Hoàngquang’s Blog

19/08/2009

Cơ quan Tình báo quân đội Việt Nam và những dấu hiệu của một đại họa (phần 6)

Filed under: Quân sự — hoangquang @ 12:54 sáng
Tags: ,

Trân Văn, phóng viên đài RFA
2009-08-18
LDA
Trong năm bài của loạt bài “Cơ quan Tình báo quân đội Việt Nam và những dấu hiệu của một đại họa”, quý vị đã nghe nhiều ý kiến của các công thần cũng như tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong Đảng CSVN, trong chính quyền và trong quân đội cùng cảnh báo rằng, Tổng cục 2 đang làm cho tình hình trở thành cực kỳ nguy hiểm đối với quân đội, đối với Đảng.
Sai phạm nghiêm trọng của Tổng cục 2

Phải chăng sự nguy hiểm chỉ đe dọa quân đội và Đảng? Mời quý vị nghe Trân Văn tường trình bài cuối cùng và chúng tôi mong nhận thêm ý kiến phản hồi từ quý thính giả sau loạt bài này…

Trong nhiều thư, đơn tố cáo, yêu cầu giải quyết những sai phạm nghiêm trọng tại Tổng cục 2 suốt từ thập niên 1990 đến nay, tên ông Lê Đức Anh được lập đi, lập lại khá nhiều lần.

Đáng chú ý là tên của ông Lê Đức Anh không chỉ xuất hiện trong những tài liệu liên quan đến Tổng cục 2.

Cũng vì vậy, việc đối chiếu một số tài liệu khác có thể góp phần lý giải câu hỏi, vì sao các sai phạm của Tổng cục 2, tuy kéo dài hơn một thập niên, gây bất bình sâu rộng nơi cán bộ, đảng viên cả trong, lẫn ngoài quân đội nhưng vẫn không thể xử lý đến nơi, đến chốn.

Ở hồi ký “Hồi ức và suy nghĩ” của ông Trần Quang Cơ, cựu Thứ trưởng Ngoại giao, ông Trần Quang Cơ đã từng kể như thế này về ông Lê Đức Anh, trong phần tường thuật về “Đại hội 7 và cái giá phải trả cho việc bình thường hoá quan hệ với Trung Quốc”:

Sau Ðại hội 7, mọi vấn đề quan trọng về đối ngoại của Nhà nước đều do Hồng Hà, Bí thư Trung ương, phụ trách đối ngoại, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lê Ðức Anh và tất nhiên được sự tán thưởng của Tổng Bí thu Ðỗ Mười, quyết định. Những phần công việc vốn do Bộ Ngoại giao đảm nhiệm nay đều do Hồng Hà và Ban Ðối ngoại chủ trì. Một thí dụ điển hình về việc vì ý đồ cá nhân họ sẵn sàng bỏ qua danh dự và quốc thể:

Ngày 5 tháng 8 năm 1991, tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng, Hồng Hà tuyên bố: “Từ nay trong quan hệ với Trung Quốc các ngành cứ tập trung ở chỗ anh Trương Ðức Duy (Ðại sứ Trung Quốc), không cần qua sứ quán Việt Nam ở Bắc Kinh”. Lê Ðức Anh cho biết khi ở Trung Quốc, Phó ban Ðối ngoại Trung Quốc Chu Lương có đề nghị: “Vì lý do kỹ thuật, quan hệ giữa hai Ðảng xin làm qua Trương Ðức Duy”.

Hoặc thế này: Ðể dọn đường cho cuộc gặp cấp thứ trưởng ở Bắc Kinh tháng 8 năm 1991, tối 31 tháng 7 Hồng Hà đảm bảo với Từ Ðôn Tín: “Ðồng chí Lê Ðức Anh và tôi sẽ làm việc trực tiếp với thứ trưởng Nguyễn Dy Niên (người được chỉ định đi đàm phán với Trung Quốc chỉ vì chưa có “tiền sự” với Trung Quốc) trước khi đồng chí ấy đi Trung Quốc. Chúng tôi phải báo cáo với Bộ Chính trị để có ý kiến chỉ đạo không những về nội dung mà cả về tinh thần và thái độ làm việc.

Tinh thần của chúng tôi là phấn đấu làm cho cuộc gặp thành công”. Sau khi đã cam kết từ nay không nói đến vấn đề diệt chủng nữa, Hồng Hà hỏi Từ: “Tôi muốn hỏi đồng chí ngoài vấn đề diệt chủng, còn hai vấn đề gai góc là vấn đề quân đội các bên Campuchia và vai trò Liên Hiệp Quốc thì phương hướng giải quyết nên thế nào, để chúng tôi có thể góp phần làm cho cuộc gặp thứ trưởng Việt – Trung ở Bắc Kinh sắp tới đạt kết quả tốt”.

Một thái độ ươn hèn, yếu đuối

Ông Trần Quang Cơ than: Xin ý kiến đối phương và hướng giải quyết vấn đề để đàm phán trước khi đàm phán, thật là chuyện có một không hai trong lịch sử đối ngoại!…

Trở lại với nội dung chính của loạt bài này, liệu lần này, vụ Tổng cục 2 và những “sai phạm nghiêm trọng” ở cơ quan này sẽ được giải quyết dứt điểm? Ông Bùi Tín nhận định: Tất cả mọi vấn đề quy chiếu vào mối quan hệ với Trung Quốc, trong đó nổi bật là thái độ yếu đuối, có thể nói là ươn hèn và phụ thuộc.

Ngay từ năm 1991, ông Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch cũng là Ủy viên Bộ Chính trị đã phải kêu lên là chúng ta lại bước vào thời kỳ Bắc thuộc mới. Chính do những nhận định như thế của Nguyễn Cơ Thạch mà Bắc Kinh yêu cầu Bộ Chính trị phải gạt ngay ông Nguyễn Cơ Thạch ra. Đúng là sau đó, Nguyễn Cơ Thạch bị mất chức.

Tôi nghĩ đấy là một biểu hiện rất rõ, từ vấn đề bauxite, vấn đề Tổng cục 2, vấn đề mất đất, mất biển, vấn đề tàn sát ngư dân đều quy chiếu vào mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thái độ của Bộ Chính trị hiện nay là một thái độ ươn hèn, yếu đuối. Bởi vì họ nghĩ rằng, muốn tồn tại thì phải dựa vào Trung Quốc, bởi vì họ cho rằng Việt Nam và Trung Quốc cùng theo chủ nghĩa Mác – Lê Nin, cùng chung chế độ độc đảng, họ nghĩ rằng Trung Quốc lớn như thế thì khó mà có thể chìm, do đó mà bám lấy cái phao này.

Tôi nghĩ là họ đã tính lầm bởi tinh thần tự chủ của dân tộc Việt Nam mạnh lắm. Tôi nghĩ là nhân dân mình đã thức tỉnh. Do đó trong tình hình mới, tôi nghĩ là họ khó có thể bịt được vụ Tổng cục 2.
Sư lớn mạnh của các đoàn “tình báo hành động”

Đó là hy vọng của một số người, còn đây là thực tế được một người trong cuộc, Trung tá Vũ Minh Trí tường thuật tại thư ghi ngày 16 tháng 12 năm 2008: Nhiều người ở Tổng cục 2 rất lo ngại khi thấy giữa thời bình, khả năng xảy ra chiến tranh đã được Đảng nhận định qua mấy kỳ đại hội là không có mà Nguyễn Chí Vịnh và phe lũ lại xây dựng lực lượng trinh sát bộ đội nằm trong đội hình Cục quân báo rồi Cục tình báo vốn chỉ ở cấp tiểu đoàn thời chống Pháp, chống Mỹ, cấp trung đoàn thời chiến tranh hai đầu biên giới phía Bắc và phía Tây Nam lên thành 3 đoàn “tình báo hành động” là: K3,74,94.

Cả ba đều có quy mô cấp lữ đoàn (đoàn trưởng được thăng quân hàm tới đại tá), đều do tay chân thân tín nhất của Nguyễn Chí Vịnh nắm, đều đóng ở các đô thị lớn bậc nhất của đất nước, đều triển khai nhiều hoạt động điệp báo và đều được trang bị các vũ khí, trang thiết bị đặc chủng, trong đó có mấy chục xe thiết giáp.

Họ tự hỏi “tình báo hành động” thực chất là gì? Tại sao các đoàn “tình báo hành động” đó lại có quy mô lớn như vậy trong khi quy mô lực lượng trinh sát bộ đội của các quân khu, quân đoàn, quân chủng, binh chủng chỉ ở cấp tiểu đoàn? Chúng nhằm vào đối tượng tác chiến nào? Rõ ràng lo ngại của họ không phải là vô cớ.

Trong thư ghi ngày 10 tháng 6 năm nay, gửi Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, tướng Giáp yêu cầu xem xét vụ Tổng cục 2 và “có chủ trương giải quyết những sai trái một cách kiên quyết, triệt để, đúng nguyên tắc” không chỉ “để bảo vệ quân đội, bảo vệ Đảng” mà còn nhằm “bảo vệ độc lập tự chủ của đất nước”.

“Bảo vệ độc lập tự chủ của đất nước” cũng là ý đã được ông nhắc tới khi yêu cầu xem xét những chủ trương liên quan đến bauxite cách nay vài tháng.

Copyright © 1998-2009 Radio Free Asia. All rights reserved.
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Vietnam-military-intelligence-bureau-and-the-signs-of-one-crushing-calamity-part6-08182009135251.html

60 phản hồi »

 1. chung toi la nhung nguoi linh da tham ra tran mac hien gio la thuong binh 2/4 san sang tham gia cam sung hi sinh den giot mau cuoi cung vi nhan dan vi dat nuoc de nghi quan dan chinh dang hay gia loi keu goi.Toi tin rang tat ca nhan viet nam san sang hi sinh de bao ve tung tac dat bien troi cau to quoc khong the don hen mai the nay duoc du co hi sinh ca dan toc nay,khong the tai dien Bac thuoc lan thu 2.Toi co 2nguoi con trai san sang ra di vi to quoc,khong the chiu nhuc mai the nay duoc.toi mong moi nguoi hay song xung dang voi su hy sinh cua nhung nguoi da nam xuong

  Bình luận bởi vu duc long — 04/11/2009 @ 12:31 chiều | Phản hồi

  • nhung ngon tu the hien su kem coi trong viet su dung tieng viet ma lai dam noi la nguoi san sang hi sinh vi dan toc viet.mot lu thoai hoa khong biet j ve niem tu hao dan toc thi khong co gi dang de ton trong.dung bao minh la thuong binh ma lam mat di hinh anh nhung nguoi anh hung cua dan toc viet,hay thoi di.

   Bình luận bởi huyhoang — 09/08/2010 @ 9:00 sáng | Phản hồi

 2. phản động

  Bình luận bởi dinh hanh — 08/11/2009 @ 10:14 sáng | Phản hồi

 3. toi cung~ ngi~ nhu nhieu` nguoi` dan viet nam khac’.
  neu to quoc can toi co’ the hi sinh ca tinh mang cua minh de du vung doc lap cua to quoc chu ko bao gio chiu khuat phuc boi 1 the luc nao

  Bình luận bởi toi yeu viet nam — 13/11/2009 @ 1:37 chiều | Phản hồi

  • chung ta khong so ke thu manh hon chung ta, boi vi ke thu cua chung ta con phai cang suc ra moi mat tran, nen bon chung phai phan tan luc luong rat nhieu, neu bat ky dieu gi co the say ra thi 83trueu dan viet nam se danh tan 2,5trieu quan giac, day cho chung mot bai hoc ve mot tinh than dan toc viet nam. toi la mot thanh nien voi rat nhieu dieu tuoi dep ve cuoc song hien nay, nhung neu say ra chien tranh toi san sang gac bo lai tat ca de nam chac tay sung bao ve to quoc, san sang, san sang ……………………

   Bình luận bởi nguyen thanh tuan — 02/04/2010 @ 3:40 chiều | Phản hồi

 4. ai lai viet len nhung cai nay lam boi nho. tong cuc 2

  Bình luận bởi Nguyen Bca Ninh — 02/12/2009 @ 4:05 sáng | Phản hồi

 5. Ca bo chinh tri cua nuoc Viet Nam khong minh man bang dai tuong Vo Nguyen Giap

  Bình luận bởi Hung Anh — 19/12/2009 @ 4:07 sáng | Phản hồi

 6. Tay Nguyen la xuong song cua Viet Nam. Tan pha Tay Nguyen la dap gay xuong song…Viet Nam het cu dong.

  Bình luận bởi Hung Anh — 19/12/2009 @ 4:17 sáng | Phản hồi

 7. chung toi va tat ca nhanh dan viet nam se dung day de bao ve moi tac dat cua que huong chung ta khong thu yeu hen nhu vay duoc da qua biet bao nhieu thap ki qua chung ta da phai dau tranh de bao ve moi tac dat cua que huong da bao nhieu anh hung chien si da nga xuong vi dat nuoc nay vi vay phai cuong quyet den cung toi san sang hi sinh ca tinh mang minh de du vung nen doc lap cua dang toc chu khong chiu khuat phuc boi the luc nao ca du the luc do co manh den dau va khong the chap nhan co ai do nhun nhuong truoc ke thu

  Bình luận bởi phan thanh hoang — 23/12/2009 @ 9:24 sáng | Phản hồi

 8. Một bài viết phản động. Dân tộc ta vốn có truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Nhưng một số ít kẻ cơ hội, vì những đồng đô la bẩn thiểu mà nhẫn tâm bán nước cho kẻ thù. Tôi không thể tưởng tượng nổi người ta hô hào yêu nước, yêu cầu tự do dân chủ nhưng lại thể hiện bộ mặt của một kẻ bán nước. Như trên trang web của Việt Quốc vậy, toàn những lời lẽ kích động chống đối chính quyền, quay lưng lại với cả dân tộc. Không biết họ có tự nghĩ lại bản thân mình có còn là một người Việt Nam chân chính hay không? Họ đã đóng góp được gì cho đất nước chưa, ngoài sự chống phá và luôn chực chờ gây ra chiến tranh để được hưởng lợi. Đồng tiền và danh vọng đã khiến họ nhẫn tâm hủy hoại dòng máu dân tộc đang ngày đêm tuôn chảy trong người mình để cam chịu làm tay sai cho những kẻ xâm lăng.
  Dân tộc ta luôn có lòng khoan dung cho những người lầm đường lạc lối, mong rằng những người này hãy suy nghĩ lại hành động của mình. Quê hương đang chờ đón các bạn, đừng vì danh vọng mà dấy lên lòng căm thù nữa. Nếu các bạn muốn đất nước mình giàu đẹp hơn sao không cùng chung tay làm giàu cho đất nước.
  Thiết nghĩ tất cả mọi người dân Việt Nam nhận thức rất rõ về lòng tự hào dân tộc, Chỉ có những kẻ đam mê danh vọng và tiền bạc mới hành động như vậy thôi. Và xin đừng, xin đừng đăng tải những nội dung phản động như vậy nữa, hơn ai hết người dân Việt Nam hiểu rõ về tình hình đất nước mình, chỉ có những kẻ thiếu suy nghĩ mới đăng tải những nội dung “bẩn” như vậy thôi!
  Có thật là các bạn yêu nước không? Có phải yêu nước là mong muốn dấy lên chiến tranh lật đổ chính quyền mặc cho dân nhân ca thán, mặc cho cảnh chết chốc xảy ra không? Có phải yêu nước là lật đổ chính quyền để xây dưng một chính quyền mới lệ thuộc và bị chi phối bởi kẻ xâm lăng? Yêu nước là phản bác chính quyền hiện tại, xem đó như là chính quyền của bọn giặc ngoại xâm phương Bắc trong khi lại khoác lên mình lá quốc kỳ Mỹ? Thật nực cười cho những ý nghĩ ngu dốt và những ai nghe theo lời những lẽ phản động nói trên.
  Tôi là người Việt Nam và tôi yêu Việt Nam. Tôi tự hào vì đất nước mình hiện tại. Và tôi kiên quyết phản đối những hành vi phản động đến cùng.

  Bình luận bởi Toi — 06/01/2010 @ 3:22 chiều | Phản hồi

  • cứ cho bọn dân đen đọc đi, đúng sai gì thì chúng tự biết, Đảng ta liêm khiết trong sạch và vững mạnh lắm, cây khô mới sợ chết cháy … còn đây cây tươi mà đốt thì khói um, ngộp thở ráng chịu.
   à ! mà phản động là cái gì thế ? nghe hoài mà không hiểu dùng từ đó thế nào cho đúng, cái bọn dốt dùng từ lung tung nên không biết phản động là cái chi mô.
   vui thật…! các “đồng chí” tuyên truyền viên, “chuyên gia” tuyên truyền từ TV, đài, báo,…. từ các em thiếu nhi học lớp mẫu giáo đến các bạn học đại học chưa đủ hay sao, hôm nay lại lên đây “múa lửa” cho “Hội đồng giám kháo” chấm điểm chuyên cần cho cái sự chăm chỉ của “các đồng chí”….?
   các “đồng chí” rảnh quá không có chuyện làm hay sao mà lên đây dại khôn thiên hạ thế ? dỡ hơi thật !? lượng đi cho nước nó trong …..
   hì hì hì ….

   Bình luận bởi congly — 09/05/2010 @ 4:18 chiều | Phản hồi

  • bài viết trên của ai ? chắc hẳn không phải là người, hoặc chí làm thì cũng chỉ “nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi !
   có lẽ cái đầu hẹp của ông my, tôi xin chỉ cho thấy nè:
   – Trên thế giới này, có mấy Quốc gia xếp vào lọai quốc nạn tham nhũng ? xin thưa tham nhũng ở Việt Nam được Thủ Tướng chính phủ Võ Văn Kiệt báo cáo trong kỳ họp thứ 9 QH khóa 7 và từ đó đến nay QH các khóa đều nhìn nhận tình trạng tham nhũng đã lên mức Quốc Nạn.
   – Đất đai của tổ tiên để lại, 4000 cha ông ta giữ nước, tài tình của Đảng CSVN về cái hịêp định biên giới năm 1999 mà Quốc Hội không biết, không hề một phương tiện thông tin nào đăng tải, để rồi những cái cột mốc hòanh tráng kia làm cho lÃNH THỔ quốc gia thu hẹp lại, mất đi ngót 1000km2 và vịnh Bắc Bộ mất 200 ngàn km biển, các hải đạo vào tay Trung quốc.
   – dân ta sản xuất vườn ta bị Tàu vào bắt mang về giam nhốt rồi tống tìên chuộc, tịch thu phương tiện sống.
   chỉ bấy nhiêu vậy thôi ! có lẽ người là loài khuển chứ hổng phải thứ “nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi”

   Bình luận bởi Trần lê Phương — 04/09/2010 @ 4:51 sáng | Phản hồi

 9. Tôi cũng đồng tình với ý kiến cảu TOI, đó là những lý lẻ của kẻ phản động, những kẻ đã chạy theo kẻ thù để cầu vinh, thử hỏi, những kẻ đó có bao giờ ăn cơm bằng đũa không, có uống nước bằng gáo dừa không rồi hãy nói tới việc yêu nước. một bước xe con, hai bước taxi, một ví đô la, hai ví euro thì yêu nước cái nổi gì. nêis lời nguyện của tôi có linh nghiệm toi sẽ cầu nguyện trước các vị Giêsu, Kitoo, Môhamet, Đức phật… rằng: hãy ban cho những kẻ ấy mỗi lần muốn làm phản một nhát dao vào tim, để cho chúng thấy được sự đau đớn như thế náo khi người việt nam yêu nước bị bọn chúng bôi nhọa, làm nhục như thế. Xin cảm ơn các Đức Ngài.

  Bình luận bởi vuha — 10/01/2010 @ 5:58 sáng | Phản hồi

  • Chỉ có Chúa Giesu, Tiên tri Mohamet, Đức Phật … không có Ông Kitoo nào đâu nhé …. dùng từ và viết sai chính tả nhiều lắm Vũ Hà à !
   Văn chương chữ nghĩa như thế nầy mà đi làm công tác “tuyên truyền” thì nói ai nghe, Bạn về cơ quan học “chuyên tu” hay “tại chức” thêm vài năm nữa đi, còn yếu lắm.
   Chúa Giesu, Tiên tri Mohamet, Đức Phật … Các Ngài không đón nhận những lời cầu xin độc ác của bạn đâu, lời cầu xin mang tính chất XH “đỏ” quá …. Bạn là người “vô thần” sao lại cấu xin các vị ấy làm gì.
   Thôi lượng đi cho nước nó trong ….
   Hì hí hí …… !

   Bình luận bởi bovuha — 09/05/2010 @ 5:06 chiều | Phản hồi

 10. Tinh thần yêu nước của dân tộc ta có truyền thống từ ngàn đời.Chính vì lẽ đó biết bao thế hệ đã chống ngoại xâm,và xương máu của dân tộc ta đã hy sinh oanh liệt”THÀ HY SINH TẤT CẢ!CHỨ KHÔNG CHỊU MẤT NƯỚC” trải khắp đất nước,từng gia đình đều thấm đẫm sự mất mát đau thương.Kẻ nào nhu nhược,làm tay sai cho bọn xâm lược ngoại bang sẽ bị trừng trị,lịch sử VIỆT NAM lên án.
  Chỉ tiếc rằng dân tộc ta chịu đựng gian khổ hy sinh quá nhiều,cảnh nồi DA nấu THỊT kéo dài bị lợi dụng chia rẽ,trường kỳ kháng chiến,ít được hưởng hòa bình,không có điều kiện xây dựng đất nước giàu mạnh,nên sức mạnh bị hạn chế nên dễ bị xâm lăng.Kẻ thù phương BẮC rất tàn ác,lúc nào cũng mưu mô muốn thôn tính từng bước.Lịch sử 1000 năm vẫn còn nguyên giá trị.Mong mọi người cảnh giác,tham ô,tham nhũng để làm gì?Chỉ có hại đất nước mà thôpi./.

  Bình luận bởi hochoi19 — 11/02/2010 @ 2:45 chiều | Phản hồi

 11. phai giu lay nuoc

  Bình luận bởi segf — 06/03/2010 @ 1:43 chiều | Phản hồi

 12. thai do don hen cua mot so quan truc cua quan doi se la nguy co lon cho doc lap cua dan toc.can phai su ly

  Bình luận bởi segf — 06/03/2010 @ 1:45 chiều | Phản hồi

 13. toi la mot thanh nien viet nam,toi san sang hi sinh vi to quoc,nhung neu dang khong trong sach va co nhung thanh phan don hen thi du co hi sinh cung cho thanh vo ich.that dang buon…

  Bình luận bởi dang khoi — 06/03/2010 @ 1:50 chiều | Phản hồi

 14. 192 nước trên trái đất này và các vùng lảnh thổ là 2o2 thì còn mấy nước là XHCN ? Dân trí các nước không có thấp như ta đâu,vì mới ăn được ít bánh vụn từ trên bàn rơi xuống mà đã nói người khác là phản động ,hảy nhìn và nghĩ cho kỷ rằng:Cán bộ là đầy tớ của ND sao mà giàu thế…còn Chủ nhân của VN thì sao?Không dám chấp nhận sự thật thì luôn tôn sùng cái dối trá và độc ác .Làm người tính trung thành rất quan trọng nhưng phải với cái Thiện,Đúng,Hợp với đại đa số trong một nước .Khuyết điểm,tham nhủng đâu củng có nhưng thể chế nào là môi trường tốt nhất cho nó phát triển và ngự trị thì phải thấy rõ và đừng ngụy biện .Hãy làm con người thật một lần rồi sẽ thấy ngoài cái bụng còn có cái đầu ,mà giá trị tinh thần mới thật vĩnh cửu.

  Bình luận bởi Trần Minh — 07/03/2010 @ 4:26 chiều | Phản hồi

 15. Sự thật và sự thật! Chúng ta cần tôn trọng sự thật dù nó là gì đi nữa. Mọi người dù là những người hải ngoại hay trong nước khi đăng đàn hãy làm giống như các luật sư Người Mỹ tuyên thệ trước toà án : Đứng trước vong linh của các bậc cha anh Người Việt Nam, trước hồn thiên của dân tộc Việt Nam tôi xin thề ! Tôi xin nói, tôn trọng sự thật và bảo vệ sự thật dù nó có là gì đi chăng nữa. Những người biết tôn trọng sự thật sẽ dược tòa án dân tộc ghi nhận. Những kẻ không tôn trọng sự thật, xuyên tạc hay bóp méo lịch sự sẽ bị tòa án dân tộc phán xét trừng trị thích đáng dù họ là ai họ vẫn là con dân của nước Việt Nam 4.000 năm văn hiến trường tồn! Kẻ nào bán rẻ lương tâm sẽ lãnh hậu quả !

  Bình luận bởi nnttruong — 07/03/2010 @ 5:29 chiều | Phản hồi

 16. Lich su hao hung xay dung nuoc va giu nuoc cua cha ong ta hang nghin nam oanh liet the sao lai de cho lu sau mot pha hoai the duoc? Cha nhe so phan cua dat nuoc va nhan dan chung ta lai de cho mot lu sau mot dinh doat sao?

  Bình luận bởi Pham Minh Tam — 12/03/2010 @ 6:33 sáng | Phản hồi

 17. mot he thong chinh tri thi phai co nguoi nay ke khac chu,dau phai hoan hao 100% duoc,boi vay moi phai thanh loc,xay dung DCS trong sach,vung manh,hon nua day la xa hoi XHCN ai lao dong nguoi ay giau,khonglam thi khong co,nhung dong tien bat chinh se bi xet xu truoc vanh mong ngua,hay khoi thong tu tuong,dung bo hep trong tu tuong “ech ngoi day gieng” dang o hai ngoai ma nhin vao noi quoc,hoac tu tuong “tu san chong cong tham cang co de”,roi lich su se soi xet,hay chung tay giup do nuoc viet namXHCN

  Bình luận bởi quangTHANH — 28/03/2010 @ 12:09 sáng | Phản hồi

 18. that la qua dang!

  Bình luận bởi le huu minh — 31/03/2010 @ 4:11 sáng | Phản hồi

 19. tinh bao la mang toi cua viet nam hien nay.cung phai hieu rang hien nay nuoc ta dang yeu the truoc nguoi trung quoc, nhung khong the vi vay ma co thai do yeu duoi nhu vay duoc

  Bình luận bởi vinh — 31/03/2010 @ 8:33 sáng | Phản hồi

 20. toi 1 nguoi dan viet nam hien sinh song nuoc ngoai,nhung se san sang quay ve to quoc de chong quan xam luoc banh truong bac kinh khi ho dong toi lanh tho viet nam

  Bình luận bởi HUNG HO — 04/04/2010 @ 3:15 chiều | Phản hồi

 21. Toi muon VN phat trien ben vung chu khong phai phat trien kinh te bang moi gia.Can kiem diem nghiem khac trach nhiem cua thu tuong chinh phu tu chu truong quang boxit den viec cho nuoc ngoai thue dat rung.

  Bình luận bởi hung anh — 16/04/2010 @ 5:27 sáng | Phản hồi

 22. toi la 1 thanh nien moi xuat ngu nam nay chi moi23 tuoi khi doc duoc nhung dong chu nay that su long yeu nuoc lai dang cao vot len nua nguoi viet nam luon yeu nuoc va hi sinh tat ca de bao ve bien cuong cgu quyen va lanh tho.nhung tai sao bay gio can bo cap cao lai yeu duoi va hen nhat qua.dat ta la cua ta,bac ho ra di nhung chung ta phai gin giu nhung gi bac de lai chu.

  Bình luận bởi do van trong — 18/04/2010 @ 11:45 sáng | Phản hồi

 23. trung quoc i the quan doi luc luong dong dao hung manh thi tai sao bo quoc phong khong cho ra chi thi ren liyen linh san cang chien dau ve chuyen mon di.phong benh hon chua benh.am tham cung co luc luong hung manh co y chi chien dau cao du con tre nhung toi nguyen gop het suc minh vi dat nuoc neu co the

  Bình luận bởi do van trong — 18/04/2010 @ 11:49 sáng | Phản hồi

 24. thanh niên việt nam hãy tỏ rỏ lòng yêu nước,hãy tin tưởng vào đảng ta.dẫu vẫn còn những khó khăn,bất ổn nhưng chúng ta hãy đồng lòng.có những kẻ cứ thích soi mói để làm chia rẽ đoàn kết.vấn đề trung quốc đang giải quyết ko thể xong luôn được,hãy đoàn kết anh em.

  Bình luận bởi vững vàng — 22/04/2010 @ 4:37 sáng | Phản hồi

 25. Bai viet tren ko ro nguon goc,ko dang tin cay.Nhung duoc doc cac y kien phan hoi toi moi thay tinh than dan toc VN chung ta,va toi tin rang tinh than ay se ko bao gio mat……The ki nao ma ta chang choi voi bon chung vai phen,the ki nay ta cung phai luon san sang anh em a.Va toi nguyen cam sung chac tay bao ve que huong.

  Bình luận bởi yeu to quoc — 25/04/2010 @ 9:17 sáng | Phản hồi

 26. day la mot bai viet duoc post tu nuoc ngoai, co tinh chat phan dong.
  de nghi dong bao khong nen co nhung thai do nong voi, dua ra nhung nhan xet sai lam, dieu do chi tiep tay cho ke hoach chong pha dat nuoc ta ma thoi.

  Bình luận bởi hello0o — 27/04/2010 @ 11:53 sáng | Phản hồi

 27. la mot thanh nien . toi sang san chet vi to quoc , vi dat me VIET NAM .mong DANG sang suot trong moi quyet dinh . Phat trien kinh te va Chu quyen dat nuoc . xin san sang !!!

  Bình luận bởi thanhnien_vnpt — 06/05/2010 @ 2:49 chiều | Phản hồi

 28. thế này thì gay quá rồi.có vẻ như tầm nhìn của mấy “ông lớn” nhà mình có vấn đề chút. khác gì bán nước thế hệ F4.thật không thể hiểu nổi các vị làm ăn kiểu gì nữa.

  Bình luận bởi luongthuong — 27/05/2010 @ 5:23 sáng | Phản hồi

 29. nuoc ta tu xua den nay co tinh than dan toc cao, thuc te la nhin lai nhung trang lich su ma cha ong ta dung nen.,,
  neu trong thoi binh hien nay, dasng va nha nuoc nen nang cao su quan li voi tat ca moi mat,kinh te.chinh tri quan su,(an ninh quoc phong), nhat voi tinh hinh moi nhu hien nay. toi la thanh nien Viet Nam toi rat buc xuc va cam thay,dau long khi nhin thay canh…. mat dat,(dao hoang sa…) Dang va nha nuoc can kien quyet hon nua voi chinh sach doi ngoai,chu yeu la quan su,an ninh trong tinh hinh hien nay.

  Bình luận bởi ly huu son — 27/05/2010 @ 7:42 sáng | Phản hồi

 30. Goi Toi!
  Ban da tuot hau wa xa , nhin lai di 35nam day ban, Dat nuoc nay giau wa den noi phai dua nguoi ngheo di Osin khap Achau nay, con dan ngheo o vung que lam lu trai thi len tp chich hut, cuop boc , culi, xe om, Gai thi Di diem khap khon cing chon xom (bia om, hot toc matxa ,tam wuat day ray tham chi cai nao cung gan don CA va Dan phong tuot – xin dan chung o Bac la ca 1day pho La Vong,,,o Nam la DBP,,,) ,,Ban yeu vn uh! hoan nghenh tinh than Dan toc va yeu nuoc….ban yeu nuoc bang Bac Ho ko, bang bao con dan vn da nga xuong hy sinh ma chua kip biet minh chet vi cai gi? Roi hon nua thap ky da wa nhung vong hon ay lai tiep tuc rom le khi nhin thay xa hoi vn chung ta ngay nay do.Ban biet gi ve ThaiLan, Hongkong, Malai, Singapore cua 35,40 nam truoc nhung lang gieng cua vn thoi do ho gan nhu la chu hau cua Nam vn day,,,(tim doc lich su di ban )Con bay gio? Ban chi la 1 ke bi “tay nao” ngay khi cai dun quan cua ban dat xuong ghe truong tieu hoc pho thong co so nao do roi ban oi.

  Bình luận bởi Liberty — 04/06/2010 @ 7:30 sáng | Phản hồi

 31. Hoan ho Ban Tran Minh, rat mong dong gop them thanh y, lop tre can nhan thuc cai thaT cua Lich su

  Bình luận bởi Liberty — 04/06/2010 @ 7:34 sáng | Phản hồi

 32. Bài post này mang nội dung phản động của một số kẻ “bán nước cầu vinh”, những kẻ “bám gót giầy” của kẻ khác để kiếm ăn, những kẻ mù quáng trước cái “xa xỉ” của thế giới “tư bản phản động Mỹ và những kẻ tay sai bán nước”. Chúng đang tìm mọi cách để bôi nhọ, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nói xấu và chia rẽ tình ĐỒNG BẢO của Dân tộc Việt. Chúng chỉ dựa vào “vài đồng đô la” mà chúng nhận được từ những kẻ phản động để rồi làm tay sai bán nước cho những kẻ phản động muốn lật đổ chính quyền nhân dân, lật đổ Nhà nước Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Không biết rằng do chúng không biết hay cố tình không biết rằng chúng đang là con bài trong tay những kẻ phản động và bè lũ tay sai, để rồi chúng mù quáng trước ánh sáng của sự sa sỉ mà chúng được nhận. Thử hỏi xem trong ngôn ngữ “tây” mà chúng dùng có hai chữ ĐỒNG BÀO không?, chúng có hiểu được hai chữ đó có nghĩa thế nào không? đúng là những kẻ mù quáng, ếch ngồi đáy giếng.
  Kính mong những người con Việt Nam yêu nước, hãy chung tay xây dựng nước nhà, hãy loại bỏ những kẻ phản động bán nước và bè lũ tay sai, hãy cho chúng thấy sức mạnh ĐẠI ĐOÀN KẾT của Dân tộc Việt – hỡi những người con Đất Việt. Hãy thận trọng trước những lời đường mật hay kích động của bọn chúng, hãy sáng suốt và thông minh để đập tan mọi âm mưu của những kẻ phản động bán nước và bè lũ tay sai. Hãy chung tay xây dựng một Việt Nam độc lập – tự do – hanh phuc, một Việt Nam dân giàu – nước mạnh – xã hội công bằng dân chủ văn minh.

  Bình luận bởi Tôi yêu Việt Nam — 13/06/2010 @ 6:40 chiều | Phản hồi

 33. Bài viết trên mang tính chất phản động của những bọn bán nước cầu vinh, những kẻ đang tìm mọi cách phá vỡ cuộc sống yên lành của người dân Việt Nam. Tôi thiết nghĩ, ở xã hội nào cũng vậy thôi có người tốt, người xấu thế nên trong bộ máy chính quyền nào trên thế giới cũng có tham nhũng thôi. Cái chính ở bên các nước Tư bản tham nhũng của tụi nó được hợp pháp hóa một cách kín kẽ và đúng luật “không phải phương pháp hối lộ tiền nữa” mà thay vào đó các hình thức khác. Ở Việt Nam ĐCS luôn vì lợi ích của người lao đông, luôn nhận những cái sai và những cái chưa làm được, đề ra phương hướng nhiệm vụ qua mỗi kỳ họp–> 1 đảng lãnh đạo như thế là tuyệt vời còn gì nữa. Còn về mặt ngoại giao Việt Nam luôn giải quyết bất đồng bằng phương pháp đàm phán hòa bình (cực chẳng đã mới có chiến tranh). Đường lối đó rất đúng đắn, chúng ta không thể cứ xích mích là nói chiến tranh ngay được (nhất là bên cạnh có một nước hùng mạnh như TQ). Xét về tài ngoại giao và chiến tranh của Việt Nam là nhất đấy (từ trước tới nay có nước nào xâm lược VN mà thắng trận trở về đâu). Thế hệ chúng ta bây giờ phải học để làm giàu cho quê hương, đất nước. Sẵn sàng chịu mọi nguy hiểm, gian nan nếu tổ quốc cần….

  Bình luận bởi Tonybuivan — 17/06/2010 @ 3:47 chiều | Phản hồi

 34. Đây là một bài viết của bọn phản động cặn bã chuyên đi theo sau ăn chất thải của những thế lực thù địch nên đầu óc ngu muội,điên loạn,hoang tưởng quay lại chống phá chính dân tộc minh,tổ quốc mình.Mọi người hãy luôn cảnh giác với những luận điệu bẩn thỉu,thâm độc của lũ tay sai cặn bã này.

  Bình luận bởi daicalong — 21/06/2010 @ 3:17 sáng | Phản hồi

 35. Tôi cùng biết bao nhiêu đồng đội của mình đã vào sinh ra tử trong cuộc kháng chiến chống lại quân xâm lược Mỹ và bọn tay sai cũng như bọn phản động bành trướng phương Bắc.
  Dân tộc này và con người Việt Nam ta hiểu rất rõ cái giá phải trả của chiến tranh,của cuộc xung đột sắc tộc…và càng không muốn có cảnh nồi da nấu thịt.Bọn quen sống kí sinh dưới gót đây của bọn đế quốc và bành trướng kia chúng đang nuôi dã tâm hoang dại của chúng lên khối đại đoàn kết của dân ta.
  Hãy cảnh giác với bọn đội lốt dân tộc và yêu nước,thực chất chúng là bọn gián điệp của những kẻ thù địch với dân tộc Việt Nam và bọn người đã và đang cố ôm lấy cái gọi là VNCH thứ rác rưởi mà dân ta đã chôn vùi trong hố rác hơn 30 năm nay rồi và giờ đây chúng lại rắp tâm lần nữa bán nước cho bọn bành trướng và bá quyền phương Bắc.Chúng đang câu kết với bọn tình báo phương Tây và Hoa Nam các loại đưa tin thất thiệt và vu không bôi nhọ dân tộc chia dẽ dân ta.
  Chúng thực sự không có Tổ Quốc,bản thân chúng mồ cha không khóc chúng đang khóc tổ mối.
  Chúng ta đang sống trong hòa bình và chúng ta cũng đã và luôn sẵn sàng giáng trả thích đáng những kẻ nào giám xâm lược Tổ Quốc ta.

  Bình luận bởi Hồng Hà — 25/06/2010 @ 8:55 sáng | Phản hồi

 36. toi ung ho y kien cac y kien: can than trong voi nhung thong tin ban doc dc tren mang internet vi do la thong tin toan cau moi nguoi dieu co the viet nhung gi ho muon. ve rieng toi, toi nhun bao nguoi dan viet nam khac toi yeu dai dat hinh chu S nay voi het ca tam long

  Bình luận bởi minhthang20111991 — 28/06/2010 @ 2:49 chiều | Phản hồi

 37. nghe cac ban noi la san sang chien dau neu co chien tranh xay ra de bao ve to quoc minh. nhung cac ban nen nghi den mot chuyen tat ca cac quoc gia hung manh tren the gioi nay deu uu tien phat trien kinh te vi can co mot nen kinh te hung manh va gaiu co thi moi co the yem tro cho mot quan doi hung manh. Trong hoan canh hien nay chung ta chi co the chiu nhan nhin truoc cac the luc ben ngoai de phat trien kinh te tu do co tien de nang cap quan doi khac lac hau cua minh. Dung hoc nhu Trieu Tien vi chi chu trong phat trien quan doi nen kinh te yeu kem de dang bi Trung Quoc thao tung de duoc song con.

  Bình luận bởi minhthang20111991 — 28/06/2010 @ 2:59 chiều | Phản hồi

 38. Toi da doc duoc nhung loi noi chan that cua cac,toi vo cung cam kick cac ban da co long nong na yeu nuoc ta chung ta ko the song trong su nhuc nha hay nup duuoi 1 cai bong mai,chung ta ko tiet lo nhung trang thiet bi hay nhung loai vu, va nen bacc bo nhung loi noi chay dua vu trang cua nuoc ngoai,ma thay vao do la su cai tien thiet bi vu trang trong thoi bui hien dai hoa dat nuoc

  Bình luận bởi NGUYEN — 02/07/2010 @ 3:04 sáng | Phản hồi

 39. Cac anh du la quoc gia hay cong san deu la dong giong lac hong tai sao chung ta cu danh giet nghi ngo lan nhau nhu vay
  Chi bang chung ta hay quay lung lai voi qua khu voi li tuong cua minh va hay chung tay xay dung mot nuoc viet nam nguyen ban sac
  Tu bo tu do va chu nghia xa hoi
  Lat do cong san da dao quoc gia giet lu ban nuoc
  de anh hao quang chieu toi nuoc Viet nam

  Bình luận bởi nguyendinhphong — 11/07/2010 @ 2:11 chiều | Phản hồi

 40. Cac anh em Viet Nam than yeu
  Toi moi hoc Lop 12 suy nghi con han hep nhung toi cung muon dong gop mot phan nao y nghi
  Thu nhat
  phai han gan tuyet doi moi doan ket dan toc . Khong ky thi nguoi theo che do cu ma nhung nguoi cs da sai lam mot thoi gian dai nhung ho chi nhan sai mot phan
  Thu hai
  Thong nhat hoan toan tu tuong hai mien . Bac Nam nhu nhau khong phan biet . Ai vi pham la phan quoc
  Thu ba
  Phai sua lai hoan chinh nen giao duc . Kiem tra lai trinh do giao vien Dac biet la giao vien cap ba ,Cham dut su bat cong cho xa hoi , cham soc nguoi ngheo ,binh linh , chu y toi hoc sinh va sinh vien phai cho ho thay ro nghia vu va trach nhiem voi to quoc
  Thu tu
  Phai xoa bo che do cs dap do tan du quoc gia Tieu diet nhung phan tu ba phai , co hoi , muon gio be mang , bat giet lu gian diep nuoc ngoai
  Thu nam
  Phai coi trong tu ban va tri thuc lam nong cot li luan mac lenin khong phu hop voi tu tuong nguoi Viet Nam chung ta
  Thu sau
  Tat ca chinh sach phai thuc hien tan nhan va quyet liet Cam thien vi , binh dang tat ca thanh phan , hoa tron nhung cai tot cua tat ca chu nghia loai nguoi ma ung dung hoan toan vao dan toc ta
  Loi cuoi dan toc ta la mot dan toc hung manh khong thua mot ai ca suc manh to lon nhat chinh la y chi va su doan ket cua chung ta ke thu to lon nhat chinh la su phan ra va nghi ngo lan nhau
  Hoi noi giong Viet Nam hay thuc tinh va lam chu su mang cua noi giong cua chung ta

  Bình luận bởi ChungSong — 11/07/2010 @ 2:27 chiều | Phản hồi

 41. toi la con dan Viet Nam, du bai viet nay co phan dong hay khong, nhung da dong den to quoc toi la toi tha hi sinh chu khong chiu mat nuoc, giau sang co y nghia gi khi da bi mat nuoc

  Bình luận bởi yeu to quoc — 14/07/2010 @ 6:44 sáng | Phản hồi

 42. la con dan viet nam ai cung san sang de bao ve to quoc.neu ban la nguoi yeu nuoc hay cung nhau xay dung dat nuoc ngay cang giau dep hon chu khong phai len day xuyen tac kich dong gay han thu dan toc.nhu the la hai nuoc chu ko phai yeu nuoc.cai sai thi ai cung co.toi thay rang bai chua du chung cu de buoc toi bat ki ai.chi la nhung loi noi sao rong chung chung,neu ko muon noi la vo can cu va thieu hieu biet.de phong ngoai xam chung ta luon de phong dieu nay dung.nhung de phong k phai la kieu tay chay nuoc nay de den voi nuoc khac.ban biet the nao goi la doi tac va doi tuong ko?dung nhan nhung dong dola ban thiu de ban re nhan pham va danh du cua ban than.
  va toi cung chi muon noi voi moi nguoi rang chung ta yeu nuoc thi hay cung nhau xay dung dat nuoc dung nen nghe nhung loi kich dong,xuyen tac.ban nghi khi say ra chien tranh thi moi goi la bao ve dat nuoc uh?chien tranh khong phai la dieu tot dep du la no duoc the hien duoi hinh thuc nao.bao luc hay dien bien hoa binh.hay nhin tinh hinh dat nuoc va cuoc song nguoi dan o cac nuoc nhu irac hay dai gada…
  hay cung nhau chung tay xay dung va bao ve dat nuoc ngay tu bay gjo ban nhe.
  cuoi cung nhu mot nguoi viet nam chan chinh toi muon gui loi khen toi 2ban toi va vuha.xin hay nhan loi khen nay vi thay rang trong nhung loi binh luan tren chi co 2 ban la nguoi dam noi thang va chi chich nhung ke phan boi.dat nuoc chung ta khong can nhung ke nhu vay.luon bao dung nhung cung se luon nghiem khac.

  Bình luận bởi ketancong tinhyeu — 17/07/2010 @ 3:53 sáng | Phản hồi

 43. Dù sống ở chế độ chính trị nào cũng có những mặt tốt mặt xấu của nó.Nhưng tôi yêu chế độ xhcn ở VN.Thằng Trần Minh nói vậy là không đúng.sự thật thì cũng có nhiều cán bộ tham nhũng,nhưng cũng đừng đánh đồng tất cả.Thử hỏi trên thế giới này có nước nào không có tham nhũng?Chẳng ai dám khẳng định là không có cả.Đã được học hành thì cũng phải biết suy nghĩ một chút chứ.Đừng có nghe mấy cái thằng bán nước cầu vinh nó tuyên truyền vớ vẩn.Cái bọn làm chó cho giặc rồi để đến nỗi có nhà không dám về ấy thì tiếng sủa của nó cũng không nghe được.Ai nói xấu chế độ XHCN ở Việt Nam kẻ đó không phải người yêu nước,là kẻ thù của dân tộc Việt Nam.Có gì chưa hiểu pm:hacker_1189@gmail.com

  Bình luận bởi botranminh — 09/08/2010 @ 7:06 sáng | Phản hồi

 44. Vớ vẩn quá hỡi những người Việt các ban đang chửi nhau đấy! Tôi không đánh giá trên khía cạnh phản động hay không phản động. Nhưng theo tôi bài viết này đúng là chưa đủ chứng cứ chưa đủ để buộc tội ai cả thế nên theo tôi tốt nhất là chớ ai vội nói sàm. Còn với dân tộc với đất nước này chắc chắn không có chỗ cho những kẻ phản bội những kẻ đi ngược lại lợi ích dân tộc cho dù kẻ đó là ai cho dù chúng thuộc ý thức hệ nào nhân danh cho cái gì thì chúng cũng đáng bị vùi xuống bùn đen, bị đào thải khỏi tiến trình lịch sử của dân tộc. Ngay tại thời điểm này đất nước ta dân tộc ta đang phải trải qua những thử thách cam go và cũng là cơ hội lịch sử để chuyển mình vươn dậy trở nên hùng cường và mạnh mẽ hơn. Tôi tin vào điều đó bởi nó đã được chứng minh suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Hỡi những ngưòi Việt máu đỏ da vàng hãy chỉ mang theo trái tim và bầu máu nóng hãy cùng buông bỏ hận thù buông bỏ lòng đố kị và cả sự ích kỉ mưu lợi cá nhân để cùng đồng hành với đất mẹ! Đoàn kết toàn dân tộc chính là sức mạnh vô địch.

  Bình luận bởi Minh Trí — 09/08/2010 @ 10:40 chiều | Phản hồi

 45. oi may thang dien , che do nao ma chang mi dan! trung quoc chi dung chinh sach cong san nhu la cong cu de canh tan dat nuoc ! khi thanh cong ho se dao thai cong cu do ! neu cac bac hieu ro chu nghia mac se thay da co dau hieu ve dieu do rui ! chua bao h vn dung truoc mot hiem hoa tu mot trung quoc manh ve kt , quoc phong nhu hien nay ! dung cai nhau chui nhau la phan dong nua ! tat ca vi quoc gia vi con chau chung ta ! yeu nuoc co nhieu cach ! khong phai cu yeu nuoc va yeu cnxh moi la dung. con yeu nuoc ma ko yeu cnxh la sai ! ngay nao con noi nhau la phan dong, ngay do dan toc chua thong nhat! hay thong nhat dan toc trong mot dat nuoc da thong nhat

  Bình luận bởi phu — 04/11/2010 @ 10:08 sáng | Phản hồi

 46. neu chung ta ko doan ket ! va ngay nao chua lay lai duoc chu quyen bien dao hoan toan ngay do chung ta van co loi voi con chau chung ta, co toi voi to tien chung ta ! dung de con chau chung ta hung chiu noi dau ma chung ta dang ganh chiu khi nhac den van de bien dao !

  Bình luận bởi phu — 04/11/2010 @ 10:12 sáng | Phản hồi

 47. dat nuoc viet cua dan toc viet ! ko phai cua cong san hay cua cong hoa ! nhung mai la cua nguoi viet va dan toc viet !

  Bình luận bởi phu — 04/11/2010 @ 10:15 sáng | Phản hồi

 48. tôi nghe nói lực lượng trung quốc hiện đại hóa lâu rùi mà bây giờ mới thấy vn mình bắt đầu hiện đại hóa chac chắn trong thời gian dài đó có cái gì đó cản bước chúng ta hiện đại hóa. nhiều người có trách nhiệm với vn cũng buông xuông đén đâu thì đến chưa phòng từ xa đến bây giờ mới quyết tâm thoát ra ngoài vòng kìm kẹp đó. bây giờ chỉ có vkht và thế giới ủng hộ mới…

  Bình luận bởi thôi thì... — 20/11/2010 @ 2:38 chiều | Phản hồi

 49. Ôi giời mà thôi cứ từng bước một chậm mà chắc nhưng cũng lâu bây giờ chúng ta có đủ điều kiện thuận lợi rùi

  Bình luận bởi thôi thì... — 20/11/2010 @ 2:40 chiều | Phản hồi

 50. Còn bac nào mong lấy lại HS thì tôi nghĩ là ko tưởng.

  Bình luận bởi thôi thì... — 21/11/2010 @ 2:48 sáng | Phản hồi

 51. Cũng có nhiều người cho rằng Lê Đức Anh là điệp viên của Trung Quốc. Nếu như vậy thì Ban lãng đạo Trung Quốc họ giỏi quá. Tôi nghĩ không phải vậy, vì tuyển chọn cán bộ của đảng ta cũng kỹ lắm. Nếu Lê Đức Anh là điệp viên của Trung Quốc thì không phải chỉ có Lê Đức Anh mà có thể còn có nhiều nhân vật khác mà chúng ta ghi ngờ nhưng không làm gì nổi họ.
  Thân Ái.

  Bình luận bởi Hoàng Thân Ái — 28/12/2010 @ 2:20 chiều | Phản hồi

 52. “phan dong” do la hai tu danh cho nhung trang web boi nho to quoc boi nho danh du dan toc.
  nhung ke vi nhung dong do la ban ma lam cho cho bon xam luoc!
  to quoc la tat ca nhung gi thieng lieng nhat ma mot dua tre cung biet phai bao ve!
  Xin luu y rang voi quan phan dong chung chi biet chong pha va boi nho viet nam nhung ai trong nha nuoc bi chung boi nho va chong pha ra mat thi nhung nguoi do moi xung dang la tru cot cua nuoc nha , xung dang la niem tin cua Dang cua dan toc chinh ho la cai gai trong mat ke thu chung tim moi cach de lat do va chong lai nhung Dang vien uu tu nhat nhung nguoi Viet Nam vi dai nhat

  Bình luận bởi Nguoi Viet yeu nuoc — 20/05/2011 @ 11:30 sáng | Phản hồi

 53. toi mong nha nuoc Viet Nam se co nhung chien luoc sang suot trong van de ngoai giao de bao ve chu quyen dat nuoc.tat ca moi nguoi can nang cao canh giac ke thu va nag cao long yeu nuoc.cam on

  Bình luận bởi nguyen thanh thang — 22/06/2011 @ 3:00 sáng | Phản hồi

 54. I’m extremely impressed with your writing skills as well as with the layout on your blog. Is this a paid theme or did you customize it yourself? Either way keep up the nice quality writing, it is rare to see a great blog like this one nowadays.

  Bình luận bởi mang xa hoi mua ban truc tuyen — 10/09/2012 @ 2:53 sáng | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: