Hoàngquang’s Blog

13/08/2009

Tổng Cục 2, cơ quan tình báo gây nhiều quan ngại (phần 1&2)

Filed under: Quân sự — hoangquang @ 6:12 sáng
Tags:

Trân Văn, phóng viên RFA
2009-08-12

AFP photo Lần thứ nhì, đại tướng Võ Nguyên Giáp viết thư bày tỏ sự phản đối của ông đối với việc khai thác bô xít tại Tây Nguyên.

AFP photo Lần thứ nhì, đại tướng Võ Nguyên Giáp viết thư bày tỏ sự phản đối của ông đối với việc khai thác bô xít tại Tây Nguyên.

Tổng cục 2 là cách gọi tắt cơ quan đặc trách tình báo của Quân đội Nhân dân Việt Nam và kể từ năm 2004 đến nay, ba từ “Tổng cục 2”nhắc nhiều người nhớ đến một scandal, tuy ầm ĩ nhưng vẫn chưa có hồi kết.

Hồi thượng tuần tháng 6, chỉ trong vòng hai ngày, tướng Võ Nguyên Giáp – một nhân vật được xem như “khai quốc công thần” của nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay – đã gửi liên tiếp hai lá thư, lập lại một yêu cầu từng được ông nêu ra từ đầu năm 2004, đó là những nhân vật cao cấp trong Đảng và chính quyền đương nhiệm, cần giải quyết triệt để những vấn đề liên quan đến Tổng cục 2 thuộc Bộ Quốc Phòng.
Scandal “Tổng cục 2”

Đã và đang có những dấu hiệu cho thấy “Tổng cục 2” không còn đơn thuần là một scandal về những thủ đoạn tàn độc mà một số cá nhân, phe nhóm trong Đảng CSVN sử dụng để triệt hạ đối thủ của mình, nhằm thâu tóm quyền lực.

Các tình tiết trước, trong và sau scandal “Tổng cục 2” chỉ ra một nguy cơ khác, đáng ngại hơn đối với vận mệnh quốc gia.

Tiền thân của cơ quan tình báo quân đội Việt Nam hiện nay là Phòng Tình báo Quân ủy hội, thành lập vào tháng 10 năm 1945, do ông Hoàng Minh Đạo phụ trách. Sau một sắc lệnh được ban hành vào tháng 3 năm 1946 về tổ chức Bộ Quốc Phòng, tháng 3 năm 1947, Phòng Tình báo Quân ủy hội được chuyển thành Cục Tình báo, còn được gọi là Cục Quân báo hoặc gọi tắt là Cục 2.

Trong 48 năm sau đó, Cục 2 vẫn chỉ là một cơ quan trực thuộc Bộ Tổng Tham mưu của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thế rồi đến năm 1995, Cục 2 được nâng lên thành Tổng cục 2, với tên gọi chính thức là Tổng cục Tình báo Quốc phòng và từ vị trí phụ thuộc, Tổng cục 2 được chuyển thành cơ quan ngang hàng với Bộ Tổng Tham mưu.

Vai trò của Tổng cục 2, được ông Nông Đức Mạnh, khi ấy đang là Chủ tịch Quốc hội, hợp pháp hoá bằng Pháp lệnh Tình báo ban hành vào tháng 12 năm 1996. Sau đó, pháp lệnh vừa kể được ông Võ Văn Kiệt chi tiết hoá, bằng Nghị định 96, ban hành vào tháng 9 năm 1997.

Pháp lệnh Tình báo đã đưa Tổng cục 2 thoát ra khỏi sự kiểm soát của Bộ Quốc Phòng khi xác định: “Lực lượng tình báo Việt Nam là một trong những lực lượng trọng yếu, tin cậy của Đảng và nhà nước, đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự quản lý thống nhất của Chính phủ (gọi tắt là lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước)”.

Và Nghị định 96 đã phá vỡ mọi giới hạn về vai trò và hoạt động của Tổng cục 2, khi nhấn mạnh: “Đối tượng và mục tiêu của lực lượng tình báo thuộc Bộ quốc phòng là những nơi có tin tức, tài liệu liên quan đến nước Cộng hoà XHCN Việt Nam.

Trong đó đặc biệt chú ý đến các quốc gia, tổ chức và các cá nhân ở trong nước và ngoài nước có âm mưu hoạt động, đe doạ chống lại Đảng CSVN, Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam”
Cũng vì thế, Tổng cục 2 trở thành một cơ quan, liên tục bị các công thần như: ông Phạm Văn Xô – một trong những lãnh đạo đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương, cựu Phó Ban Tổ chức Trung ương hoặc những cán bộ, sĩ quan cao cấp của Đảng CSVN, chính quyền Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Quân đội Nhân dân Việt Nam như:

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – cựu Bộ trưởng Quốc Phòng, người thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đại tướng Chu Huy Mân – cựu Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, cựu Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Đại tướng Nguyễn Quyết – cựu Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, cựu Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh – cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Thượng tướng Phùng Thế Tài – cựu Phó Tổng tham mưu trưởng. Thượng tướng Lê Ngọc Hiền – cựu Phó Tổng tham mưu trưởng. Thượng tướng Hoàng Minh Thảo – cựu Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Quân sự. Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp – cựu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương. Trung tướng Đồng Văn Cống – cựu Phó Tổng thanh tra Quân đội.

Trung tướng Lê Tự Đồng – cựu Viện phó Học viện Quân sự cấp cao. Trung tướng Phạm Hồng Sơn – cựu Viện phó Học viện Quân sự cấp cao. Trung tướng Nguyễn Hoà – cựu Trưởng Đoàn Chuyên gia Quân sự tại Lào.

Thiếu tướng Nguyễn Tài – cựu Thứ trưởng Bộ Công an. Ông Nguyễn Văn Thi – cựu Chủ nhiệm Hậu cần Bộ Tư lệnh Miền… cùng với rất đông cán bộ lão thành cách mạng, sĩ quan cấp tá, đòi phải kiểm tra toàn diện, xử lý triệt để.
Siêu quyền lực

Tổng cục 2 đã hoạt động ra sao và đã làm những gì khiến các công thần, những trụ cột của chế độ phẫn nộ đến như vậy?

Trong nhiều thư được gửi liên tục cho Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, những nhân vật vừa kể đã nêu ra vai trò, ý đồ của một số người tham gia nâng Cục 2 thành Tổng cục 2 và biến Tổng cục 2 thành một cơ quan “siêu quyền lực”, khiến Tổng cục 2 trở thành hiểm họa.

Trong đó, có hai sai phạm bị xác định là “siêu nghiêm trọng” và được nhắc đi, nhắc lại nhiều lần: Vụ Sáu Sứ và vụ T4.

Ông Bùi Tín – cựu Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam, người theo dõi rất sát các diễn biến liên quan đến Tổng cục 2, tóm tắt về vụ Sáu Sứ:

“Vụ Sáu Sứ còn gọi là vụ Năm Châu, xảy ra từ Đại hội 7, năm 1991. Vụ đó do bàn tay của Tổng cục 2, bố trí cho một số Đảng viên lâu năm ở miền Nam là Năm Châu và Sáu Sứ ra Hà Nội, mục đích để giăng bẫy ông Võ Nguyên Giáp, rồi từ đó, kết luận là ông Võ Nguyên Giáp bè phái, tham quyền, có ý đồ tập trung một số tay chân của mình để lật đổ Bộ Chính trị và chính quyền hồi đó.

Thế nhưng tất cả những chuyện này là chuyện dựng đứng. Do đó mà ông Giáp yêu cầu phải làm rõ vụ Năm Châu và Sáu Sứ. Lúc ấy, họ cho rằng ông Giáp có ý định giành quyền Tổng bí thư và được ông Trần Văn Trà tiếp sức. Ông Trần Văn Trà định là giành chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Thế nhưng tất cả những cái đó đều là sự bịa đặt của Lê Đức Anh, của Nguyễn Chí Vịnh, của Đỗ Mười,để làm hại ông Võ Nguyên Giáp. Đấy là tóm tắt vụ Sáu Sứ với Năm Châu. Cả ông Năm Châu, bà Sáu Sứ đều đã chết rồi.”

Vụ T4 cũng có tính chất tương tự, ông Bùi Tín kể tiếp:

“Vụ T4 là vụ Nguyễn Chí Vịnh, cầm đầu Tổng cục 2 bịa đặt rằng họ đã đặt được một gián điệp của Việt Nam vào cơ quan CIA vàđiệp viên đó có bí danh là T4. T4 thông báo danh sách những người đã cộng tác với CIA, đã tiếp xúc với CIA, đã làm tay sai cho CIA.

Danh sách đó dài lắm. Nó lên tới hơn 20 người. Trong đó có Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thượng tướng Trần Văn Trà rồi những người lúc bấy giờ đang còn tại chức như Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Thủ tướng Phan Văn Khải, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, bà Võ Thị Thắng,..
Mục đích của họ là gì? Mục đích của họ là bôi nhọ những người đó, rồi Tổng cục 2 cùng với Lê Đức Anh và Đỗ Mười được nước láng giềng lớn giúp đỡ làm một cuộc đảo chính, lật đổ hết và dựng lên một chính quyền mới, một Bộ Chính trị mới, một Ban Chấp hành Trung ương hoàn toàn mới và hoàn toàn là tay sai của Bắc Kinh.

Đó là mưu đồ của T4 và cũng đã bị ông Giáp tố cáo, yêu cầu phải giải quyết một cách triệt để.”
Theo nhiều tài liệu, Sáu Sứ và T4 chỉ là hai trong hàng loạt sai phạm đã xảy ra tại Tổng cục 2 và sự phẫn nộ trong hàng ngũ các công thần, những trụ cột của chế độ đã buộc Đảng CSVN phải tính đến việc xem xét toàn diện các sai phạm này vào năm 2005.

Kết qủa xem xét, xử lý ra sao? Chúng tôi sẽ tiếp tục tổng hợp và tường trình trong bài kế tiếp.

Copyright © 1998-2009 Radio Free Asia. All rights reserved.http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/VN-military-intelligence-bureau-and-the-signs-of-one-crushing-calamity-part1-TVan-08122009133511.html

CƠ QUAN TÌNH BÁO QUÂN ĐỘI VIỆT NAM VÀ NHỮNG DẤU HIỆU CỦA MỘT ĐẠI HỌA (2) Trân Văn, phóng viên đài RFA2009-08-13

Trong buổi phát thanh trước, Trân Văn đã tóm tắt về sự hình thành Cục Tình báo của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, còn được gọi là Cục Quân báo, hay gọi tắt là Cục 2 và vì sao, năm 1995, Bộ Tổng Tham mưu đồng ý cho Cục 2 tách ra để nâng lên thành Tổng cục Tình báo Quốc phòng, quen được gọi là Tổng cục 2, trước khi Pháp lệnh Tình báo được ban hành vào cuối năm 1996, cũng như một số nguyên nhân khiến cơ quan này bị hàng loạt công thần, trụ cột của chế độ lên tiếng đòi phải kiểm tra toàn diện, xử lý triệt để.

Buổi phát thanh này, Trân Văn trình bày tiếp những diễn biến sau đợt phản ứng đầu tiên, kéo dài trong hai năm 2004 và 2005.

Không chỉ dàn dựng vụ Sáu Sứ và T4 với những tình tiết như ông Bùi Tín đã kể trong bài trước, tại Tổng cục 2 còn xảy ra nhiều chuyện tày trời khác.
Phá hoại Đảng một cách có hệ thống

Sau lá thư đề ngày 3 tháng 1 năm 2004 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong đó ông yêu cầu, Hội nghị Trung ương 9, khoá 9 xử lý kiên quyết, dứt điểm, nghiêm minh một tổ chức mà ông nhận định là “siêu đảng, siêu chính phủ, phá hoại Đảng một cách có hệ thống”, ở lá thư viết ngày 17 tháng 6 năm 2004 – một trong những tài liệu được nhận định là quan trọng nhất đối với vụ Tổng cục 2 – Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, một trong những người được Bộ Chính trị phân công theo dõi việc bảo vệ chính trị nội bộ, cho biết: Các vấn đề của Tổng cục 2 còn nhiều như tổ chức thu thập tài liệu và theo dõi cán bộ cao cấp, tổ chức cơ sở làm tài liệu giả, vu cáo nhiều đồng chí là đã làm tay sai cho địch. Người của Tổng cục 2 đã bán kế hoạch phòng thủ bầu trời cho nước ngoài. Người của Tổng cục 2 làm parabol để thu tiền bất hợp pháp, gian lận thuế giá trị gia tăng. Người của Tổng cục 2 còn đưa tài liệu lên mạng Internet nói xấu cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, Tổng cục 2 đã sử dụng một số người phức tạp, cài cắm người vào các cơ quan Đảng, Nhà nước để lấy tin, tung tin, bịa đặt, lừa dối Đảng… Cán bộ tình báo quân sự còn cấp giấy chứng minh quân báo cho tay chân Năm Cam hoạt động và liên hệ chặt chẽ với tay chân Năm Cam…

Khó mà tưởng tượng được những hành động phạm pháp nghiêm trọng ấy lại diễn ra trong một cơ quan làm nhiệm vụ tình báo quân sự cấp chiến lược. Cơ quan tình báo mà bịa ra cơ sở đặc tình “ma” để lừa dối, vu khống chính trị cán bộ cao cấp từ Tổng bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng, Đại tướng, Thượng tướng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng… là phạm tội ngang với tội phản bội Tổ Quốc, phản bội Đảng.

Cũng theo tướng Nguyễn Nam Khánh: Những bản tin mà Tổng cục 2 đưa ra là nhằm vu khống chính trị, lừa dối, chia rẽ nội bộ Đảng, phá hoại Đảng, Nhà nước và quân đội, gây sự phân tâm, lũng đoạn tinh thần cán bộ đảng viên và nhân dân, vi phạm nghiêm trọng pháp luật, nguyên tắc kỷ luật đảng, tạo ra oan trái và đau khổ cho nhiều đồng chí. Với những bản tin mà tôi không thể trích dẫn hết, đã buộc cấp lãnh đạo cao nhất điều tra, thẩm tra, ít nhất là 10 vụ gây ra rất nhiều phức tạp.

Tướng Nguyễn Nam Khánh nhận định: Đó là hành động phá hoại đảng, phá hoại chế độ xã hội chủ nghĩa, phá hoại Tổ Quốc. Đó không phải là chuyện riêng nội bộ Tổng cục 2, nội bộ Bộ quốc phòng. Đó là vấn đề của toàn Đảng, của pháp luật, của chế độ xã hội chủ nghĩa, liên quan đến an ninh của Tổ Quốc, đến đại đoàn kết dân tộc. Đó chính là nguy cơ làm mất sự ổn định chính trị, đã gây hậu quả nghiêm trọng… Nếu không kiên quyết xử lý thì sẽ dẫn đến mất ổn định chính trị ngày càng tăng, như một ung nhọt làm tan rã Đảng và chế độ.
“Thất trảm sớ”

Những ý kiến như thế của tướng Nguyễn Nam Khánh, của ông Phạm Văn Xô, một trong những lãnh đạo đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương, rồi của hàng chục vị tướng và nhiều cán bộ lão thành cách mạng, nhiều sĩ quan cấp tá đã được tiếp nhận thế nào? Việc xem xét, xử lý các sai phạm ra sao?

Ông Bùi Tín kể: Lá thư của ông Giáp được rất nhiều vị tướng, từ ông Chu Huy Mân đến một số vị thiếu tướng, đặc biệt ông Nguyễn Nam Khánh hết sức ủng hộ. Do đó trước Đại hội 10, năm 2005, Ông Nông Đức Mạnh bị buộc phải tổ chức ra một ban, gọi là Ban Kiểm tra liên ngành đặc biệt, gồm đại diện của: Toà án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Tối cao, Bộ Tư pháp, Ban Bảo vệ Trung ương, Cục Bảo vệ Quân đội, Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính,… lên đến hơn 20 người. Ban Kiểm tra liên ngành đã làm việc và đã có một báo cáo- mà tôi được biết là dày đến 70 trang – hoàn thành trước Đại hội 10.

Trước khi Đại hội 10 họp thì ông Tổng bí thư Nông Đức Mạnh cùng với Bộ Chính trị lúc đó có một sáng kiến là ỉm báo cáo này đi. Họ cho là báo cáo này nguy hiểm quá. Nếu trong Đảng và nhân dân được biết thì có thể tạo ra sự đảo lộn rất lớn về chính trị. Ông ấy viện cớ là nếu phổ biến, trung ương mà biết, đại hội mà biết thì gia đình, bạn bè họ đều biết thì khó có thể giữ được bí mật. Cho nên ông Nông Đức Mạnh mới thuyết phục Bộ Chính trị, thuyết phục Ban Chấp hành Trung ương trước Đại hội 10 là không phổ biến báo cáo tuyệt mật đó.

Ông ấy yêu cầu là do sự ổn định của chế độ, ổn định của Đảng, coi như Bộ Chính trị khoá trước đã xem và coi như đã giải quyết xong xuôi. Hủy báo cáo này đi, coi như báo cáo này không có.

Vì sao những người có trách nhiệm xem xét, giải quyết các sai phạm xảy ra ở Tổng cục 2 đã quyết định như vậy mà câu chuyện về cơ quan này vẫn chưa kết thúc? Ông Bùi Tín giải thích: Vấn đề này không thể ỉm hoàn toàn được, bởi vì nó dai dẳng, bởi vì ngay trong Tổng cục 2 đã có những sĩ quan dũng cảm, có những sĩ quan trung thành với sự thật, trung thành với nhân dân, thấy những việc làm bậy quá nên tiếp tục tố cáo. Trong đó có hai ông là ông Vũ Minh Ngọc và ông Vũ Minh Trí. Ngay từ năm 2005, ông Vũ Minh Ngọc đã có một lá thư gọi là “Thất trảm sớ”, nêu lên 7 tên rất nguy hiểm, cần phải gạt bỏ mới có thể cứu được Đảng, cứu được chế độ. Sau đó, ông Vũ Minh Ngọc viết thư thứ hai và cũng gửi cho cả tướng Giáp. Tướng Giáp rất ủng hộ ý kiến: Phải giải quyết triệt để vụ án siêu nghiêm trọng của Tổng cục 2. Năm nay, thư của ông Vũ Minh Trí hâm lại vụ này và tướng Giáp lại lên tiếng ủng hộ một lần nữa.

Người gửi “Thất trảm sớ” – Trung tá Vũ Minh Ngọc hiện nay thế nào? Tâm trạng cũng như suy nghĩ của một số cán bộ lão thành cách mạng sau khi Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương khoá 9 quyết định ém nhẹm vụ Tổng cục 2 ra sao? Đó sẽ là nội dung bài thứ ba. Mời qúy vị đón nghe.

Copyright © 1998-2009 Radio Free Asia. All rights reserved.
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Vietnam-military-intelligence-bureau-and-the-signs-of-one-crushing-calamity-part-2-08132009165929.html

23 phản hồi »

 1. Ong RFA yeu và lo lắng cho Đảng thế nhỉ

  Bình luận bởi Dat — 28/08/2009 @ 4:48 chiều | Phản hồi

  • Khong ngo lai co nguoi am hieu noi bo dang vay. Kham phuc qua ai cho ong tien ma giam can dan toc the.

   Bình luận bởi viet dai nam — 17/11/2009 @ 11:40 sáng | Phản hồi

 2. Tôi thật bàng hoàng khi vô tình đọc được bài này.Đúng là Việt gian thời nào cũng có.Những tên phản Quốc thời nay qúa múc độc ác và ngu xuẩn.Chúng ăn của dân rồi mang mạng sống của dân ,mang sự tồn vong của cả dân tộc này đi đổi lấy hư danh của chúng để rồi làm con chó cho Bắc Kinh mà đã là chó của người ta nó muốn giết khi nào là chúng nó chết khi đó thôi.Không biết chúng nghĩ thế nào về số phận của những con chó phản quốc như chúng.Dân và Đảng không giết được chúng bây giờ nhưng chúng sẽ chết bởi Bắc Kinh,Đảng và Dân cho chúng ăn cơm ngon,đâu cho chúng ăn cứt của người Trung Quốc mà sao cái đầu chúng ngu đến thế.Tổ Tiên VIỆT NAM ơi Hồ CHỦ TỊCH ơi!!Xin hãy phù hộ cho dân tộc này,mang sự bình an đến những con người chân chính đang phải ngày đêm đấu tranh cho sự tồn tại của dân tộc này.Cầu mong cho cụ GIÁP và những trụ cột của ĐẢNG được an lành.Xin hãy phổ biến những tin này cho toàn dân tộc VỊÊT NAM để mọi người chung tay với Đảng và hiểu được sự thật.Xin những người có tâm huyết hãy làm điều này. “Dân tộc lâm nguy” thì người dân phải biết.

  Bình luận bởi Tung — 11/01/2010 @ 8:59 sáng | Phản hồi

 3. tai sao trong dang ta lai cosu tranh gianh quyen luc voi nhau mah ko lo cho doi song cua nhan dan hien nay dang gap rat nhieu kho khan

  Bình luận bởi hanso — 21/01/2010 @ 2:14 sáng | Phản hồi

 4. tong cuc 2 duoc lap ra la de bao ve nhan dan va to quoc tai sao mot so lanh dao then chot cua dang ta lai su dung tong cuc 2 de muu hai cac cong than co cong lao rat lon doi voi dan toc ta dieu nay da lam sau di hinh anh cua QDNDVN anh hung va lam mat di long tin cua nd vao QDND

  Bình luận bởi hanso — 21/01/2010 @ 2:18 sáng | Phản hồi

 5. Sai roi ong oi Pham Van Tra ko phai Trần Văn Trà. Ong can xem lai tu cach cua mot cong dan. Ong dung ba hoa chich choe,ko an dc thi dap do vay ko tot.

  Bình luận bởi anhhai7968 — 22/01/2010 @ 4:58 sáng | Phản hồi

  • minh ko ranh lam nhung do tren google thay ro rang thuong tuong tran van tra. con pham van tra len den chuc dai tuong lan ban coi lai di nhe anhhai7969

   Bình luận bởi huy — 08/03/2010 @ 9:26 sáng | Phản hồi

 6. Rất rõ ràng, cám ơn Ký giả Phạm Văn! Cảm ơn đài RFA. Rõ ràng C2 đã được lập theo sắp xếp của Trung Cộng trong đó NĐMạnh tổ chức đứng đầu. Họ đã nắm thóp của Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải…Họ quá siêu quyền lực. Ai cản họ được? Họ không bị chi phối bởi Pháp luật mà chỉ bị chi phối bởi cá nhân lập ra và tổ chức năm sau đó! Trung Quốc ! một vài cá nhân nào muốn chống lại cũng khó do họ đã có những sai lầm và bị nắm tẩy nên ngậm bồ hòn. Ngay đến các tướng lĩnh công thần cũng chịu thua thì còn biết nói gì! Chế độ tam quyền không tồn tại thực tế. chỉ có đảng lãnh đạo trên quyền của tòa án, Quốc hội, Chính phủ,… Một khi họ nắm trong tay bộ chính trị thì coi như xong! chi pối luôn cơ quan quyền lực thứ tư là báo chí truyền thông cùng với các thế lực phản gián và sự hỗ trợ của Tàu cộng thì coi như chế độ này thuộc về Trung Cộng rồi còn gì nữa! Hãy diệt cái C2 và kẻ thành lập C2 này đi! sẽ cắt đuôi được sự chi phối của Trung cộng.

  Bình luận bởi nnttruong — 07/03/2010 @ 2:03 chiều | Phản hồi

 7. Hãy nhìn vào thực tế, tụi bay đứa tung đứa hả mồm đớp để lừa đồng bào à, không có việc làm hay đây là nghề của tụi bay, chịu tiếng phản quốc để lấy vài USD nuôi thân, chắc bọn này ngu lắm nên mới không làm gì để có cái cho vào mồm

  Bình luận bởi Tân — 23/03/2010 @ 12:29 sáng | Phản hồi

 8. hay giuptoi de toi lay lai su trong sach cho nuoc nha

  Bình luận bởi tri — 25/03/2010 @ 10:32 sáng | Phản hồi

 9. He he!? Cám ơn rfa đã quan tâm cho Đảng!? Đảng xin nhận khiếm khuyết và sẽ sửa cho rfa vừa lòng!?(hé hé)
  Nếu phương Tây ai ai cũng quang tâm đến Việt Nam như thế này thì chẵng mấy chốc Việt Nam sẽ tốt đẹp lắm đây????????
  Có lẽ các bạn chưa biết những hoạt động của cia trong chính trường Mỹ. Việc TT Kenedy bị ám sát cũng là 1 sản phẩm của những nhà tình báo Mỹ. Và chúng ta đều biết CIA đã không ít lần chỉ đạo cho những cuộc đảo chíng và ám sát cả ở trong và ngoài nước. So với CIA, tổng cục 2 còn thua nhìu. Mà hủy diệt c2 thì ai làm tình báo????. Cơ quan tình báo là 1 cơ quan bình thường ở tất cả các quốc gia, việc tồn tại của các cơ quan này ảnh hưởng đến sự cân bằng của an ninh quốc gia. Còn những đồng bào đang ở hải ngoại có quan điểm bất đồng với Đảng Cộng Sản Việt Nan, Nhà nuớc Việt Nam TÔI XIN CÓ 1 LỜI : Tất cả chúng ta đều mang trong huyết quản dòng máu Việt Nam – DÒNG MÁU CỦA 1 DÂN TỘC ANH HÙNG CHƯA BAO GIỜ CHỊU KHUẤT PHỤC. Tại sao chúng ta cứ đấu đá với nhau như thế?! Tại sao chúng ta không đoàn kết để xây dựng đất nước mà lại làm tay sai cho ngoại ban quay lại chống lại anh em mình. Tôi thiết nghĩ một người Việt Nam chân chính sẽ biết là cái gì cho Quốc Gia, cho Dân Tộc.

  Bình luận bởi NHật — 13/05/2010 @ 2:30 chiều | Phản hồi

 10. Lam nen lich su, da la rat kho! moi nguoi vietnam deu biet day! Lam sao?…… Moi nguoi sinh ra ra deu phai lam viec ve song! Tu quet dinh thoi.

  Bình luận bởi ngocanh — 21/05/2010 @ 2:52 chiều | Phản hồi

 11. Không kể là Mĩ , Trung Quốc , Pháp , Nga ..v.v. và tất cả các quốc gia khác , đều có bọn phản động chống đối chính quyền , hoặc ở trong nước hoặc ở nước ngoài. Có thể dưới sự “giúp đỡ” của các chính phủ nước ngoài hoặc một vài tổ chức mà thường bôi xấu , làm nhọ đi hình ảnh chân thật của chính phủ. Nhưng đã có bao giờ chính phủ bị lật đổ vì những tin tức kiểu này chưa ? Hay chỉ thỉnh thoảng người dân được biết : ông Nguyễn Văn A , B ,C …. bị bắt vì có các hành vi xuyên tạc, chống đối chính quyền . Nếu như các bạn thật sự quan tâm đến chính phủ nước nhà, vậy hãy đưa ra các bên có thẩm quyền giải quyết như công luận quốc tế, tòa án quốc tế , hay hội đồng bảo an LHQ ..v..v.rất hoan nghênh. Còn nếu như chỉ là vì ” cần câu cơm ” hay một vài lí do cá nhân mà phản bội lại dòng máu chảy trong huyết quản của mình thì là giẻ rách, súc vật. người dân Việt Nam đại đa số họ còn không biết cái ” Tổng cục 2 ” là cái gì , cái mớ tin bèo nhèo này cũng chỉ các bạn, những mớ giẻ rách tự up lên rồi tự coment cho nhau vui thôi. Nhàm !

  Bình luận bởi AFF — 26/08/2010 @ 6:47 sáng | Phản hồi

 12. Toi chi mong sao cho dan toc Viet Nam duoc doan tu de mot long chong lai Trung Quoc.Toi biet cac ban la nhung nguoi tri thuc yeu nuoc.Phai chi ai cung nhan ra dieu do thi hay biet may!

  Bình luận bởi Cong — 26/10/2010 @ 3:37 chiều | Phản hồi

 13. Tôi cực kỳ ghét Trung quốc, bọn nó đểu lắm lắm, nếu tôi là một nhà lãnh đạo một quốc gia không bao giờ tôi có ý nghĩ phụ thuộc một nước thâm độc như tàu Cộng

  Bình luận bởi Danhtaucong — 21/01/2011 @ 4:15 chiều | Phản hồi

 14. Nếu là người có tài thì ra giup dân giúp nước, chứ cứ nói phét thế này nghe khắm lắm. Có thằng thần kinh nó mới tin các ông được.

  Bình luận bởi derahoangquang — 09/03/2011 @ 4:24 chiều | Phản hồi

 15. voi nhung lap luan thieu can cu nhu vay chi co the bip duoc mot so nguoi ho do hoac it nhat cung co ac cam voi CS. That la dang chan cho cai dam chong cong kieu nay, tim cach khac de thuyet phuc nguoi khac chut di

  Bình luận bởi quyet tam — 10/05/2011 @ 8:29 sáng | Phản hồi

 16. TC2 cái con… cờ! Chẳng qua là do tranh dành ghế lãnh đạo, phe cánh này quất phe cánh kia thôi! Tôi có tài thì tôi cũng chẵng giúp nước được! Lý do đơn giản tôi không phải là một đảng viên trong Đảng CS (cướp sạch) của bọn phản dân tộc, phản Tổ quốc! Mới ho he lên tiếng là bị bọn chó săn CA bắt mẹ nó rồi!

  Bình luận bởi Anh TƯ Sài Gòn — 05/06/2011 @ 6:55 sáng | Phản hồi

 17. Xin lỗi khi tôi nói ý kiến cá nhân của tôi rằng đây là 1 bài bôi nhọ về các lãnh tụ cao cấp của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Xin các bạn đọc để ý cho đài RFA hay còn gọi là đài châu Á tự do, đây là đài phát thanh của CIA thành lập chuyên bôi xấu các quốc gia châu á, nhất là các nước có ĐCS. sự thật 1 thì đồn 100, không có thì bịa ra là có. Thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình một cách tàn độc…
  ui, nghe lời của phản động làm gì? mấy lão này làm như sống ở tổng cục tình báo ấy. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng một lòng vì nước vì dân. Còn trung tướng Nguyễn Chí Vịnh là con của đại tướng Nguyễn Chí Thanh, một người đồng chí tốt của đại tướng Võ Nguyên Giáp. Và các ông muốn chống lại Đảng cộng sản Việt Nam thì xin hãy bịa ra những câu chuyện có logic hơn đi! đừng bắt chước kiểu Mao Trạch Đông làm đại cách mạng văn hóa mà sáng tác ra tình hình của Việt Nam! Còn nếu mà để cho các thế lực phản động nước ngoài ôm mộng phục quốc để ý thì hãy sang tiểu bang California mà sống dưới lá cờ ba que!
  Ôi, nếu mà đây là “một dấu hiệu của đại họa” thì năm xưa anh em Ngô Đình Diệm chết thảm trong xe bọc thép do đảo chính và theo sự chỉ đạo của CIA thì phải gọi là gì nhỉ, có nên gọi là “đại của đại thảm họa” chăng????

  Bình luận bởi lioko — 06/06/2011 @ 3:16 chiều | Phản hồi

 18. nhung o thoi ki nao thi viet gian cung hoat dong. dieu kien tien quyet cua dang ta la phai lam nhu the nao de loaiu bo nhung phan tu xau dan dan chu khong the lam mot luc duoc. vi nhu vay se dan den nhieu viec khong dang co xay ra trong noi bo dang cung nhu tinh hinh chinh tri trong nuoc. dieu ma toi muon noi o day la dang ta can thanh loc dan nhung dang vien, nha lanh dao cao cap an luong cua nha nuoc nhung lai lam viec bat hop phap or gay hai den to quoc

  Bình luận bởi le duc tuan — 09/09/2011 @ 3:39 chiều | Phản hồi

 19. Toi nghe den cai ten (Dai ta) Bui Tin ma mieng toi cu muon NON het thuc an trong bung ra ngoai. Chi co may nguoi tuot quan bo an tin cua cai nghe tho san 4 chan de thoat than va tiep tuc lam an may cua quan thay Thuc Dan De quoc moi tin nhung loi cua Bui Tin ma thoi qui vi oi ! Ong het bien tap cho bao Nhan Dan VN , bay gio ra nuoc ngoai cong tac voi bao NHANG RANG & dai RFA la dung dzoi do .

  Bình luận bởi Le Thanh Liem — 20/10/2011 @ 3:50 chiều | Phản hồi

 20. Tổ quốc ta đang ngàn cân treo sợi tóc, mong sao dân tộc ta không bị rơi vào tay bọn xâm lăng. Làm sao để loại bỏ được bè lũ gian thần, bán nước? Liệu có nên tiếp tục tin vào hàng ngũ lãnh đạo đương nhiệm hay không?

  Bình luận bởi pham sao bang — 23/02/2012 @ 4:47 sáng | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: