Hoàngquang’s Blog

24/07/2009

Cần làm ra lẽ cái “lề phải” của ông Lê Doãn Hợp!

Filed under: Tự do ngôn luận — hoangquang @ 10:17 sáng
Tags:

Nguyễn Chính

LDHphoto Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp Trước hết, tôi xin lỗi bạn đọc và “mấy ông cầm bút” vì trong bài Watergate không phải là bài học…, khi chưa có thông tin đầy đủ, tôi đã vội quy chụp sai.

Đồng thời, tôi cũng xin cảm ơn Bauxite Việt Nam đã “nói có sách, mách có chứng”, chỉ rõ tác giả của cái gọi là “báo chí lề phải” đó. Thì ra, những câu chữ nghe chối tai, đọc ngứa gan, ngứa mắt ấy, lại là phát ngôn của ngài Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Lê Doãn Hợp từ cách đây hai năm trên http://www.sggp.org.vn/chinhtri/2007/8/113880/.

Vâng! “Ngôn” đã xuất rồi thì “tứ mã” cũng “nan truy”. Thôi thì, có con ngựa nào đuổi hay không, tôi mặc kệ. Chỉ biết rằng, với quyền dân chủ của một công dân ở nước Việt Nam có luật pháp, tôi dứt khoát phải “truy” cho ra lẽ cái gọi là “báo chí lề phải” này.

Chắc chắn phải là con đường nên mới có “lề”.

Ai cũng thừa hiểu ông Lê Doãn Hợp muốn nói đến hình tượng con đường lãnh đạo của Đảng ta. Vậy con đường này sẽ dẫn dắt nhân dân ta, đất nước ta đến cái đích nào?

Đến thiên đường chủ nghĩa cộng sản, thì mơ hồ lắm, không ai có thể “vẽ” ra được nó tròn méo, dầy mỏng ra sao. Còn nói đến nơi “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu”, thì người mù chữ như mẹ tôi cũng hạ đo ván ngay cái mệnh đề “siêu hình” giả dối, vừa ấu trĩ vừa duy ý chí ấy.

Vậy thì, cái đích mà con đường mà Đảng ta đưa đất nước đến tất phải là: TỰ DO, DÂN CHỦ, XÃ HỘI VĂN MINH, CÔNG BẰNG.

Trên con đường đó có đầy đủ biển báo, đèn hiệu, ba-ri-e… là Hiến pháp và cả một hệ thống các bộ luật kèm theo. Về mặt thực thi luật pháp, suốt hành trình tham gia giao thông trên con đường này, mọi người đều bình đẳng, từ Tổng Bí thư đến dân đen.

Để góp phần thúc đẩy, kể cả tăng tốc, đưa dân mình, nước mình mau đến cái đích TỰ DO, DÂN CHỦ, XÃ HỘI VĂN MINH, CÔNG BẰNG đó, trong thời hội nhập và công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, báo chí cực kỳ vất vả trên xa lộ thông tin, để làm tròn thiên chức phản ánh, giám sát, phát hiện và dự báo của mình.

Là Bộ trưởng Bộ TTTT, chắc ông Lê Doãn Hợp phải biết, xa lộ thông tin là vô cùng, vô tận, làm gì có “lề” nào?

Nếu ngài Lê Doãn Hợp muốn đồng nhất “lề phải” với đường lối lãnh đạo của Đảng, thì như đã nêu trên, đồng nhất như vậy là vừa ấu trĩ vừa tùy tiện, càng không thể tin đó là tư duy của một vị Bộ trưởng của nước Việt Nam tại thế kỷ XXI. Đã có Luật Báo chí, Luật Dân sự, Hình sự vân vân và vân vân, lại còn “báo chí lề phải” này nọ nữa, thì đó chính là tiếng còi thổi ẩu để răn đe, hù dọa. Xin nói thẳng, cái trò ấy xưa rồi, cũ mèm rồi, thưa ông Bộ trưởng TTTT.

Trên http://www.sggp.org.vn/chinhtri/2007/8/113880/, ông Lê Doãn Hợp còn lên giọng bề trên kẻ cả rằng: “Chúng ta hoàn toàn có tự do nếu đi đúng lề đường bên phải”.

Xin hỏi ông, có tự do kiểu gì? Lề phải nào? Chẳng lẽ báo chí vừa phải tuân thủ pháp luật (điều này là đương nhiên) lại vừa phải đi theo cái lề đường mà ông Hợp nghĩ trong đầu rồi ngoa ngôn phát ra, để có tự do? Với đội ngũ báo chí hùng hậu nước nhà, ngoa ngôn như vậy là xúc phạm, là vô văn hóa.

Chưa hết, ông Hợp còn lên giọng ban phát tiếp, rằng: “Chúng tôi cố gắng làm cho các đồng chí lề đường đó”. Thật là lạm quyền một cách vô lối. Quốc hội chưa sửa đổi gì thêm Luật Báo chí hiện nay, ông Hợp làm gì có cái quyền “làm cho các đồng chí lề đường đó”? Của đáng tội, nếu ông Hợp có trình Quốc hội cái gọi là “lề phải” ấy thật, thì nếu không phù hợp với Hiến pháp và pháp luật, không phù hợp với xu thế thời đại, cũng sẽ bị vứt vào cái sọt đựng những thứ ấu trĩ, duy ý chí một thời, kiểu như “một cái cuốc chim, mo cơm nắm với mấy quả cà tiến lên chủ nghĩa xã hội”.

Không biết thì thôi, biết rồi thì tháng 8/2009 này tôi sẽ long trọng kỷ niệm 02 năm ngày ông Bộ trưởng TTTT Lê Doãn Hợp phát ngôn trên báo về cái gọi là “báo chí lề phải”. Chỉ còn có mấy ngày nữa, liệu ngài Bộ trưởng có thực hiện nổi lời hứa “Chúng tôi cố gắng làm cho các đồng chí lề đường đó” không? Nếu làm kịp, lạy giời! Không biết mô hình “lề phải” ấy nó giống cái gì? Mong quá đi thôi!

NC

HO Mạng Bauxite Việt Nam biên tập
http://bauxitevietnam.info/c/4366.html

6 phản hồi »

 1. Ông Lê Doãn Hợp không có bằng cấp 3, mua bằng phó tiến sỹ, chạy chức chạy quyền, mới cách đây 3 tháng cặp bồ có con, phải bỏ vợ để lấy . Cả Nghệ An ai cũng biết. Thật đáng xấu hổ

  Bình luận bởi Nguyễn Trung Thành — 08/02/2010 @ 3:39 chiều | Phản hồi

  • That xau ho thay cho nguoi nao dang cai bai viet nay, va nhung thong tin xuyen tac su that nhu vay, Hien tai ong dang song rat hanh phuc voi Vo va con chau cua minh, cung khong co chuyen co con rieng, khong co bang cap 3, tham chi ong da tot nghiep tien sy kinh te tai Lien Xo. Dung la may bai lang nhang, noi xuyen tac qua troi dat.

   Bình luận bởi Hoa Ngoc Ha — 08/10/2010 @ 1:55 chiều | Phản hồi

 2. le doan hop co bang cap 3 tot nghiep 1978 tai mot khoa hoc btvh do tinh to chuc tai ldld gianh cho nhung cb co quy hoach . Sau do di hoc lop kte o lien xo 9thang .toi biet vay ma

  Bình luận bởi nguyen thi nga — 18/03/2010 @ 1:55 sáng | Phản hồi

 3. OOnng hơp là người có tài có đức đó, tôi ở Nghệ an lâu nên tôi biết, nay tôi cũng ra Hà Nội công tác rồi, mặc du là nhân viên thôi nhưng không phải là nhân viên của ông Hợp nhưng tôi cũng ngưỡng mộ ông sống có trước có sau. Chắc ông ấy còn thăng tiến. Còn việc nói ông ấy không có bằng là bịa đặt, việc quan hệ ngoài đời thì tôi không biết, nhưng có cũng không sao, vì là con người cả mà, cứ coi mọi chuyện như của mình thì sẽ dễ bỏ qua tất cả thôi mà.

  Bình luận bởi Nguyễn Bá Thất — 24/12/2010 @ 3:47 sáng | Phản hồi

  • Chú biết gì? Đã tốt nghiệp Harvad Hưng Bình đấy.

   Bình luận bởi Thuong — 03/08/2011 @ 2:50 sáng | Phản hồi

 4. Nói bác Hợp chưa có bằng Cấp 3, Mua bằng Tiến sỹ là vu khống với dụng ý xấu. Ông Hợp có bằng cấp 3 Bổ túc văn hóa do xã cấp.Bằng Đại học Tại chức học ở Đại học Harvad Hưng Bình – TP. Vinh và Tiến sỹ hệ cử tuyển do UBND tỉnh cử đi khi còn làm cán bộ tuyên huấn

  Bình luận bởi hoatiep1010@yahoo.com — 29/10/2011 @ 10:34 sáng | Phản hồi


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: