Uy trong nhiều năm gần đây được phân công chuyên trách trong nhóm phóng viên của Đài Truyên hính Việt Nam tháp tùng đưa tin các hoạt động trong và ngoài nươc của Tổng ní thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Thời gian gân đầy ông xuất hiện trên Đài Truyền hính Việt Nam trong những bính luận, phóng sự điều tra đề cập những vấn đề nhay cảm như như công dân khiếu kiện về thu hồi, đền bù đất dai không thoả đáng, về biên giới Việt Trung, chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vùng lãnh hải của Việt Nam ở Biển Đông
Thế là chưa đầy 2 tuàn lễ cuói tháng Tám và đầu tháng 9 này, 2 nhà báo lam việc tại 2 quan truyền thống nhà nước vào bậc nhất ở Viêt Nam đã bị cơ quan an ninh của Bộ Công an Việt Nam băt tạm giam nhưng chưa được đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng trong nước đó là cô Đoan Trang, nhà báo làm việc tại báo điện tử VietNamNet, cơ quan của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam (CA đã trả tự do cho Đoan Trang trước khi Ông Mạnh đến Úc) và ông Trần Uy, nhà báo đảm trấch chức vụ Phó Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam.
Gẩn đây dư luận rộng rãi ở trong nước cũng như trên trường quôc tế biểu lộ sự quan ngại về hành xử của giới lãnh đạo Việt Nam tăng cường việc bắt bớ, giam cầm nhà báo và bloger bày tỏ chính kiến phê phán hành động ngang ngược của giới lãnh đạo Trung Quốc trong việc giải quyết tranh chấp biên giới với Việt Nam, băt bớ và đòi tiền chuôc ngư dân Việt Nam khi họ đánh băt cá hoặc lánh nạn khi gặp báo ngay trên vùng biển thuôc lãnh hải Viêt Nam trên Biển Đông. Người không bị bắt thì bị chấm dứt hợp đồng lao động như trường hợp nhà báo Huy Đức ở báo Sài Gòn tiệp thị, như cô Song Chi đạo diễn điện ảnh Cô Song Chi đã dược Nhà nước Na Uy cho cư trú chính rtrị từ cuối tháng 4.

Nguyễn Thu Phương

Nguồn: http://baotoquoc.com

5 phản hồi »

 1. bat la phai roi!

  Bình luận bởi hoang — 09/11/2009 @ 4:46 chiều | Phản hồi

 2. Sao lại phải?

  Bình luận bởi Cậu — 03/12/2009 @ 4:23 sáng | Phản hồi

 3. tai sao lai bat nguoi vo co vay?nguoi viet nam yeu doc lap,yeu hoa binh va tu do.ho ko muon co chien tranh say ra nhung Bac cung da tung noi “giac den nha dan ba cung phai danh”.nguoi viet nam co quyen lam nhung viec gi dung voi dao duc,luong tam cua minh nhung ko trai voi phap luat cua NN CHXHCN VIET NAM.Ntren lanh tho,lanh hai cua minh

  Bình luận bởi thuan — 03/03/2010 @ 2:30 sáng | Phản hồi

 4. Chúng tôi là nhà nước mà. Muốn bắt ai thì bắt. Không ai được nói năng chi cả. Nhớ chưa???

  Bình luận bởi Ngọc Cường — 21/10/2010 @ 12:04 sáng | Phản hồi

 5. tai sao lai co nguoi noi muon bat ai thi bat nhi???

  Bình luận bởi traitim_tinhsi1905@yahoo.com — 20/07/2012 @ 12:45 chiều | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: